Hà Nội: yêu cầu làm rõ trách nhiệm Chánh Thanh tra trong 4 lần kết luận sai

Hà Nội: Đề nghị làm rõ trách nhiệm Chánh Thanh tra trong 4 lần kết luận sai - 1

Trụ sở UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: CTV).

Ông Nguyễn Hữu Kiên – nguyên Đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2011-2016 – vừa có văn khách du lịch dạng gửi chủ toạ UBND TP Hà Nội yêu cầu xem xét trách nhiệm của bà Hoàng Thị Thuỷ- Chánh Thanh tra quận Bắc Từ Liêm sau 4 lần trực tiếp tham vấn ban hành các kết luận giải quyết tố cáo sai và thiếu sót nhưng không bị xử lý kỷ luật.

Theo ông Kiên, trong thời đoạn từ năm 2016-2018, nhiều người dân gửi đơn thư tố cáo những vi phạm của chủ toạ UBND phường Tây Tựu, chủ toạ UBND phường Đông Ngạc, chủ toạ UBND phường Thụy Phương, nhiều lãnh đạo UBND xã Minh Khai liên quan tới cai quản đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Thanh tra quận Bắc Từ Liêm đã tham vấn cho lãnh đạo quận này 4 lần ban hành kết luận khẳng định những nội dung tố cáo của người dân là “không có cơ sở” và “tố cáo sai”.

Không ưng ý, những người dân này tiếp tục gửi đơn thư tố cáo tới UBND TP Hà Nội. Sau đó một thời kì, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã 4 lần ban hành kết luận cho rằng “nội dung tố cáo của công dân có cơ sở”, “tố cáo đúng”.

Từ đó, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân có liên quan ở 4 phường nêu trên.

READ  Thêm 10 người Hà Nội, 5 Quảng Nam, 2 Huế nghi Covid-19

“lẽ ra, chỉ cần một thuộc cấp hoặc thanh tra viên dưới quyền tham vấn ban hành văn khách du lịch dạng sai thì Chánh Thanh tra quận cũng đã phải chịu trách nhiệm người đứng đầu. Trong khi đó đích thân Chánh Thanh tra xử lý và tham vấn sai lại không bị xử lý”- ông Kiên cho hay.

Chính vì thế, ông Kiên yêu cầu UBND TP Hà Nội và UBND quận Bắc Từ Liêm xem xét lại trách nhiệm của Chánh Thanh tra quận Bắc Từ Liêm trong sự việc đang gây ồn ào dư luận này.

Hà Nội: Đề nghị làm rõ trách nhiệm Chánh Thanh tra trong 4 lần kết luận sai - 2

Từ tố cáo của công dân, mới đây UBND quận Bắc Từ Liêm đã kết luận bà Nguyễn Thị Kim Oanh- Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận này đã tham vấn UBND quận ban hành công văn về việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất ở trên địa bàn phường không đúng quy định.

Như 24htivi phản ánh trước đó, UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, trong 4 kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội có 2 lần “UBND TP không lãnh đạo kiểm điểm đối với bà Hoàng Thị Thuỷ – Chánh thanh tra quận nên không có căn cứ xem xét, kiểm điểm, xử lý kỷ luật”.

2 kết luận thanh tra khác của UBND TP Hà Nội, Thanh tra Quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị “kiểm điểm rút kinh nghiệm” đối với bà Hoàng Thị Thuỷ và bà Trần Thị Hồng Hải – thanh tra viên; lên tiếng UBND TP Hà Nội vào tháng 5/2019.

READ  Sex bao nhiêu lần trong một tuần thì có lợi cho sức khỏe?

Ngoài ra, tại hội nghị kiểm điểm vào tháng 10/2019, Thanh tra quận Bắc Từ Liêm đã thống nhất hình thức “kiểm điểm rút kinh nghiệm” đối với bà Hoàng Thị Thuỷ và ông Phạm quang đãng Huy- chuyên viên Thanh tra quận Bắc Từ Liêm.

Sáng 6/7, lãnh đạo Phòng Nội vụ – quận Bắc Từ Liêm (cơ quan tham vấn cho lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm xử lý vụ việc này) cho biết sẽ sớm có phản hồi thông tin tới 24htivi xung quanh ồn ào này.

Thế Kha

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại nước giúp dân văn phòng hạ đường huyết, bảo vệ da khỏi bức xạ

Đó chính là nước uống từ mướp đắng khô! Theo cựu đại tá, lương y …