Người đàn ông liên tục tái phát bệnh viêm da, ngừng ăn món này trong 3 tháng thì bệnh khỏi 70%

Anh Vương (37 tuổi) sống tại Đài Loan, là viên chức văn phòng. Trong suốt 10 năm, anh Vương liên tục tái phát bệnh viêm da, nổi mề đay, thân thể và mặt liên tục xuất hiện các mảng da đỏ và sưng tấy. Ngoài ra, anh Vương còn thường xuyên bị tiêu chảy, mặc dù chữa chạy nhiều nơi nhưng không thể tìm ra nguyên nhân đúng đắn. sau rốt, anh Vương đã tới phòng khám chuyên khoa và phát hiện nguyên nhân mắc bệnh viêm da từ một món ăn có năng lực gây dị ứng.

Người đàn ông liên tục tái phát bệnh viêm da, nổi mề đay, ngừng ăn món này trong 3 tháng thì bệnh khỏi 70%  - Ảnh 1.

Trong suốt 10 năm, anh Vương liên tục tái phát bệnh viêm da, nổi mề đay.

bác bỏ sĩ Trịnh Ái Nguyên, khoa tiêu hóa – gan mật, công việc tại trung tâm kiểm tra sức khỏe Lianan Wellness Center, cho biết: “Trường hợp của anh Vương là rối loạn tác dụng đường ruột tác động xấu tới hệ miễn nhiễm nên gây ra bệnh viêm da, nổi mề đay. Sau khi tiến hành kiểm tra nguyên nhân gây dị ứng, phát hiện anh Vương dị ứng lòng đỏ trứng. Hơn nữa, bệnh nhân có thói quen ăn đồ nướng, các loại bánh ngọt, ít ăn rau củ nên rối loạn tác dụng đường ruột trở thành nghiêm trọng”.

bác bỏ sĩ Trịnh Ái Nguyên cho biết, theo thống kê, tại trung tâm kiểm tra sức khỏe, có 80% bệnh nhân rối loạn tác dụng đường ruột gồm các triệu chứng như trướng bụng, táo bón, mặc dù chưa tới mức độ nguy hiểm nhưng có thể gây ra hội chứng rò rỉ ruột. Từ năm 2019, có 1.282 bệnh nhân được xét nghiệm dị ứng thực phẩm. Các thực phẩm dễ gây dị ứng đứng đầu bảng là tròng trắng trứng, lòng đỏ trứng, đậu phộng, mật ong, hạt điều, đậu nành, tiểu mạch, sữa bò, hải sản và các loại đậu.

READ  Đây là 4 kiểu người có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp nhất

bác bỏ sĩ Trịnh Ái Nguyên giảng giải: “tròng trắng trứng và lòng đỏ trứng là nguyên nhân gây dị ứng đứng đầu bảng, bởi vì phân tử protein trong trứng rất lớn, nếu quý khách không nhai kĩ hoặc hệ đường ruột không khỏe mạnh sẽ khiến phân tử protein trong trứng không thể tiêu hóa. Thông qua niêm mạc dạ dày, phân tử protein trong trứng sẽ thẩm thấu vào các mô đường ruột và kích hoạt chuỗi phản ứng dị ứng, tương tác tới da, hệ hô hấp và thần kinh”.

bác bỏ sĩ đã chỉ định cho anh Vương tránh tiêu thụ trứng, ngã sung lợi khuẩn có lợi cho đường ruột, phối hợp ngã sung vitamin. Điều này đã giúp anh Vương hồi phục niêm mạc dạ dày sau 3 tháng, tình trạng viêm da, nổi mề đay cải thiện 70%.

Dị ứng trứng gà ở người lớn

Dị ứng trứng gà ở người lớn là vô cùng hiếm. Các triệu chứng lâm sàng ở người người lớn hầu như luôn mở đầu ở thời thơ dại hoặc tuổi xanh, nhưng cũng có những trường hợp dị ứng ở người trưởng thành. Điều này xảy ra khi hệ thống miễn nhiễm thân thể trở thành nhạy cảm với trứng gà và phản ứng với nó.

Nếu được tiêu thụ, protein trong trứng được xác định là kẻ xâm lược và thân thể kích thích hệ thống miễn nhiễm gây ra phản ứng dị ứng. Các triệu chứng xảy ra ở người lớn có thể là sưng môi, sưng mí mắt, ngứa và chảy nước mắt, ngứa tai và cổ họng, không thở được, khò khè hay ho.

READ  Hiểu thân thể sẽ giúp ta chủ động đón tuổi già hạnh phúc, an nhiên

Triệu chứng của dị ứng trứng

Phản ứng dị ứng trứng thay đổi từ người này sang người khác và thường xảy ra ngay sau khi xúc tiếp với trứng. Các triệu chứng dị ứng trứng có thể bao gồm:

Viêm da hoặc nổi mề đay.

Phản ứng dị ứng trứng phổ thông nhất là nghẹt mũi, sổ mũi và nhảy mũi.

Các triệu chứng tiêu hoá, chẳng hạn chuột rút, buồn nôn hay nôn.

Các dấu hiệu và triệu chứng hen suyễn như ho, khò khè, tức ngực hoặc không thở được.

Theo Ettoday

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Một ngày 64 người bị ngộ độc ở Lâm Đồng

Nấm mũ khía nâu xám gây ngộ độc Ngày 29/5, Sở Y tế Lâm Đồng …