Điều khó nói.

Có rất nhiều lần các chị hỏi Oanh những câu hỏi sau đây:

vật phẩm X này có tốt không?vật phẩm Y này như thế nào?Xài vật phẩm X này có bị làm sao không?Có nên mua mỹ phẩm Y này hay không?vì sao ngưng kem ABCXYZ này thì lại bị ngứavv…..

Nói chung đại loại là những câu hỏi liên quan tới một vật phẩm hoặc một thương hiệu mỹ phẩm khác. Mỗi lần nhận được những câu hỏi như thế thật sự trong lòng Oanh rất khó xử.

Có những trường hợp Oanh biết vững chắc 100% vật phẩm nhưng mà các chị hỏi Oanh nó là vật phẩm không tốt nhưng thật sự KHÔNG DÁM NÓI RA.

Vài năm trước đây khi Oanh tư vấn cho một trường hợp da nhạy cảm của một chị ở Khánh Hoà. Sau khi xem qua tất cả vật phẩm nhưng mà chị ấy đang sử dụng thì Oanh phát hiện có một vật phẩm trong đó là kem trộn cho nên Oanh nói với chị ấy là ngưng đi.

Chị ấy hỏi lý do thì Oanh cũng “ngây ngô” giảng giải rõ ràng vật phẩm chị ấy đang sử dụng là kem trộn và còn gửi thêm các bằng cớ về các trường hợp tương tự như chị ấy khi sử dụng loại kem này nữa chứ.

Ngay sau cái hôm tư vấn đó được vài bữa thì Oanh bị cái shop bán mỹ phẩm cho cái chị ở Khánh Hoà khủng bố cả tuần liền.

READ  [Trị Mụn] Các chị hỏi, Oanh trả lời.

Hết nhắn tin facebook chửi rồi tới gọi smartphone chửi, chặn số này thì lại tiếp tục bằng số khác. Không gọi được thì khởi đầu nhắn tin đe doạ rạch mặt, ghép ảnh sex gửi cho người thân Oanh. Nói chung là Oanh “ăn đủ các món” tôm chua cay đủ vị hết á.

Cho nên sau này rút kinh nghiệm, khi tư vấn cho các chị Oanh đều tránh nói trực tiếp vào bất kỳ vật phẩm hay thương hiệu nào nhưng mà thường chỉ yêu cầu tạm dừng tất cả rồi điều chỉnh từ từ mặc dù biết rất rõ nguyên nhân đúng mực là do vật phẩm nào gây ra.

Hoặc là khi các chị hỏi Oanh về một vật phẩm nào khác thì Oanh cũng sẽ nói tránh bằng cách nói là vật phẩm này Oanh chưa xài nên không dám tiến công giá vv……

Điều Oanh nhận thấy là công nghiệp làm đẹp ngày một phát triển, mỹ phẩm mới ra đời mỗi ngày, nhưng ý thức của người tiêu sử dụng VN mình còn “rất thấp” cho nên khó tránh khỏi những trường hợp vì quá mong muốn có kết quả nhanh nhưng mà sử dụng những loại mỹ phẩm “nguy hiểm”.

Oanh cảm thấy mình khá hèn khi đã không dám nói ra sự thực, nhưng mỗi ngày Oanh đều nỗ lực cung ứng những tài liệu về làm đẹp để từ đó nâng cao ý thức của các chị trong việc sử dụng và lựa chọn mỹ phẩm.

READ  Trị thâm mụn - Những lưu ý quan yếu nhưng quý khách cần phải biết.

Và Oanh nghĩ cách này về lâu về dài sẽ mang lại hiệu quả hơn so với việc cứ đi cảnh báo những loại mỹ phẩm “nguy hiểm”. do vì cứ cảnh báo hết loại này thì sẽ lại sẽ có một loại khác xuất hiện với nhiều hình thức khác nhau nhưng mà thôi.

Và khác nhau là tuân theo hình thức này thì Oanh vẫn giúp được các chị nhưng không còn bị ăn chửi suốt ngày suốt đêm như trước nữa hic hic.

Oanh Phạm.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ngày 24/10, có thêm 4.045 ca nhiễm mới

Tình hình dịch bệnh COVID-19 Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh như sau: …