Không ca mắc mới Covid-19, phi công người Anh ngóng chờ ngày xuất viện

Theo tiểu ban Điều trị Ban lãnh đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nam phi công người Anh tỉnh táo hoàn toàn, phổi  hồi phục 90%, giao tiếp thông thường, cơ tay thông thường, cơ chân vẫn ở mức 4/5 và vẫn đang nhẫn nại tập đi.

Bệnh nhân đã cai thở máy ngày thứ 10. Ban ngày, anh cũng tự thở hoàn toàn, ngưng tương trợ oxy. Bệnh nhân cũng được dừng toàn bộ kháng sinh, ăn uống dung nạp tốt qua đường tiêu hoá.

Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần thời kì cho quá trình phục hồi. Trong khi đó, nhờ tỉnh táo, bệnh nhân đã liên lạc smartphone với đồng chí, người thân trên khắp trái đất. Bệnh nhân cũng ngóng chờ ngày phục hồi, được xuất viện sau hơn 3 tháng nằm điều trị.

Không ca mắc mới Covid-19, phi công  người Anh mong ngóng ngày xuất viện - 1

Về diễn biến dịch Covid-19, VN tiếp tục bảo vệ thành tựu chống dịch, bước vào ngày thứ 65 không có ca lây truyền trong đồng đội.

Trong 349 ca mắc Covid-19, có tổng cộng 209 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Các ca bệnh mới ghi nhận đều là những trường hợp mới nhập cảnh, được cách ly ngay nên không có nguy cơ lây truyền ra ngoài đồng đội.

Hiện tổng số người xúc tiếp gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 10.500 trong đó:

– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 162

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.387

– Cách ly tại nhà, nơi tạm cư: 951

Về điều trị, VN đã chữa khỏi 326/349 ca mắc Covid-19. Tại các cơ sở y tế còn 23 bệnh nhân đang điều trị, trong đó đã có 4 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2. 

Hồng Hải

About Mai Nguyen Anh

Check Also

bất thần nhồi máu cơ tim

Quảng NinhNgười đàn ông 65 tuổi, không có tiền sử tắc mạch hay tăng huyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *