Bộ Y tế xây dựng đoàn công việc tương trợ Đắk Nông chống dịch bạch hầu

Theo Bộ Y tế, từ đầu tháng 6 tới nay, ghi nhận 12 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại huyện Krông Nô và Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông. Trước tình hình này, Bộ Y tế tổ chức đoàn công việc làm việc về công việc phòng chống dịch bạch hầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Đoàn công việc do thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các đơn vị liên quan sẽ làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông, ngành y tế và các ban liên quan về công việc phòng, chống dịch bạch hầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Bộ Y tế thành lập đoàn công tác hỗ trợ Đắk Nông chống dịch bạch hầu - 1

Ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã và đang cách ly hơn 1.200 người dân và điều trị dự phòng bạch hầu

“Dự kiến chiều 28/6, đoàn công việc sẽ tới kiểm tra thực tế tại số đông dân cư nơi có dịch bạch hầu và các cơ sở y tế có liên quan. tới ngày 29/6, đoàn công việc sẽ làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông để tăng cường công việc phòng chống dịch bạch hầu” – ông Phạm Hùng, trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế cho hay.

Sáng cùng ngày, ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết tới thời khắc ngày nay trên địa bàn tỉnh ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch. công việc phòng chống dịch bệnh đang được ngành Y tế phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt.

READ  TP HCM ‘không để bệnh viện thành ổ dịch’

“Điều khiến chúng tôi lo lắng là tỉ lệ tiêm chủng bạch hầu của người dân thuộc các ổ dịch này rất thấp. Trung bình với số đông, tỷ trọng tiêm chủng an toàn trên 85%. Trong khi đó, các xã có dịch vừa được ghi nhận, tỷ trọng tiêm chủng chỉ 40-50%”, ông Hùng nói.

Ngoài 1 cháu nhỏ đã tử vong, hiện còn 2 trường bị bệnh nặng, đang được các chưng sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) tích cực chữa trị, số còn lại sức khỏe đang ổn định.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã và đang cách ly hơn 1.200 người dân và điều trị dự phòng bạch hầu. tới nay, các ổ dịch đã ổn định, huyện Krông Nô đã qua 16 ngày và huyện Đắk Glong 4 ngày không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với bạch hầu

Dương Phong

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Một ngày 64 người bị ngộ độc ở Lâm Đồng

Nấm mũ khía nâu xám gây ngộ độc Ngày 29/5, Sở Y tế Lâm Đồng …