Mẹo chăm sóc sức khỏe trong kỳ kinh nguyệt để tránh ngứa, nhiễm khuẩn, phòng ngừa bệnh phụ khoa

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời cao, thân thể rất dễ đổ mồ hôi, nếu tới kỳ kinh nguyệt, không chỉ gây khó chịu nhưng mà còn dễ dẫn tới các bệnh về phụ khoa. Ngứa và có mùi hôi khác lạ là những vấn đề rối rắm nhất khi có kinh nguyệt trong mùa hè.

Dưới đây là một số những mẹo chăm sóc sức khỏe ở thời đoạn kinh nguyệt trong mùa hè, giúp phòng tránh các loại bệnh phụ khoa.

1. Luôn giữ cho vùng kín sạch sẽ sẽ và khô ráo

Mẹo chăm sóc sức khỏe trong kỳ kinh nguyệt để tránh ngứa, nhiễm khuẩn, phòng ngừa bệnh phụ khoa - Ảnh 1.

Vùng kín khô ráo giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn

Phụ nữ khi có kinh nguyệt trong mùa hè, tốt nhất mỗi ngày đều sử dụng nước ấm để làm sạch sẽ cửa mình, nhưng để ý cần thận khi sử dụng dung dịch vệ sinh, sử dụng quá nhiều sẽ rất dễ gây kích ứng, phá hủy môi trường axit-bazơ tự nhiên của âm đạo, dễ gây bệnh. Trong băng vệ sinh có trộn lẫn với máu và mồ hôi, vi khuẩn sinh sôi rất nhanh. Ngay cả lượng máu kinh nguyệt ít, tốt nhất cứ sau 2-3 tiếng thay băng vệ sinh một lần để ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

2. Không thụt rửa sâu bên trong âm đạo

Thụt rửa âm đạo là việc quý khách lấy tay cho vào sâu bên trong âm đạo để rửa vệ sinh. Việc làm đó của quý khách đã vô tình dán tiếp đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào bên trong âm đạo. Nhất là trong những ngày đèn đỏ âm đạo dễ bị tổn thương.

READ  Trump nói vaccine Covid-19 sẽ ra mắt đầu tháng 11

Khi tới ngày đèn đỏ, chị em lưu ý không nên thụt rửa âm đạo vì nó dễ gây viêm nhiễm. do trong những ngày này, niêm mạc tử cung mỏng tanh rất dễ bị tổn thương nếu có như có tác động mạnh từ bên ngoài. Ngoài ra, cần rửa theo đúng trình tự từ “cô nhỏ nhắn” ra bẹn và rửa lỗ đít sau rốt. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là các quý khách rửa từ trước ra sau. khác lạ, không rửa theo chiều trái lại.

3. Không mặc quần lót quá chặt

Nhiều chị em phụ nữ lo ngại về mùi hoặc rò rỉ trong kỳ kinh nguyệt, nên thường mặc quần lót rất chặt, để có cảm giác an toàn hơn. Tuy nhiên mặc quần bó sát không có lợi cho lưu thông máu vùng chậu. vì thế, nên chọn mặc đồ lót rộng rãi, thoáng mát, không ôm sát, chọn những chất liệu thấm hút mồ hôi vào mùa hè.

4. Chọn băng vệ sinh

Mẹo chăm sóc sức khỏe trong kỳ kinh nguyệt để tránh ngứa, nhiễm khuẩn, phòng ngừa bệnh phụ khoa - Ảnh 2.

Chọn băng vệ sinh có tính thấm hút tốt là lựa chọn số 1 của chị em phụ nữ

Những ưu và nhược điểm của băng vệ sinh có tác động nhiều tới sự thoải mái của thân thể trong kỳ kinh nguyệt. trước tiên, hãy xem xét băng vệ sinh có năng lực thấm hút tốt, không thấm ngược và chống tràn, có thể nhanh chóng thấm hút máu kinh nguyệt và giảm thời cơ xúc tiếp trực tiếp giữa vùng kín và máu kinh nguyệt.

READ  Nhiều người Mỹ không tin vaccine Covid-19 miễn phí

Một băng vệ sinh làm giảm thẩm thấu ngược thông qua các rào cản vật lý và giữ cho bề mặt sạch sẽ sẽ để ngăn chặn vi khuẩn thích hợp hơn với nhu cầu của phụ nữ tầm thường, khác lạ là trong mùa hè nóng, có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng ở vùng kín.

Tiếp theo nên chọn băng vệ sinh mỏng tanh, mềm và thoáng khí hơn. Hiện nay Băng vệ sinh cao cấp không sử dụng bông và bột giấy nhưng mà thay vào đó vật phẩm băng vệ sinh cao cấp hoàn toàn sử dụng chất liệu vi sợi 100% cotton không dệt để giảm ma sát của băng vệ sinh trên các phòng ban riêng tư.

vật phẩm vệ sinh phụ nữ sử dụng để chăm sóc vùng kín khi có dịch tiết âm đạo hay để chăm sóc cửa mình, âm đạo hàng ngày và trong những ngày đèn đỏ. Các vật phẩm vệ sinh phụ nữ có thể là loại sử dụng một lần hoặc tái sử dụng.

– vật phẩm vệ sinh phụ nữ sử dụng một lần: Băng vệ sinh, tampon (băng vệ sinh dạng ống)…

– vật phẩm vệ sinh phụ nữ có thể tái sử dụng: Cốc nguyệt san, quần lót nguyệt san…

– Dung dịch vệ sinh phụ nữ: Các vật phẩm được sử dụng để làm sạch sẽ khu vực cửa mình hoặc bên trong âm đạo.

Nguồn Sohu

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thói quen uống nước rút ngắn tuổi thọ

Một tách cà phê espresso tiếp thêm sức mạnh cho bạn trong những cuộc họp …