Mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, người phụ nữ này thử vận dụng cơ chế ăn keto để kiểm soát bệnh

Staci McDonald, 49 tuổi, một đầu bếp chuyên nghiệp, hiểu rõ hơn ai hết về tầm quan yếu của cơ chế ăn uống đối với sức khỏe. Nhưng rồi vào tháng 10 năm 2019, người phụ nữ này rất sốc khi bác bỏ sĩ thông tin cô sẽ chết vì đau tim hoặc đột quỵ trong vài tháng sắp tới nếu không thay đổi lối sống ngay từ bây giờ.

Staci san sớt: “Tôi vô cùng hoảng loạn và khó thể tin được quý khách dạng thân lại phải đương đầu với căn bệnh này”. Người mẹ 2 con này đã gặp phải một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Cô lúc nào cũng cảm thấy đói bụng, thường xuyên ăn khi thức dậy và liên tục khát nước.

Sự chủ quan

Mắc tiểu đường tuýp 2, người phụ nữ này thử áp dụng chế độ ăn keto để kiểm soát bệnh - Ảnh 1.

Các triệu chứng thuở đầu của bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể bao gồm đi tiểu thường xuyên, hay khát, cảm thấy mỏi mệt và đói, gặp các vấn đề về thị lực, lâu lành vết thương, dễ bị nhiễm trùng.

Theo Staci: “Tôi thực sự nghĩ đây là dấu hiệu tốt vì uống nước nhiều hơn sẽ tạo thói quen đi vệ sinh thường xuyên, từ đó loại bỏ chất độc ra khỏi thân thể. Tuy nhiên, khi những triệu chứng thất thường như mỏi mệt, mờ mắt xuất hiện và dần trở thành tồi tệ hơn, tôi quyết định đi khám để tìm ra nguyên nhân”.

Sau khi tiến hành một loạt xét nghiệm, cô trở về nhà và nhận được cuộc gọi từ bác bỏ sĩ. Staci kể lại: “Ông ấy nói rằng tôi cần quay lại vào sáng hôm sau. Thông thường phải mất một thời kì mới có kết quả nhưng lần này khác. bác bỏ sĩ thì thầm nghiêm túc tới nỗi tôi biết có điều gì đó không ổn”.

READ  Ba triệu người Mỹ sẵn sàng được tiêm vaccine Pfizer

Kết quả cho thấy lượng đường huyết trong máu của Staci ở mức rất cao và có nhiều năng lực cô đang phải đương đầu với bệnh tiểu đường. Người phụ nữ này nhớ lại: “bác bỏ sĩ chỉ cho tôi rời đi sau khi được tiêm insulin. Ông ấy cũng kê một ít thuốc và dặn nếu chỉ số không hạ, tôi cần phải nằm viện”.

Điều chỉnh lối sống

Mắc tiểu đường tuýp 2, người phụ nữ này thử áp dụng chế độ ăn keto để kiểm soát bệnh - Ảnh 2.

Lựa chọn cơ chế dinh dưỡng thích hợp vào vai trò quan yếu trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, người phụ nữ này phải đương đầu với việc lựa chọn thực phẩm và thay đổi cơ chế ăn uống. “Tôi hiểu căn bệnh này và những biến chứng có thể gây ra. Là một đầu bếp chuyên nghiệp, tôi đã gặp rất nhiều khách hàng mắc bệnh tiểu đường và thậm chí còn giúp họ lên kế hoạch ăn uống. Thật trớ trêu khi chính quý khách dạng thân tôi lại phải đương đầu với căn bệnh này. Đã tới lúc tôi cần suy nghĩ lại về những thứ mình biết và những gì dạy cho người khác”, cô cho biết.

Ngoài tiêm insulin và thuốc, bác bỏ sĩ cũng vạch ra một cơ chế ăn kiêng cô cần tuân theo. Theo Staci: “Về cơ quý khách dạng, chúng chẳng khác cơ chế dinh dưỡng tôi đang vận dụng, thứ đã đẩy tôi vào trạng thái ngày nay. Rõ ràng đây không phải là hướng đi đúng đắn. Vì vậy, tôi về nhà và tự tìm kiếm trên mạng cách tiến công bại tiểu đường tuýp 2”.

READ  Có 5 thói quen tốt này, phụ nữ luôn trẻ trung hơn so với tuổi thật của mình

Sau vài giờ đọc các bài báo và xem video trên YouTube, người phụ nữ này đã lựa chọn cơ chế ăn keto, một cơ chế dinh dưỡng cắt giảm carbohydrate xuống còn 50 gram mỗi ngày để đạt được trạng thái ketosis. Khi ở trong trạng thái này, thân thể sẽ đốt cháy chất phệ, thay vì đường, để lấy năng lượng.

Kết quả đột ngột

Ngay sau khi vận dụng cơ chế ăn keto và nói “Không” với đường, cô đã cảm thấy tốt hơn. Theo Staci: “Tôi mở màn ngủ ngon hơn và cân nặng giảm đi đáng kể. Sự thay đổi này đã đem lại hiệu quả nhanh và rõ rệt”.

Ba tháng sau, cô đi khám và tiến hành xét nghiệm lần nữa. Kết quả đột ngột tới nỗi bác bỏ sĩ của cô phải sửng sốt. Các chỉ số không còn nằm trong mức báo động và thậm chí đạt mức tầm thường.

Tám tháng sau, những chỉ số này vẫn ổn định. Staci tiếp tục tuân thủ cơ chế ăn keto và rèn luyện sức khỏe hàng ngày.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 không phải là quý khách dạng án xử tử. Người phụ nữ này san sớt: “Hãy coi chúng như một lời cảnh báo cho thấy sức khỏe xuống dốc vì quý khách đang đi sai hướng. Đây là một thời cơ để quý khách tự nhìn lại quý khách dạng thân. Thay đổi lối sống là việc làm vô cùng quan yếu để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật”.

READ  Bệnh nhân ung thư có nên vào vùng dịch tái khám lúc này?

Theo Health

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sau nửa năm, Hà Nội mới ghi nhận dưới 300 F0/ngày, số ca COVID-19 của thủ đô vượt 1,6 triệu

Bệnh nhân mới phát hiện phân bố tại 120 xã, phường, thị trấn thuộc 27/30 …