Hà Nội dồn tổng lực lát đá “vĩnh cửu” quanh bờ hồi

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có lên tiếng kết quả thử nghiệm đoạn kè dài 40m bờ bờ hồi bằng kết cấu bê tông cốt sợi đúc sẵn, nặng khoảng 2,5 tấn. Quận Hoàn Kiếm cho biết, đoạn bờ kè này nhận được nhiều tiến công giá khác nhau của các chuyên gia. Trong đó có việc yêu cầu mặt bờ kè không nên mài bóng và vê tròn cạnh; cần tạo thêm cây và rêu cho bề mặt kè…

Căn cứ kết quả thử nghiệm và ý kiến tiến công giá của các chuyên gia và để đảm bảo tiến độ nhà cửa chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (tháng 10/2020), UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất TP Hà Nội cho phép thi công các hạng mục chỉnh trang bờ hồi (kè bờ hồ, lát đá vỉa hè) cả ngày lẫn đêm.

Hà Nội dồn tổng lực lát đá “vĩnh cửu” quanh hồ Gươm - 1

Công nhân lát đá tự nhiên trên vỉa hè bờ bờ hồi trong đêm

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó chủ toạ UBND TP Hà Nội đồng ý với yêu cầu của UBND quận Hoàn Kiếm, cho phép thi công các hạng mục cả ngày lẫn đêm. Ông Hùng cũng yêu cầu đơn vị liên quan theo dõi, đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự liên lạc trong thời kì chỉnh trang bờ hồi.

Từ ngày 31/5, quận Hoàn Kiếm chính thức lát đá tự nhiên trên vỉa hè bờ hồi. Loại đá được lựa chọn là đá Bình Định và Phú Yên. Bề mặt đá không mài nhẵn, vừa đảm bảo độ cứng cũng để chống trơn trượt.

Ngày 19/6 vừa qua, tại buổi xúc tiếp cử tri trước kỳ họp HĐND TP, ông Nguyễn Đức Chung – chủ toạ UBND TP Hà Nội đã thông tin việc lát đá vỉa hè trên địa bàn sau khi cử tri phản ảnh một số bất cập. Ông Chung tiến công giá, việc lát đá bờ hồi đang được thực hiện đúng quy định, tiêu chuẩn và sẽ đảm bảo vĩnh cửu.

quang đãng Phong

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Đang lâm trận cậu nhỏ đột nhiên "đình công": Chuyện không của riêng ai

(24htivi) – Tình trạng “trên bảo dưới không nghe” không chỉ là vấn đề riêng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *