Trang bị “áo giáp sức khỏe”, tạo cú hích cho con bắt nhịp trường lớp

Nâng đỡ ý thức con trong guồng quay mới

Sau kỳ nghỉ kéo dài vì dịch bệnh, phải chạy nước rút để hoàn thành chương trình học trong thời kì ngắn, thời kì biểu chồng chất khiến nhiều trẻ không khỏi “chới với” và căng thẳng với việc học tại trường… Lúc này, mẹ chính là cầu nối giúp con ổn định tâm lý, xốc lại ý thức và cả sức khỏe để tự tín học tập với trạng thái tốt nhất.

Để giúp trẻ đơn giản hòa nhịp với sự thay đổi, mẹ nên liên kết với con bằng cảm xúc, tránh thúc ép theo kiểu dọa dẫm, sẽ càng khiến con trở thành căng thẳng và khó hợp tác hơn. Thay vào đó, hãy tâm sự cùng con, khuyến khích tí xíu san sớt suy nghĩ của mình.

Trang bị “áo giáp sức khỏe”, tạo cú hích cho con bắt nhịp trường lớp - 1
lắng tai, trò chuyện để động viên trẻ, mẹ sẽ giúp nâng đỡ ý thức con hiệu quả

thời kì đầu, mẹ đừng nóng vội sắp xếp quá nhiều hoạt động nặng nề nhưng hãy cùng tí xíu lập kế hoạch học tập hợp lý, để con có những khoảng ngơi nghỉ, tiêu khiển giải tỏa căng thẳng. Mẹ cần đưa ra những lời khen đúng lúc để tạo động lực, hứng khởi giúp tí xíu chủ động hơn với bài vở và việc học tại trường. Mẹ cũng có thể trao đổi thường xuyên với giáo viên và các phụ huynh khác để tạo ra một môi trường thấu hiểu, thân thiện hơn cho con. Chính nhờ những điều này, con sẽ có ý thức thoải mái, vững vàng để “tăng tốc” trong những ngày sau hết của niên học.

READ  24 giường ICU sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 nặng

Tăng cường đề kháng da – “đòn bẩy” giúp con vui khỏe tới trường

Bên cạnh ý thức, thể chất tốt – tới từ hệ miễn nhiễm khỏe mạnh – chính là hành trang tuyệt vời giúp tí xíu luôn sẵn sàng với mọi hoạt động ở trường. Để đạt được điều này, bữa ăn hàng ngày của con cần té sung đủ 4 nhóm dưỡng chất, bao gồm: chất phệ, chất đạm, đường bột, vitamin và khoáng vật. Mẹ cũng nên khuyến khích tí xíu thực hiện những thói quen tốt như: đi ngủ và thức dậy đúng giờ, vui chơi điều độ, vận động vừa sức mỗi ngày.

Để hệ miễn nhiễm toàn diện hơn trước đầy rẫy mối đe dọa sức khỏe trong trường học và khác lạ khi đại dịch vẫn còn chưa qua hẳn, mẹ không thể không quan tâm tới lá chắn trước tiên bảo vệ con khỏi virus, vi khuẩn gây bệnh mang tên “đề kháng da”. Đề kháng da là tác dụng đề kháng tự nhiên của da, một thành phần sẵn có của hệ miễn nhiễm, giúp ngăn chặn tác nhân gây hại xâm nhập vào thân thể với 3 lớp tác dụng: vật lý, hóa học và sinh vật học. Trong đó, hàng rào vật lý giúp che chắn các cơ quan trong thân thể, chống lại các chất hóa học, tia UV, tác nhân có hại. Các peptide và lipid kháng khuẩn trong hàng rào hóa học của đề kháng da có thể xoá sổ hoặc bất hoạt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Còn hệ vi sinh ổn định trong lớp hàng rào sinh vật học thì kiềm chế lẫn nhau, không cho vi khuẩn có hại phát triển quá mức. Nếu không có đề kháng da hoặc đề kháng da suy yếu, virus và vi khuẩn gây bệnh có thể tiến công, khiến trẻ mắc các bệnh lý từ phổ thông cho tới nghiêm trọng như nhiễm trùng, thấp tim, thấp khớp…

READ  Tin tức Covid-19 hôm nay, cập nhật các ca mới mỗi ngày

quan yếu là vậy nên để đề kháng da phát huy vô cùng mạnh bảo vệ khỏi vi khuẩn gây bệnh, mẹ cần lưu ý lựa chọn loại sữa tắm thích hợp, không làm tổn hại tới tác dụng đề kháng tự nhiên của da. Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có thể phối hợp với đề kháng da, tăng cường bảo vệ thân thể trước những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài, chính là “trợ thủ” sức khỏe nhưng con cần để luôn vững vàng khi bắt nhịp lại trong trạng thái thông thường mới.

Trang bị “áo giáp sức khỏe”, tạo cú hích cho con bắt nhịp trường lớp - 2
phối hợp cùng sữa tắm Lifebuoy, đề kháng da sẽ trở thành chiếc áo giáp sức khỏe mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Ngoài việc hướng dẫn tí xíu tắm rửa đúng cách hàng ngày với sữa tắm Lifebuoy, mẹ nên giảng giải cho con về tác dụng của đề kháng da để nâng cao ý thức bảo vệ phiên bản thân cho trẻ. Mẹ có thể cùng tí xíu tham gia Thử thách 14 ngày tăng cường đề kháng da của Lifebuoy (tham gia thử thách tại https://thuthachdekhangda.com/), giúp tí xíu vừa tiêu khiển, vừa học được tri thức và thói quen mới bảo vệ sức khỏe. Đây không chỉ là trò chơi thú vị giúp mẹ và tí xíu thấy được tầm quan yếu của tăng cường đề kháng da trong việc bảo vệ sức khỏe nhưng còn giúp tí xíu tiêu khiển, thư giãn để nhanh chóng vượt qua tâm trạng uể oải khi đi học lại.

Trở lại trường sau kỳ nghỉ dài là một thời đoạn nhiều âu lo nhưng nếu mẹ biết cách động viên ý thức và củng cố sức khỏe cho tí xíu mở đầu từ việc quan tâm, chăm sóc tới đề kháng da, việc con khỏe mạnh, tự tín học tập và đạt nhiều thành tích tốt sẽ không còn quá xa vời.

Trang bị “áo giáp sức khỏe”, tạo cú hích cho con bắt nhịp trường lớp - 3

 Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có tài năng phối hợp với đề kháng da – một tác dụng khác lạ của hệ miễn nhiễm, giúp bảo vệ thân thể khỏi vi khuẩn tốt hơn và được chứng minh không phá vỡ cấu trúc đề kháng da khi sử dụng lâu dài.

READ  Mỹ phát hiện nhì biến thể nCoV hoàn toàn mới

Vệ sinh thân thể sạch sẽ sẽ mỗi ngày cùng với sữa tắm Lifebuoy chính là cách để bảo vệ hiệu quả cho đề kháng da và sức khỏe của cả gia đình trước dịch bệnh.

Trường Thịnh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại nước giúp dân văn phòng hạ đường huyết, bảo vệ da khỏi bức xạ

Đó chính là nước uống từ mướp đắng khô! Theo cựu đại tá, lương y …