Hòn Bà Nha Trang, nơi đi trốn với cảnh núi rừng ‘cực chill’

Với những người yêu thích du lịch khám phá, đặc biệt là các bạn trẻ ưa đi phượt”, Hòn Bà là điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi có dịp tới thăm thành phố biển Nha Trang bởi cung đường này có đủ các loại hình: suối đổ ra hồ, đèo dốc quanh co, rừng núi, và đặc biệt ấn tượng bởi cái lạnh như luồn sâu vào trong da thịt.

Hòn Bà là một địa danh tuy khó thu hút khách du lịch về đây nghỉ dưỡng nhưng đối với dân phượt Hòn Bà lại là một điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang Bởi vì cung đường có đủ suối đổ ra hồ, đèo dốc quanh co và cái lạnh luồn vào tận trong da thịt.

Khi đã lên đến đỉnh, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các hệ động thực vật quý hiếm đang được bảo tồn như vooc, chà vá, vượn bạc má,…Đi phượt Hòn Bà Nha Trang là một cơ hội để bạn khám phá thiên nhiên, càng đi sâu vào rừng, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào thế giới mới, thế giới của màu xanhh, tận hưởng bầu không khí trong hòa mình vào bản giao hưởng của thiên nhiên với tiếng chim ca hót ríu rít hòa quyện với tiếng lá xào xạc.

Cách di chuyển lên Hòn Bà

Hòn Bà sừng sững ở phía Tây Nam, cách thành phố Nha Trang khoảng 2h đi đường, trong đó khoảng 60km đường nhựa và leo núi một khoảng ngắn, chỉ bấy nhiêu thôi nhưng bạn sẽ được bước vào một vùng có khí hậu khác hoàn toàn với nắng vàng biển xanh mà bạn đã bỏ lại trước đó không lâu.

READ  tìm hiểu Những Điều Thú Vị Bên Trong Hầm Đất Sét Đà Lạt

Khám phá du lịch Hòn Bà

Đi trong KBTTN Hòn Bà, dưới những tán rừng xanh mướt, chốc chốc chúng tôi lại được các cán bộ khu bảo tồn giới thiệu thêm một số loài thực vật đặc hữu, có vùng phân bố hẹp chỉ có ở Hòn Bà (mang địa danh: Nha Trang, Hòn Bà) như: Dẻ gai Nha Trang, Thị Nha Trang, Sồi Hòn Bà, Minh điền Hòn Bà. Chỉ tay về phía loài cây, mới thoạt nhìn phần lá không khác mấy so với lá của cây hoa Đỗ Quyên, nhưng thân lại cao lớn hơn, ông Luông cho biết: Đó là loài Đỗ Quyên Hòn Bà, cứ khoảng tháng 3 hàng năm, loài Đỗ Quyên này lại đua nhau khoe sắc trên khắp các cánh rừng mưa nhiệt đới ở Hòn Bà. Đây là loài thực vật rất hiếm và có vùng phân bố hẹp ở Việt Nam”.

Trên đường đi tới khu du lịch Hòn Bà Nha Trang bạn cũng trở thành băng qua Waterland Park Suối Thạch Lâm – đây là 1 khu du lịch sinh thái khá đẹp mà bạn nên kết hợp Dùng thử trong lịch trình du lịch của tớ.

Hòn Bà đã được Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm và phát triển rừng (trường Đại học Lâm nghiệp) xây dựng Dự án đầu tư bảo tồn thiên nhiên (BTTN) từ năm 2003 với mục tiêu: Bảo vệ một số mẫu điển hình của hệ sinh thái rừng nhiệt đới và á nhiệt đới và nguồn gen động thực vật quý hiếm; Phục vụ nghiên cứu khoa học về rừng, tạo nên một khu du lịch sinh thái hoàn chỉnh khép kín với du lịch biển TP. Nha Trang; Góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, điều tiết khí hậu, phòng hộ rừng đầu nguồn, bảo vệ và duy trì nguồn nước cho hồ Suối Dầu.

READ  Tới KDL Lan Vương trải nghiệm 1001 trò chơi thu hút

Một lời khuyên nhỏ đó là: hãy đi du lịch Nha Trang vào đầu năm bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội của chùa và hãy cảnh giác với nạn ăn xin thường xuyên diễn ra vào mùa lễ hội tại nơi đây.

Tuy vậy, Hòn Bà vẫn quyến rũ du khách gần xa với vẻ đẹp riêng của nó. Với những thông tin và kinh nghiệm về địa điểm du lịch Hòn Bà trên đây, Bazan Travel hi vọng du khách sẽ có cho mình một chuyến tham quan khám phá Hòn Bà, một nét đẹp khác biệt trong hành trình du lịch Nha Trang.

Xem thêm:

Du lịch, ăn chơi ở Nha Trang.

Khám phá du lịch Nha Trang

Top quán cafe đẹp ở Nha Trang

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Hành trình phẫu thuật thẩm mỹ của 9X biệt danh chuột chũi

Sở hữu một ngoại hình ưa nhìn là mong muốn không chỉ của riêng phái …