Làm điều này trên giường, các cặp đôi nhận được lợi ích bất thần

Chỉ san sẻ giường trong “chuyện ấy”, sau đó ngủ riêng là lựa chọn của nhiều cặp đôi ngày nay để mong có một giấc ngủ ngon hơn, chất lượng hơn. Nhưng điều đó có thể không đúng.

Nghiên cứu mới từ Trung tâm thần kinh tích hợp (ZIP – Đức) đã so sánh những gì xảy ra trong giấc ngủ của 12 cặp vợ chồng trẻ, khỏe khi họ ngủ chung giường và khi ngủ riêng. Họ được theo dõi trên nhiều phương diện: sóng não, chuyển động, hô hấp, sự căng cơ, cử động, hoạt động hệ tim mạch… song song họ phải hoàn thành bảng câu hỏi liên quan tới sự hạnh phúc, mặn nồng trong mối quan hệ với “đối tác”.

Làm điều này trên giường, các cặp đôi nhận được lợi ích bất ngờ - 1

Ngủ cùng nhau trên một chiếc giường có thể đem lại lợi ích bất thần cho các cặp đôi, chứ không khiến khách du lịch ngủ không ngon như nhiều người nghĩ – ảnh minh họa từ Internet

Kết quả khá bất thần. Cho dù ngủ riêng có vể giúp giấc ngủ tổng thể trông ngon hơn nhưng việc ngủ chung lại giúp tăng cường và ổn định “giấc ngủ REM”, tức thời đoạn chuyển động mắt nhanh trong giấc ngủ, khi khách du lịch chìm vào giấc mơ. Người ngủ cùng khách du lịch đời ít bị gián đoạn giấc ngủ REM hơn, song song tỉ lệ thời kì dành cho REM cũng lớn hơn – tất nhiên là chỉ khi mối quan hệ của khách du lịch tốt đẹp và “đối tác” thực sự khiến khách du lịch yêu thương.

Trong khi đó, giấc ngủ REM chính là thứ vô cùng quan yếu giúp chúng ta điều tiết cảm xúc, củng cố trí tưởng, tương tác xã hội và giải quyết sự việc theo hướng sáng tạo . “Ngủ với khách du lịch đời thực sự có thể giúp khách du lịch tăng cường sức khỏe ý thức, trí tưởng và kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo” – tiến sĩ Henning Johannes Drews, tác giả chính của nghiên cứu, kết luận.

Theo Người lao động

About Mai Nguyen Anh

Check Also

TP HCM tiếp tục cách ly tập trung người từ 19 nơi ở Hải Dương

HCDC tối 3/3 thông tin cách ly tập trung người tới từ 19 thôn, khu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *