Công chúa Beatrice diện lại váy và vương miện của nữ vương Elizabeth II trong hôn lễ

Việc Công chúa Beatrice diện lại váy và vương miện của nữ vương không chỉ thể hiện thông điệp tình cảm khác lạ nhưng còn mang ý nghĩa truyền thống lâu đời của hoàng phái Anh.

Trong hôn lễ cử hành vào 18/7/2020 vừa qua tại nhà nguyện hoàng phái All Saints ở Windsor, Công chúa Beatrice đã đội vương miện và mặc váy cưới cổ điển kế thừa từ nữ vương Elizabeth II. Đây được xem như một hành động ẩn chứa lòng hàm ơn và đầy tình cảm của Công chúa xứ York đối với bà nội.

Công chúa Beatrice mặc váy cưới cổ điển

Lễ cưới được tổ chức đơn giản với sự tham gia của nữ vương Elizabeth II, Vương tế Phillip cùng gia đình và đồng minh thân thiết. (Ảnh: Royal Family)

Váy cưới hoàng gia của công chúa Beatrice

Công chúa Beatrice và vị hôn phu Edoardo Mapelli Mozzi. (Ảnh: Royal Family)

Điểm lại 46 đám cưới hoàng phái đình đám nhất trái đất

Năm 2018, năm của những đám cưới hoàng phái, khiến bầu không cổ tích tới giờ vẫn chưa nguôi ngoai. Những hôn lễ đình đám này luôn thu hút sự quan…

váy cưới – món tiến thưởng khác lạ của nữ vương dành tặng cháu gái

xây dừng váy cưới của Công chúa Beatrice từng được nữ vương mặc trong sự kiện mở màn Quốc Hội năm 1967. Đây là một xây dừng của Norman Hartnell, nhà xây dừng hàng đầu của hoàng phái Anh. Ông là người đứng sau bộ váy đăng quang quẻ và váy cưới của nữ vương Anh, cũng như lễ phục cưới của Công chúa Margaret.

Váy cưới cổ điển - nữ hoàng Anh năm 1967

(Ảnh: Getty Images)

Chiếc váy được may thủ công từ lụa taffeta Peau De Soie và satin Duchess màu ngà thượng hạng. Ôm trọn thân váy là những dải xoàn và xoàn lóng lánh, lan rộng xuống phần tùng váy tựa như màn mưa sao sa rơi. Được biết, bộ váy đã được thay đổi lại sao cho thích hợp với công chúa Beatrice và nguyên tắc y phục cưới hoàng phái.

Công chúa Beatrice diện váy cưới mượn từ nữ hoàng

(Ảnh: Royal Family)

nhì thợ may hoàng phái Angela Kelly và Stewart Parvin đã kết thêm phần tay áo phồng ngắn bằng voan organza xuyên thấu. Tay phồng cổ điển là cụ thể thân thuộc của nhiều bộ lễ phục hoàng phái nổi tiếng, trong đó có váy cưới của Công nương Diana và cả Vương phi Sarah xứ York – mẹ của Beatrice. Áo cưới tay phồng cũng là một trong những xu hướng thời trang cưới nổi trội nhất năm 2020.

vương miện cưới truyền thống

Ngoài ra, điểm khác lạ trong lễ phục của Công chúa Beatrice còn nằm ở chiếc vương miện kiểu Nga nhưng nữ vương Elizabeth II từng đội trong lễ cưới cách đây hơn bảy thập kỷ. Đây từng là chiếc vòng cổ nữ vương Victoria đã trao tặng cho con gái, nữ vương Mary vào năm 1983 nhân ngày cưới. Được chế tạo lại vì xưởng kim hoàn Garrard nổi tiếng năm 1919, món trang sức này có tổng cộng 47 thanh xoàn lớn đan xen với những mảnh xoàn nhỏ trên khuông bằng vàng và bạc. Năm 1936, nữ vương Mary chính thức trao lại món bảo vật này. Trước Công chúa Beatrice, Công chúa Anne cũng từng được vinh dự đội nó khi bước vào lễ đường năm 1973.

Truyền thống váy cưới hoàng gia Anh - Vương miện cổ điển qua các thời kì

Chiếc vương miện được nhiều thế hệ cô dâu hoàng phái Anh kế thừa và lưu giữ. (Ảnh: Town and Country)

Việc mượn lại vương miện của thế hệ đi trước trong ngày cưới là một truyền thống đầy ý nghĩa của hoàng phái Anh. Trước đó, Công nương Kate Middleton từng đội vương miện Cartier của Hoàng thái hậu Elizabeth. Meghan Markle đội vương miện của nữ vương Mary.

Váy cưới hoàng gia - Công nương Kate Middleton và Meghan Markle đội vương miện truyền thống

Váy cưới và vương miện của các cô dâu trong lễ cưới hoàng phái Anh luôn nhận được sự quan tâm của công chúng trên toàn trái đất. (Ảnh: Getty Images)

Nhóm thực hiện

READ  5 tựa sách thời trang cho người yêu phong cách thanh lịch

Bài: Khánh Thy

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Wikipedia, Town and Country

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Hành trình phẫu thuật thẩm mỹ của 9X biệt danh chuột chũi

Sở hữu một ngoại hình ưa nhìn là mong muốn không chỉ của riêng phái …