Đề xuất phi công người Anh nhiễm Covid-19 xuất viện, về nước

Ngày 20/6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã lên phương án xuất viện sớm cho bệnh nhân 91 – phi công người Anh theo đề xuất của khoa Hồi sức Cấp cứu. Phương án cho nam phi công người Anh xuất viện sớm xuất phát từ chính nguyện vọng của người bệnh sau khi anh đã phục hồi gần như hoàn toàn, đang tập đi lại trong thời đoạn phục hồi tính năng.

Đề xuất phi công người Anh nhiễm Covid-19 xuất viện, về nước - 1
Sức khỏe của nam phi công người Anh đã phục hồi gần như người phổ thông

Thầy thuốc Ưu tú, bác bỏ sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Sức khỏe, ý thức của bệnh nhân 91 đã khá ổn định, khi trao đổi với bác bỏ sĩ, người bệnh có nguyện vọng sớm được trở về nước. Từ thực tế trên khoa Hồi sức Cấp cứu đã lên phương án đề xuất bệnh viện sớm có giải pháp phục vụ nguyện vọng của người bệnh. Dự kiến, sau khi rời VN, bệnh nhân sẽ về Scotland”.

Thông tin chuyên môn từ bệnh viện cho biết, tới ngày 20/6, bệnh nhân 91 tiếp tục tự thở khí trời, SpO2 90-94%; mạch: 105 lần/ phút; huyết áp: 130/70 mmHg; T 37oC. Bệnh nhân tự ho khạc đàm qua mồm, giao tiếp tốt bằng lời nói. Anh rất vui vẻ, ý thức thoải mái, thường liên hệ với người thân ở Anh qua các vũ trang điện tử.

Hiện bệnh nhân đã cai máy thở 8 ngày, tỉnh táo, xúc tiếp tốt, sức cơ 2 tay phổ thông, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực nhì tay trên khuông tập tự đứng dậy. tính năng thận của bệnh nhân đã hồi phục, tính năng tim, gan tốt, men tụy phổ thông. Bệnh nhân tự ăn uống qua đường mồm, nhưng sức ăn chưa nhiều.

Các bác bỏ sĩ đã ngưng sử dụng thuốc kháng nấm truyền tĩnh mạch, chỉ còn sử dụng thuốc kháng nấm Voriconazol qua đường uống cho bệnh nhân; ngưng tương trợ oxy cho người bệnh tự thở khí trời liên tục 24/24. Hiện bệnh nhân chỉ còn kháng đông dự phòng huyết khối đường uống, vật lý trị liệu 2 lần mỗi ngày và săn sóc vết loét cùng cụt do hậu quả của tình trạng tì đè do nằm viện trong thời kì kéo dài.

Các bác bỏ sĩ tiến công giá bệnh nhân 91 xuất viện về nước lúc này là thích hợp. Bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo, có thể ngồi xe lăn. Bệnh nhân sẽ bay từ VN về Anh, trên lộ trình bay không cần phải sử dụng tới giường bệnh nhưng chỉ cần mua vé hạng thương gia. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro có thể xảy ra, người bệnh cần có viên chức y tế đi cùng để xử lý các vấn đề chuyên môn khi quan yếu.

Đề xuất phi công người Anh nhiễm Covid-19 xuất viện, về nước - 2
Các bác bỏ sĩ nhận định, nam phi công có thể tự ngồi phi cơ để trở về Anh

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy san sẻ, với tình trạng sức khỏe ngày nay, bệnh nhân xuất viện cũng là giải pháp hợp lý. Phổi của người bệnh từng bị tổn thương rất nặng, sức đề kháng kém nếu tiếp tục nằm viện, bệnh nhân sẽ phải đương đầu với nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện. Việc bệnh nhân có thể trở về nước bằng vé phi cơ hạng thương gia, tiêu dùng cũng ở mức rất thấp so với việc phải chuyển bệnh khi còn nặng. Khoản tiêu dùng cho chuyến bay trở về nước của người bệnh có thể sẽ được đơn vị bảo hiểm chi trả hoặc đơn vị bay 919 (đơn vị chủ quản của bệnh nhân) chi trả. Trong trường hợp, cả 2 giải pháp trên không thể thực hiện thì bệnh viện sẽ mời gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân tương trợ”.

tới nay, nam phi công người Anh đã nằm viện hơn 3 tháng tại 2 cơ sở là Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Chợ Rẫy. Tình trạng phệ phì được nhận định là yếu tố xúc tiến các diễn tiến bất lợi trên cơ địa bệnh nhân sau khi nhiễm Covid-19. Bệnh nhân liên tục gặp phải các biến chứng nặng, suy đa cơ quan, trong đó thời khắc nặng nhất, cả 2 bên phổi bị xơ hóa, đông đặc 90%.

Nỗ lực điều trị của các bác bỏ sĩ VN đã mang tới điều kỳ diệu cho bệnh nhân. Hiện anh đã phục hồi rất tốt, các bác bỏ sĩ kỳ vọng anh sẽ sớm trở lại buồng lái để tiếp tục điều vận hành các chuyến bay.

Vân Sơn

About Mai Nguyen Anh

Check Also

bất thần nhồi máu cơ tim

Quảng NinhNgười đàn ông 65 tuổi, không có tiền sử tắc mạch hay tăng huyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *