Thêm 6 dịch vụ công trực tuyến toàn quốc, tiết kiệm 1.700 tỷ/năm

Xử phạt liên lạc, phải lập 2 biên khách du lịch dạng, 3 quyết định!

6 dịch vụ gồm: chứng thực khách du lịch dạng sao điện tử từ khách du lịch dạng chính; cấp mới, đổi giấy phép tài xế mức độ 4; đóng tiếp BHXH tự nguyện; gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình; nộp tiền xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực liên lạc đường bộ thuộc thẩm quyền của thanh tra liên lạc; nộp tiền xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực liên lạc đường bộ thuộc thẩm quyền của CSGT.

“Việc tích hợp, cung ứng 6 dịch vụ này có thể giúp tiết kiệm phung phí xã hội khoảng 1.686 tỷ đồng/năm”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Thêm 6 dịch vụ công trực tuyến toàn quốc, tiết kiệm 1.700 tỷ/năm - 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin về 6 dịch vụ mới được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Trong đó, dịch vụ chứng thực khách du lịch dạng sao điện tử từ khách du lịch dạng chính giúp tiết kiệm phung phí xã hội là hơn 428 tỷ đồng/năm; dịch vụ cấp mới, đổi GPLX mức độ 4 tiết kiệm hơn 323 tỷ đồng/năm; dịch vụ đóng tiếp BHXH tự nguyện giúp tiết kiệm hơn 209 tỷ đồng/năm; và dịch vụ gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình sẽ tiết kiệm hơn 724,6 tỷ đồng/năm.

Riêng dịch vụ cấp mới và đổi GPLX level 4 sẽ được thí điểm từ 1/7 tại Tổng cục Đường bộ, Hà Nội và tỉnh Hà Nam, với 3 Bệnh viện ở Hà Nội (liên lạc vận tải, E và Đa khoa Hà Đông) và 8 Bệnh viện, trung tâm y tế ở Hà Nam (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Đa khoa Nam Lý; các Trung tâm y tế huyện: Bình Lục, Kim Bảng, Lý Nhân, Thanh Liêm, Thị xã Duy Tiên và Trung tâm thẩm định y khoa tỉnh).

READ  Hà Nội Gỡ Bỏ Chốt Kiểm Soát Ở 19 Quận, Huyện Thuộc Vùng 1 | Tin Tức 24h | ANTV

Giới thiệu dịch vụ cấp mới, đổi GPLX level 4, đại diện Bộ GTVT cho biết mỗi năm có khoảng 1 triệu yêu cầu cấp đổi GPLX, dịch vụ này sẽ tiết kiệm được nhiều thời kì, phung phí cho người dân.

Theo đó người dân chỉ việc ngồi nhà thực hiện thao tác, thủ tục và GPLX có thể được chuyển tới tận nhà nếu người dân yêu cầu.

Giới thiệu dịch vụ nộp phạt vi phạm hành chính về liên lạc thuộc thầm quyền của CSGT, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT cho biết CSGT đã triển khai tới 63 tỉnh, TP.

“Với dữ liệu của chúng tôi, các quyết định xử phạt cấp đội trưởng, trưởng phòng CSGT đều phải vào ứng dụng, sau đó gửi thông tin tới người dân. Hiện đã nhập vào ứng dụng khoảng 65% tổng số các biên khách du lịch dạng vi phạm, dự kiến hết năm nay triển khai đồng bộ, 100% biên phản xử phạt của CSGT phải thực hiện trên ứng dụng”, đại tá Bình nói.

cung ứng con số từ đầu năm tới nay, lực lượng CSGT xử phạt khoảng 1,6 triệu trường hợp vi phạm, Đại tá Bình cho biết, mỗi trường hợp vi phạm phải lập 2 biên khách du lịch dạng và ra 3 quyết định ký khách du lịch dạng giấy. Vì vậy, nếu nhân số này với 1,6 triệu thì sẽ tốn kém rất nhiều.

“Nếu việc nộp phạt được thực hiện trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm các phung phí này, tiết kiệm công sức và tiền tài người dân rất lớn”, Phó Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh.

READ  Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng gay gắt dài ngày

Các dịch vụ phục vụ hàng chục triệu người

Thêm 6 dịch vụ công trực tuyến toàn quốc, tiết kiệm 1.700 tỷ/năm - 2

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, các dịch vụ công được công bố ngày hôm nay hướng tới việc phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của hàng triệu người dân, doanh nghiệp. Ví dụ, phục vụ việc gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình của khoảng hơn 17 triệu đối tượng; phục vụ hơn 614.000 đối tượng đóng BHXH tự nguyện và có khoảng hơn 38 triệu đối tượng tiềm năng là các lao động chưa tham gia phương thức đóng BHXH nào…

Ngoài ra, ông Dũng nhấn mạnh dịch vụ chứng thực khách du lịch dạng sao điện tử từ khách du lịch dạng chính là dịch vụ quan yếu, có vai trò xúc tiến số hóa, với giá trị sử dụng của khách du lịch dạng sao điện tử đã được chứng thực có giá trị thay cho khách du lịch dạng chính, giúp đưa hồ hết các thủ tục hành chính thực hiện hoàn toàn trực tuyến trên môi trường điện tử, cũng như tạo điều kiện để thực hiện các giao tiếp số trong lĩnh vực dân sự, kinh tế.

“Như vậy, sau 7 tháng đưa vào vận hành, với dấu mốc là dịch vụ tích hợp số 725, số lượng dịch vụ công trực tuyến được tích hợp, cung ứng trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã tăng gấp 90 lần so với thời khắc khai trương và 4,5 lần so với quý I/2020”, người phát ngôn Chính phủ cho biết.

READ  Giám đốc Công an Hà Nam làm Cục trưởng Cục Cảnh sát liên lạc

Ông cũng một lần nữa nhấn mạnh đây là các dịch vụ công thiết yếu, có đối tượng tuân thủ lớn, tần suất thực hiện cao hoặc có vai trò quan yếu trong việc số hóa, xúc tiến việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử đã được Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành nghiên cứu tái cấu trúc quy trình, tích hợp, cung ứng cho người dân, doanh nghiệp.

nhường nhịn như, các dịch vụ công này đều được tích hợp để thực hiện tính sổ trực tuyến, tạo thêm tiện nghi, giảm phung phí đi lại cho người dân, hạn chế sử dụng tiền mặt.

Thái Anh 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sau nửa năm, Hà Nội mới ghi nhận dưới 300 F0/ngày, số ca COVID-19 của thủ đô vượt 1,6 triệu

Bệnh nhân mới phát hiện phân bố tại 120 xã, phường, thị trấn thuộc 27/30 …