Về Làng Chài Vùng Viêng

Giữa cuộc sống xô tình nhân, tấp nập hiện nay, để tìm được một không gian yên bình, giản dị quả tình không hề đơn giản một tẹo nào. Thế nhưng, ngay giữa vịnh Hạ Long ồn ào ấy, làng chài Vùng Viêng vẫn giữ được sự đơn sơ, mộc mạc và yên bình. Hãy cùng Halotravel tìm hiểu ngay làng chài thú vị này qua bài viết sau đây và sẵn sàng cho mình một chuyến đi đầy trải nghiệm nhé.

1. Giới thiệu về làng chài Vùng Viêng

lang-chai-vung-vieng-1

Nguồn: Sưu tầm

Trong tour du lịch Hạ Long của mình, khách du lịch sẽ có thời cơ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình, hoang vu của làng chài Vùng Viêng.

Cái tên Vùng Viêng xuất phát từ tiếng kêu lệch kệch của nắp nồi bị gió thổi. Tương truyền, ngày xưa người Hải Phòng đi buôn bán, giao thương với Trung Quốc. Mỗi lần họ qua đây đều đã vào buổi trưa. Lúc này, người dân làng chài đang vào giờ nấu cơm. Do gió đại dương mạnh, thổi nên nắp nồi thường bị thổi kêu lệch kệch. Từ đó, nơi đây được gọi với cái tên thân thiện là Vùng Viêng hay Vung Vênh.

lang-chai-vung-vieng-2

Nguồn: Sưu tầm

Nằm trong quần thể đảo Vụng Hà, vùng được bảo vệ tuyệt đối của vịnh Hạ Long. Cổng Làng Chài Vùng Viêng được tạo dựng do tự nhiên với một vòm đá cao khổng lồ vô cùng rất dị. Làng chài này được bao bọc do những đảo đá. vì thế, quanh năm mặt nước đại dương trong khuôn viên làng chài chỉ gợn lăn tăn như mặt nước mùa thu. đại dương ở đây trong veo, không một cọng rác. Vì thế, sự yên bình và đẹp tươi của làng chài này vẫn luôn được du khách yêu mến ngay từ lần trước tiên đặt chân tới.

READ  Hồ Yên Trung Quảng Ninh: Nơi lãng mạn 'ngập' vibe Đà Lạt

2. Cách vận chuyển ra làng chài

lang-chai-vung-vieng-4

Nguồn: Sưu tầm

Có khá nhiều cách để khách du lịch có thể tới với làng chài Vùng Viêng. Các phương tiện như tàu, ghe, thuyền,… luôn được các du khách lựa chọn. 

Tuy nhiên, cách tốt nhất để khách du lịch tới đây tìm hiểu trọn vẹn vẻ đẹp của làng chài, đó là lựa chọn các du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long. Từ các du thuyền này, khách du lịch có thể tới với làng chài bằng cách chèo thuyền nan hoặc chèo thuyền Kayak… Đây là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và đáng nhớ trong chuyến đi của khách du lịch đấy.

3. Những trải nghiệm thú vị tại làng chài Vùng Viêng

lang-chai-vung-vieng-3

Nguồn: Sưu tầm

Khi khách du lịch tham quan Hạ Long, tìm hiểu kỳ quan tự nhiên toàn cầu này. Thì làng chài Vùng Viêng sẽ là một điểm dừng chân lý tưởng nhưng bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua. 

Khi tới đây, khách du lịch có thể tham gia, hòa mình vào cuộc sống của người dân làng chài. song song, khách du lịch cũng có thể tham gia các hoạt động như tiến công bắt cá và thưởng thức thành tựu nhưng mình vừa tạo ra. không những thế, khách du lịch cũng hãy trải nghiệm thư giãn trên bãi tắm hoang vu của làng chài. Hay đơn giản, là cảm nhận sự thanh bình, yên tĩnh của một làng chài đẹp, quý giá ven đại dương.

READ  Quán phở ở Nhật của cô gái Hà Nội

lang-chai-vung-vieng-6

Nguồn: Sưu tầm

Hiện nay, làng chài Vùng Viêng đang triển khai 2 kế hoạch du lịch khá thú vị. Đó là:

Chương trình nuôi cá cùng ngư gia: Du khách sẽ được cùng tham gia trải nghiệm nuôi cá, cho cá ăn và thuyết minh quy trình nuôi, tiến công bắt cá vào giờ sáng và chiều.
Chương trình vớt rác, bảo vệ môi trường nuôi trồng cùng ngư gia làng chài.

lang-chai-vung-vieng-8

Nguồn: Sưu tầm

Làng chài còn có các dịch vụ thuê chèo đò tay và chèo thuyền Kayak quanh làng. Không chỉ có thế, ngủ đêm trên làng chài cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị nhưng khách du lịch có thể tham gia. khi tới đây, khách du lịch sẽ được ở trong một nơi gọi là nhà sinh hoạt tập thể. Đây là một vật phẩm du lịch rất dị và thu hút rất nhiều khách du lịch hiện nay đấy. 

4. Một số lưu ý khi tìm hiểu làng chài Vùng Viêng

lang-chai-vung-vieng-5

Nguồn: Sưu tầm

Khi tham quan và tìm hiểu làng chài nổi tiếng này, khách du lịch hãy để ý một số vấn đề sau nhé:

Từ làng chài, khách du lịch có thể ghé thăm rất nhiều điểm du lịch khác của Hạ Long như Hòn Trống Mái, đảo Mặt Quỷ, khu Bảy Giếng, Núi Bài Thơ
Thưởng thức hải sản tươi sống là một trong những việc khách du lịch không thể bỏ qua khi ghé Vùng Viêng
Hãy trải nghiệm thuê thuyền Kayak để tự mình tìm hiểu toàn bộ vẻ đẹp hoang vu và yên bình của làng chài.
Người dân nơi đây vô cùng thân thiện. khách du lịch có thể xin ngủ nhờ nhà dân một đêm và hôm sau ra khơi sớm cùng với họ.

READ  Chàng trai và chuyến Sapa 3N2Đ - 'Đi để tìm về chốn bình yên'

lang-chai-vung-vieng-7

Nguồn: Sưu tầm

Với những thông tin nhưng Halo chia sẻ ở trên, hi vọng khách du lịch đã lưu lại cho mình nhiều tri thức có lợi về làng chài ven đại dương Vùng Viêng. Nếu một lần đặt chân tới du lịch Hạ Long, đừng quên ghé thăm làng chài này và san sẻ cảm nhận của mình cùng Halo về chuyến đi của mình nhé.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Nhóm đối tượng đặc biệt cảnh giác với biến thể BA.5

“Những người lớn tuổi thì miễn dịch còn giảm hơn nữa. Do đó, những đối …