{Hỏi Đáp} Làm việc với máy tính nhiều da có bị đen không?

Hé nhô cả nhà!

Nhờ cái email này nhưng Oanh biết được phần lớn đọc giả tham gia Blog Giúp khách du lịch Làm Đẹp là chị em văn phòng rất nhiều. Oanh thấy câu hỏi này cũng có nhiều chị hỏi Oanh vấn đề này, nhưng Oanh nghĩ là cái này ai cũng biết rồi nên Oanh không có post bài hướng dẫn.

Hôm nay sẳn tiện khách du lịch Tiền email hỏi Oanh nên Oanh post lên cho cả nhà mình tham khảo luôn, để lần sau các khách du lịch khác có thể search trực tiếp trên Blog luôn chứ không cần phải email cho Oanh nữa.

Câu Hỏi:

Chị Oanh, em Tiền đây! Em gửi inbox facebook cho chị nhưng chị lâu rep cho em quá nên em gửi email cho chị luôn, xem có nhanh hơn không!

Em muốn hỏi chị là công việc của em phải ngồi máy tính hơn 10 tiếng / ngày thì da mặt em có bị đen không chị? Và nếu có thì có cách nào phòng tránh không? Và em cũng nghe nói là nếu mua cái kiếng che màng hình thì không bị đen da. Như vậy có đúng không chị?

Tiền

Trả Lời:

Chào Tiền!

Cho Oanh hỏi là khách du lịch làm mướn việc gì nhưng phải ngồi máy tính tới 10 tiếng/ngày dữ vậy? Oanh làm kế toán cho cty của dì, cộng thêm việc viết Blog nữa nhưng cũng chỉ có 8 tiếng thôi. Ngồi máy tính nhiều thì theo Oanh biết là nó liên quan tới nhiều thứ lận chứ không phải chỉ có da mặt đâu khách du lịch.

READ  {Hỏi Đáp} Ngồi phòng máy lạnh nhiều có tốt cho da không?

trước tiên là cột sống, nếu khách du lịch ngồi máy tính quá nhiều thì liên quan cột sống là nhiều nhất, tiếp theo là các bệnh như bệnh trĩ nè, rồi ngồi nhiều hoặc ngồi trên bề mặt quá cứng cũng có thể gây thâm mông nè, chai mông nữa.

Ngoài ra thì khách du lịch ngồi làm việc nhiều với máy tính cũng làm da khách du lịch sạm lại rất nhiều vì màng hình máy tính nó toả ra tia cực tím nữa. Cho nên để trả lời cho câu hỏi làm việc với máy tính nhiều da có bị đen không, của khách du lịch thì câu trả lời là CÓ.

Còn riêng về cách khắc phục thì Oanh thường là bôi kem chống nắng khi đi làm, và Oanh khuyên khách du lịch nên làm điều đó. Kem chống nắng không nhiết thiết phải đi ra nắng mới bôi, nhưng trong môi trường làm việc thì mình cũng nên bôi khách du lịch nhé.

Ngoài ra thì khách du lịch cứ chăm sóc da như chung là được.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ăn trưa thế nào để giảm cân tốt nhất

Vai trò của bữa trưa đối với sức khỏe nói chung và giảm cân nói …