Cứ uống nước lại thấy thân thể xuất hiện 4 dấu hiệu kỳ lạ này, khách du lịch cần phải đi khám ung thư nguy cấp

Tổ chức Y tế trái đất WHO nói rằng, ung thư là nguyên nhân gây tử vong nhiều số 2 trên toàn cầu. Ước tính có khoảng 9,6 triệu ca tử vong vì các loại bệnh ung thư vào năm 2018. Căn bệnh này tạo ra gánh nặng về cảm xúc, thể chất, tài chính cho các cá nhân, gia đình, tập thể và các cơ quan y tế…

Tuy nhiên, hồ hết các bệnh ung thư đều có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Điều đáng buồn rằng, không phải lúc nào bệnh ung thư cũng “lên tiếng” rõ ràng, nhiều khi chúng lặng lẽ phát triển, phát ra các tín hiệu vô cùng dễ nhầm lẫn, khiến nhiều bệnh nhân ung thư bỏ qua thời đoạn vàng chữa bệnh.

Cứ uống nước lại thấy cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu kỳ lạ này, bạn cần phải đi khám ung thư khẩn cấp - Ảnh 1.

Cách để nhận mặt ung thư rõ ràng nhất đó là quan sát các thói quen sống hàng ngày. Trong đó, ăn cơm và uống nước và nhị hành động cơ phiên bản nhất để duy trì sự sống.

Sau mỗi lần uống nước, nếu khách du lịch nhận ra mình có 4 dấu hiệu thất thường này thì nên lưu ý do có thể rất nhiều tế bào ung thư đang phát triển trong thân thể:

1. Cảm thấy đắng mồm khi uống nước

Khi uống nước, phần lớn chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái, đã cơn khát. Nhưng nếu suốt một thời kì dài khách du lịch đều cảm thấy đắng mồm khi uống nước thì hãy coi chừng mình đã mắc các chứng viêm cấp tính như viêm gan, viêm mật…

Không những vậy, mồm đắng còn là dấu hiệu của bệnh ung thư. Theo các chuyên gia, bệnh nhân ung thư thường bị mất cảm giác với đồ ngọt và đồ đắng. Lý do tới từ sự thay đổi thành phần trong nước miếng và trở ngại tuần hoàn huyết dịch ở lưỡi của bệnh nhân.

Cứ uống nước lại thấy cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu kỳ lạ này, bạn cần phải đi khám ung thư khẩn cấp - Ảnh 2.

Bệnh nhân ung thư thường bị mất cảm giác với đồ ngọt và đồ đắng.

Ngoài mồm đắng, nếu khách du lịch cảm thấy mỏi mệt, sút cân liên tục, xuất hiện hạch bạch huyết, sốt cao… thì cần phải đi khám ung thư càng sớm càng tốt.

2. Cảm thấy khó nuốt khi uống nước

Nước là chất lỏng dễ nuốt nhưng nếu khách du lịch cảm thấy khó nuốt, thậm chí còn gây ra nôn mửa nếu cố uống nước thì coi chừng đó là triệu chứng của bệnh ung thư thực quản.

Khó nuốt là thuật ngữ chỉ tình trạng nan giải khi thực hiện hành động nuốt thức ăn, nước uống ở người bệnh. Bệnh nhân mắc ung thư thực quản thời đoạn nặng thường sẽ gặp nan giải trong việc tiêu thụ mọi thức ăn. Thậm chí nuốt nước miếng cũng làm bệnh nhân cảm thấy đau và khó thực hiện.

Cứ uống nước lại thấy cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu kỳ lạ này, bạn cần phải đi khám ung thư khẩn cấp - Ảnh 3.

Khó nuốt là thuật ngữ chỉ tình trạng nan giải khi thực hiện hành động nuốt thức ăn, nước uống ở người bệnh.

Chứng khó nuốt trong ung thư thực quản cũng khá giống với các bệnh lý khác nên người bệnh thường dễ chủ quan, khiến bệnh tiến triển nặng. Ngoài dấu hiệu khó nuốt, khách du lịch còn cảm thấy khan tiếng, nôn ói liên tục, ợ nóng, sụt cân nhanh, thường xuyên đau hong, cổ họng rát, hi ra máu… thì nên đi khám ung thư nguy cấp.

3. Sau khi uống vẫn cảm thấy có dị vật trong cổ họng

Sau khi nuốt thức ăn hoặc uống nước, nếu khách du lịch cảm thấy trong cổ họng vẫn còn vướng lại thứ gì đó chưa trôi hết… nhiều lần lặp lại thì kiên cố thực quản đang bị tổn thương nghiêm trọng.

Cứ uống nước lại thấy cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu kỳ lạ này, bạn cần phải đi khám ung thư khẩn cấp - Ảnh 4.

Theo các chuyên gia, bệnh nhân mắc ung thư thực quản ngay cả khi đã nuốt trôi mọi thứ, họ vẫn cảm thấy sự hiện diện của dị vật nằm trong cổ. Và chính ngay vị trí khó chịu đó cũng là nơi nhưng mà thực quản bị tổn thương, dần dần các khối u sẽ phát triển ngay tại đó.

4. Khi nuốt sờ thấy có khối u ở cổ

Khi chúng ta uống nước và nuốt chúng, phần thanh quản sẽ có xu hướng hơi lộ ra phía trước. Điều này giúp chúng ta có thể quan sát rõ hơn về hình dạng của tuyến giáp, nhận ra rất nhanh được những thất thường nếu ung thư tuyến giáp xuất hiện.

Cứ uống nước lại thấy cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu kỳ lạ này, bạn cần phải đi khám ung thư khẩn cấp - Ảnh 5.

Nhờ uống nước, khách du lịch có thể tự kiểm tra tuyến giáp.

Cụ thể: Trong quá trình nuốt, nếu khách du lịch nhận thấy có khối u hay vật lồi lên ở cổ. Khi sử dụng tay chạm vào khách du lịch nhận thấy đó là những nốt sưng hình tròn, khách du lịch nên đi gặp bác bỏ sĩ để kiểm tra cụ thể.

(Tổng hợp)

READ  Thêm 63 người nghi nhiễm, Hà Nội tìm người tới chợ Ngọc Hà

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ngủ dậy buổi sáng làm 4 việc này sẽ giúp thận khỏe, sống thọ hơn

Trong tài liệu cổ “Hoàng đế nội linh” của Trung Quốc có ghi chép “thận …