35 người xúc tiếp ‘bệnh nhân 419’ xét nghiệm âm tính nCoV

Viện Pasteur Nha Trang thông tin 35 người xúc tiếp với “bệnh nhân 419”, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, xét nghiệm âm tính với nCoV.

Các trường hợp này âm tính lần một, tối 28/7, vẫn tiếp tục cách ly và theo dõi y tế trong vòng 14 ngày. Họ sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần nhì trước khi hoàn thành thời kì cách ly.

Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, nơi đang cách ly 28 người, trong đó có 2 ca dương tính và 26 người tiếp xúc gần. Ảnh: Phạm Linh.

Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, nơi đang cách ly 28 người, trong đó có 2 ca dương tính và 26 người xúc tiếp gần. Ảnh: Phạm Linh.

Riêng “bệnh nhân 419”, kết quả xét nghiệm lần nhì ở Viện Pasteur Nha Trang vẫn dương tính. Bệnh nhân điều trị ở cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, hiện đã hết sốt.

UBND Quảng Ngãi đang tập trung truy vết những trường hợp F1 đã tới Bệnh viện C tp.Đà Nẵng, Bệnh viện tp.Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi tính năng tp.Đà Nẵng từ ngày 15/7 tới nay. F1 phải được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Những người tới các bệnh viện trên và các vị trí Bộ Y tế khuyến cáo, hoặc xúc tiếp với F1 tại tp.Đà Nẵng và Quảng Ngãi từ ngày 15/7 tới nay, phải khai báo y tế, lộ trình vận chuyển, được nghỉ làm việc, tự cách ly ở nhà. Nếu có triệu chứng ho, sốt, nghẹt thở thì phải báo cơ sở y tế gần nhất.

Tỉnh xây dựng các chốt đường sắt, đường bộ, chủ động phối hợp với các đơn vị vận hành ngay các chốt kiểm tra y tế. Công an địa phương cai quản tốt tạm trú, tạm vắng và trú ngụ.

Quảng Ngãi tạm dừng các sự kiện, hoạt động lễ hội, tôn giáo, giải đấu thể thao tập trung hơn 30 người ở nơi công cộng, các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao, quán cà phê… Riêng quán ăn, nhà hàng chỉ được bán mang về, không phục vụ tại chỗ.

Nhà máy, cơ sở sinh sản kinh doanh tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch cho người lao động.

Phạm Linh