Bộ Tư lệnh hóa học đang phân tích mẫu hóa chất trong vụ cháy ở Long Biên

Bộ Tư lệnh hóa học đang phân tích mẫu hóa chất trong vụ cháy ở Long Biên - 1

Chiều 30/6, cơ quan công dụng đo chỉ số không khí tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Việt Hưng)

Ông Nguyễn Mạnh Trình – Phó chủ toạ UBND quận Long Biên (Hà Nội) cho hay, hiện công an quận vẫn đang duy trì bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy kho hóa chất trong cảng Đức Giang.

Vụ cháy khởi đầu vào khoảng 8h sáng 30/6. tới gần 10h cùng ngày, lực lượng công dụng cơ khách du lịch dạng khống chế được đám cháy. Quá trình dập lửa, lực lựng công dụng gặp nhiều nan giải do các thùng trong kho phát nổ, bắn xa cả trăm mét.

Sau vụ cháy, chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị liên quan đo đạc nồng độ hóa chất quanh khu vực đám cháy và công bố công khai cho nhân dân được biết.

Bộ Tư lệnh hóa học đang phân tích mẫu hóa chất trong vụ cháy ở Long Biên - 2

Nhiều thùng phuy bên trong nhà kho rộng hơn 800 m2 bị cháy rụi. (Ảnh: Việt Hưng)

Ông Nguyễn Mạnh Trình cho biết thêm, Phòng Hóa học của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã gửi các mẫu ở hiện trường vụ cháy về Viện Môi trường quân sự – Bộ Tư lệnh hóa học để phân tích. Quận Long Biên sẽ thông tin khi có kết quả.

Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, khi nắm được thông tin cháy kho hóa chất ở bên Long Biên, sở này cũng đã cử lực lượng công dụng xuống hiện trường.

READ  Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh được điều động làm Giám đốc Công an Quảng Bình

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, kho hàng bị cháy được cấp phép kinh doanh hóa chất. Bước đầu khai báo toàn bộ hóa chất cháy là cồn methanol.

Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang thực hiện quan trắc và lấy mẫu phân tích để có thông tin cụ thể. Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đã yêu cầu đơn vị công dụng khắc phục ngay sự cố.

Theo lên tiếng của UBND quận Long Biên, vụ cháy kho hóa chất kéo dài khoảng 3 tiếng (từ 8h tới 10h ngày 30/6). Vụ cháy xảy ra trong nhà xưởng rộng khoảng 812 m2 thuộc doanh nghiệp TNHH sinh sản và thương nghiệp Cường Việt.

Trong quá trình chữa cháy, lực lượng cảnh sát PCCC đã vận chuyển nhiều hoàng hóa, phương tiện, vật tư của các doanh nghiệp ở khu vực ra bên ngoài.

quang đãng Phong

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sau nửa năm, Hà Nội mới ghi nhận dưới 300 F0/ngày, số ca COVID-19 của thủ đô vượt 1,6 triệu

Bệnh nhân mới phát hiện phân bố tại 120 xã, phường, thị trấn thuộc 27/30 …