Chọn mỹ phẩm dưới tầm nhìn người trong cuộc.

Cũng từng như các chị bây giờ!

Trước đây mỗi lần quyết định mua một loại mỹ phẩm nào đó thì cái trước tiên nhưng Oanh xem đó chính là ingredients list “bảng thành phần” của vật phẩm.

hùi hụi dò từng thành phần trong list xem có chứa chất cấm hay không, có chứa những chất dễ gây kích ứng hay không rồi thậm chí còn cực đoan tới mức đó là KHÔNG BAO GIỜ mua những vật phẩm có chứa CỒN.

Rồi giờ đây khi nhưng đã có hơn 3 năm “ăn ngủ” trong nghành sinh sản mỹ phẩm thì mỗi lần nhìn thấy cảnh chị em đứng tra thành phần trước quầy mỹ phẩm nào đó, thì Oanh lại phì cười như bắt gặp lại chính hình ảnh của mình trước kia.

Muốn lại giúp lắm đó, nhưng rồi lại sợ người ta nói mình vô duyên vì người ta đâu có biết mình, với lại mình có nói thì đã chắc gì người ta đã hiểu, nên thôi đành bước tiếp vậy.

Nhưng đó là với những người lạ, còn các chị ở đây, những người đang đọc những dòng này. Có thể là khách hàng của Oanh, cũng có thể là người theo dõi blog của Oanh.

Vì chị em chúng ta biết nhau cho nên Oanh sẽ nói cho các chị biết những điều quan yếu nhưng các chị cần quan tâm để có thể lựa chọn cho mình một vật phẩm mỹ phẩm thích thống nhất.

#1. Bảng thành phần nói cho chúng ta biết điều gì?

Các nhãn hàng mỹ phẩm rất biết cách lấy lòng người tiêu sử dụng với nhiều hình thức khác nhau và làm đẹp bảng thành phần là một trong những điều nhưng họ làm rất tốt.

Một bảng thành phần đẹp, chứa những hoạt chất “nổi tiếng” hoặc một bảng thành phần vô cùng “lành tính” với dàn chiết xuất tự nhiên “không cồn, không màu, không mùi” sẽ gây tuyệt hảo rất tốt với khách hàng và khiến họ đơn giản mở hầu bao.

READ  Chuyện dưỡng ẩm "đúng chuẩn".

Nhưng các chị cần biết một vật phẩm có chứa cồn không có tức là vật phẩm đó sẽ làm khô da hay dễ gây kích ứng và trái lại. bằng cớ là có rất nhiều loại mỹ phẩm trong bảng thành phần không có chút cồn nào nhưng vẫn làm khô da các chị như thường đó thôi.

Và các nhãn hàng các chị nghĩ là họ không biết điều đó ư? Hihi họ có cả một đội nghiên cứu vật phẩm và họ thừa biết những thông tin này các chị nhé.

Vì sao CÀNG DÙNG NHIỀU MỸ PHẨM thì da lại CÀNG XẤU?

Nhưng mỗi thành phần khi được cho vào công thức để tạo ra một loại mỹ phẩm nào đó, thì đều có tác dụng riêng của nó và hồ hết đều đã được tính toán kỹ lưỡng rồi cho nên không cần quá lo lắng đâu.

Cái nhưng các chị cần quan tâm khi đọc bảng thành phần của một vật phẩm là những thông tin sau đây. bởi vì vì nó sẽ quyết định chuyện các chị sử dụng vật phẩm đó như thế nào và nó có thích hợp với các chị hay là không.

Dưới góc độ của một người nghiên cứu và sinh sản mỹ phẩm thì thứ nhưng Oanh quan tâm duy nhất khi nhìn vào một bảng thành phần mỹ phẩm chính là CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG của vật phẩm đó và chỉ duy nhất điều này nhưng thôi.

bởi vì vì phụ thuộc cơ chế hoạt động của một vật phẩm các chị sẽ biết cách sử dụng vật phẩm đó như thế nào cho đúng và đạt hiệu quả nhất. Tránh được những sai trái không đáng có do sử dụng mỹ phẩm sai cơ chế gây ra.

Nếu là một tuyp kém chống nắng thì điều nhưng Oanh quan tâm khi nhìn vào bảng thành phần đó là kem chống nắng này là KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ hay KEM CHỐNG NẮNG HOÁ HỌC hay là KEM CHỐNG NẮNG HỖN HỢP VỪA VẬT LỸ VỪA HOÁ HỌC.

READ  Chuyện kinh doanh mỹ phẩm.

Tương tự như vậy nếu như là một hủ kem dưỡng ẩm thì bảng thành phần sẽ cho các chị biết đây là một loại kem dưỡng ẩm theo cơ chế HÚT ẨM hay là một loại kem dưỡng ẩm mang cơ chế KHOÁ ẨM.

Các nhãn hàng mỹ phẩm có thể làm đẹp bảng thành phần của mình để dễ marketing và bán hàng nhưng bảng thành phần thì xoành xoạch thể hiện sự thực.

Một vật phẩm không thể gọi là kem chống nắng nếu như bên trong bảng thành phần của nó không chứa bất kỳ thành phần chống nắng nào.

#2. Đừng quên dạng bào chế.

Thời buổi công nghệ phát triển, người ta mua mọi thứ trên internet và mỹ phẩm là thứ được mua gần như là nhiều nhất.

Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó cả các chị ah. Mua trực tuyến thì tiện lợi thật đó nhưng các chị sẽ phải đương đầu với 2 vấn đề sau đây:

Hàng giả.Không xem được dạng bào chế.

Vấn đề mỹ phẩm giả thì Oanh sẽ san sẻ với các chị trong những tài liệu sau còn ở đây Oanh muốn nhấn mạnh vào dạng bào chế.

Nếu như bảng thành phần sẽ nói lên CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG của vật phẩm thì dạng bào chế sẽ cho các chị biết về SỰ thích hợp của vật phẩm đối với làn da của các chị.

Một vật phẩm được bào chế ở dạng mỏng tanh nhẹ, thấm nhanh sẽ rất thích hợp với những chị có làn da dầu và trái lại những vật phẩm được bào chế ở dạng đặc hơn sẽ thích hợp với những chị có làn da khô.

Một loại kem chống nắng siêu tốt vẫn có thể gây mụn cho các chị nếu như nó được bào chế ở dạng quá dầu và các chị sử dụng nó ở môi trường quá ô nhiễm, bụi bẩn.

READ  {Hỏi Đáp} Làm việc với máy tính nhiều da có bị đen không?

Nhưng trái lại nó sẽ rất tuyệt vời cho những chị có làn da khô và thường xuyên làm việc trong phòng máy lạnh bởi vì vì ngoài năng lực chống nắng, thì nó còn có năng lực chống mất nước cho da của các chị trong môi trường khô cứng khô do máy lạnh gây ra, nhờ vào dạng bào chế nhiều dầu của mình.

Cho nên đối với những vật phẩm nhưng các chị có ý định mua lần đầu thì Oanh khuyên là các chị nên dành chút thời kì ra tận Store “khu chợ” của hãng đề thử. Các nhãn hàng luôn có mẫu thử cho các chị tại các khu chợ của họ.

Rồi sau đó nếu thấy dạng bào chế thích hợp với hệ da và môi trường xúc tiếp của mình thì lần sau các chị có thể đặt hàng trực tuyến để hãng giao tới tận nhà cho mình là hợp lý nhất.

#3. Tổng kết.

Vậy thì tổng kết lại cho các chị là để lựa được một vật phẩm mỹ phẩm thích hợp thì các chị cần nhìn vào 2 yếu tố sau đây:

Đọc bảng thành phần để biết CƠ CHẾ của vật phẩm nhưng sử dụng cho đúng.Xem DẠNG BÀO CHẾ để biết có thích hợp với hệ da và môi trường xúc tiếp của mình hay không.

Làm được 2 điều này thì Oanh kiên cố là tỷ trọng mua được đúng loại mỹ phẩm thích hợp với các chị sẽ đạt trên 90% rồi đó.

Mong là tài liệu ngắn này của Oanh sẽ giúp cho các chị có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn mỹ phẩm và chăm sóc da thật tốt nhé các chị em của Oanh <3

Oanh Phạm

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ngày 24/10, có thêm 4.045 ca nhiễm mới

Tình hình dịch bệnh COVID-19 Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh như sau: …