Trị thâm mụn – Những lưu ý quan yếu nhưng quý khách cần phải biết.

Câu Hỏi:

Hi chị Oanh.

Cho em hỏi, da em bị thâm mụn nhiều thì mình điều trị hay chăm sóc da như thế nào cho nhanh hết thâm ạ? Em cám ơn chị.

Nguyệt.

Trả Lời:

Hi em.

Với cách trị thâm mụn, thì chị đã làm video trả lời cho câu hỏi này rồi. Nếu em chưa xem thì có thể xem lại ngay khi tới đây.

#1. Cách trị thâm mụn.

Ngoài ra, còn có một số lưu ý quan yếu nhưng em cần phải biết để việc trị thâm mụn được hiệu quả.

#2. Không được tẩy da chết đối với vết thâm đỏ

Khi vết thâm của em là vết thâm đỏ, trong các bước chăm sóc da định kỳ, em nên bỏ qua bước tẩy da chết. Điều này do lẽ việc tẩy da chết trong thời khắc da em đang còn những vết thâm đỏ sẽ làm cho tình trạng thâm này kéo dài và lâu lành hơn.

Ngoài ra, nếu em đang sử dụng một số loại mặt nạ dưỡng trắng hoặc detox cho da thì em cũng nên ngừng luôn. Đây là những loại mặt nạ thường đi kèm với công dụng tẩy da chết.

Em chỉ nên chọn các loại mặt nạ cấp nước, dưỡng ẩm và làm dịu da là tốt nhất.

Các loại mặt nạ này thường ghi các thông tin như sau ngay trên bao tị nạnh:

Soothing MaskSensitive Mask.Hydrating Mask.Moisture Mask.Aqua Mask.

Tuy nhiên, trái lại nếu vết thâm của em là vết thâm đen thì các loại mặt nạ dưỡng trắng và detox sẽ là những loại mặt nạ thích thống nhất.

READ  Tất cả những gì quý khách cần biết về da mất nước.

Do lúc này quá trình viêm đã kết thúc, thế nên những hoạt chất trong những loại mặt nạ dưỡng trắng và detox sẽ giúp em loại bỏ những vết thâm đen trên da một cách hiệu quả.

#3. Không được bỏ qua kem chống nắng

Kể cả điều trị thâm đỏ hay thâm đen thì em cũng cần phải sử dụng kem chống nắng. Cách sử dụng kem chống nắng làm sao cho đúng và hiệu quả thì trong seri chăm sóc da cơ phiên bản chị đã có nói rồi. Nếu em chưa xem thì em có thể xem lại ngay khi tới đây:

Đây là video #5 nói về chủ đề kem chống nắng trong seri chăm sóc da cơ phiên bản. Để xem toàn bộ tài liệu và những video hướng dẫn khác các chị vui lòng xem khi tới đây:

Vì sao CÀNG DÙNG NHIỀU MỸ PHẨM thì da lại CÀNG XẤU?

#4. Lưu ý khi sử dụng Vitamin C để trị thâm mụn

Khi search thông tin trên mạng, em sẽ thấy một số nơi hướng dẫn trị thâm mụn, cụ thể là trị vết thâm đen bằng vitamin C.

Điều này đúng chứ không có gì là sai cả vì vitamin C là một trong những hoạt chất làm trắng. Thế nên, nó có thể giúp em điều trị được vết thâm đen một cách hiệu quả, tương tự như các loại acid thuộc nhóm acid hữu cơ AHA.

Nhưng ở đây chị muốn em hiểu cơ phiên bản rằng, vitamin C là một chất chống oxy hoá kém vững bền. do thế, nó rất dễ bị mất hoạt tính khi em bảo quản không đúng cách hoặc sử dụng trong môi trường nhiều ánh sáng như ban ngày.

READ  Tổng hợp các phương pháp trị mụn hiện hành.

#5. Đừng rửa mặt bằng nước muối sinh lý

Còn một lưu ý cuối nữa nhưng em cần phải nhớ đó là không nên sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt sau khi nặn mun hoặc da đang kích ứng. Nếu em sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt, nhược điểm của nó là làm da em dễ bị bắt nắng hơn.

Trong các trường hợp em vừa đi lấy nhân mụn về, da còn nhiều vết thâm đỏ hoặc là da em đang bị kích ứng mỹ phẩm. Em nên sử dụng nước suối đóng chai để rửa mặt là tốt nhất.

#6. Tổng kết.

Rồi, tổng kết lại giúp em dễ theo dõi nhé.

Muốn trị thâm thì em phải xác định xem vết thâm của mình là thâm đỏ hay thâm đen.

Nếu là thâm đỏ thì sẽ vận dụng các phương pháp làm dịu da và việc chăm sóc da hàng ngày sẽ tương tự như khi em chăm sóc cho da nhạy cảm.

Nếu là thâm đen, em có thể điều trị thâm tại nhà bằng cách bửa sung thêm vào các bước skincare của mình vật phẩm tẩy da chết và kem dưỡng trắng. Những vật phẩm này sẽ giúp em loại bỏ đi những vết thâm đen kia nghen.

Và sau hết là khi bị kích ứng hoặc mới đi nặn mụn về thì đừng có rửa mặt bằng nước muối sinh lý cưng nhé.

Oanh Phạm.

READ  Hướng dẫn cách trị mụn tại nhà bằng mỹ phẩm.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ngày 24/10, có thêm 4.045 ca nhiễm mới

Tình hình dịch bệnh COVID-19 Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh như sau: …