Kết đắng của kẻ kiếm tiền nhờ hãng bay hoãn hủy chuyến

Trung QuốcNgười phụ nữ tới từ Nam Kinh khiến các hãng bảo hiểm choáng váng và nhanh chóng sửa lại lỗ hổng nhưng cô đã lợi dụng để hưởng lợi. 

Li, 45 tuổi, có thâm niên làm trong ngành dịch vụ du lịch. vì thế, cô rất thuần thục việc đặt vé tàu bay cũng như tinh thông các chính sách của nhiều hãng hàng không, bảo hiểm du lịch. 

Li đang cho lời khai tại đồn cảnh sát ở Nam Kinh sau khi chiêu trò bị phát hiện. Ảnh: Paper.

Li đang cho lời khai tại đồn cảnh sát sau khi bị phát hiện chiêu trò đòi bồi thường khi các hãng bay hoãn hủy chuyến. Ảnh: Paper.

Với kinh nghiệm trong nghề, từ năm 2015 tới 2019, Li đã tự đặt hàng trăm chuyến bay. Tuy nhiên, cô không hề có ý định làm hành khách của bất kỳ hành trình nào. Thay vào đó, Li chọn ra các chuyến bay nhưng cô dự kiến bị hoãn hoặc hủy. Sau đó, cô đặt mua vé, mua nhiều bảo hiểm cùng lúc. Khi hãng bay hoãn hủy chuyến theo đúng kế hoạch, Li sẽ gửi yêu cầu bồi thường tiền từ các hãng bảo hiểm. Đối với các chuyến bay vẫn cất cánh như chung, tức là Li đã dự đoán sai tình hình, người phụ nữ sẽ tìm cách hoàn tiền để “gỡ vốn”.

Trong 4 năm, từ 2015 tới 2019, Li đã hưởng lợi từ lỗ hổng trong chính sách bảo hiểm để kiếm về hơn 420.000 USD. Có chuyến bay, cô thậm chí còn được bồi thường tới hơn 14.000 USD.

Nhiều người cho rằng kế hoạch của người phụ nữ mạo hiểm chẳng khác gì tiến công bạc. Nhưng một số đại lý bán vé tàu bay tại Trung Quốc tin rằng Li đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi “xuống tiền” mua bất kỳ vé nào. Cô phụ thuộc thời tiết khắc nghiệt, giờ bay, các sự kiện gây lững lờ trễ khác trên các đường bay. Ngoài ra, Li cũng tận dụng việc tư vấn, tiến công giá của người sử dụng – những người có kinh nghiệm bay nhiều. Những người này sẽ đưa ra các lời khuyên, mẹo để hành khách biết được và tránh bay vào những tuyến đường nào trong giờ nào để không bị hoãn, hủy. Và Li đơn giản chỉ cần làm điều trái lại.

READ  Thực khách không được vào hàng ăn vì một vài giày

Để tránh sự để ý của cảnh sát, Li thậm chí còn lấy tính danh của 20 người khác, là đồng chí, người thân để đặt mua vé. Tuy nhiên, sau cuối cảnh sát cũng phát hiện vấn đề đáng ngờ. Chỉ trong 4 năm, có khoảng 20 người đã liên tục nhận được tiền đền bù do hoãn, hủy chuyến từ các hãng bảo hiểm. Những người này đều có mối liên quan tới Li và sau cuối, người phụ nữ đã bị bắt và được giới chức công bố vụ việc vào giữa tháng 6. Cảnh sát Nam Kinh đang tiến hành điều tra cụ thể vụ án này.

Theo Paper, sau khi mánh lới của Li bị đưa ra ánh sáng, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã nhanh chóng sửa chữa các sơ hở trong chính sách bồi thường của mình. Những lỗi này đều là kẽ hở nhưng Li đã lợi dụng để làm giàu. Nhiều hãng bảo hiểm du lịch Trung Quốc đã thêm vào pháp luật: từ chối bồi thường nếu xác minh được khách hàng tại thời khắc mua bảo hiểm đã biết hoặc suy đoán được các chuyến bay có thể bị trì hoãn. Một số doanh nghiệp khác thì thêm vào pháp luật chỉ bồi thường nếu hành khách thực sự có mặt trên chuyến bay bị hoãn, hủy đó.

Anh Minh (Theo Paper)

Xem thêm: Cuộc gặp gỡ đột ngột trên tàu bay

About admin

Check Also

24h Lần Theo Dấu Vết: Giải Cứu Bé Gái 14 Tuổi Trong ‘Động Quỷ’ | Hành trình phá án | ANTV

ANTV | Hành trình phá án | Khuya một ngày giữa tháng 6/2021 trực ban …