Bệnh nhân chạy thận ra vào Bệnh viện tp.Đà Nẵng bằng lối riêng

Bệnh viện tp.Đà Nẵng tiếp tục điều trị bệnh nhân chạy thận nhân tạo, sắp xếp lối ra vào riêng cho họ để tránh truyền nhiễm nCoV.

Sáng 29/8, khoảng 20 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tập trung về chốt kiểm soát cách ly của Bệnh viện tp.Đà Nẵng trên đường quang quẻ Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Một bệnh nhân chạy thận chờ được vào bệnh viện bên ngoài gác chắn cách ly. Ảnh: Nguyễn Đông.

Một bệnh nhân chạy thận chờ được vào bệnh viện bên ngoài gác chắn cách ly. Ảnh: Nguyễn Đông.

tới 9h, xe cứu thương của Trung tâm cấp cứu 115 có mặt ở chốt cách ly. viên chức y tế kiểm tra đúng mực trên xe là bệnh nhân, sau đó đo thân nhiệt và chở vào khu chạy thận.

bác bỏ sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện tp.Đà Nẵng, cho biết các bệnh nhân chạy thận nhân tạo được sắp xếp vận chuyển theo luồng riêng vào khu điều trị. Mỗi ca điều trị cho phép vào khoảng 10 người.

“Bệnh nhân chạy thận sẽ được xe cấp cứu đưa tới viện và chạy thận xong được xe đưa về khu cách ly tập trung, không cho về ở trong số đông. Chúng tôi kiểm soát rất kỹ yêu cầu này để phòng truyền nhiễm nCoV”, bác bỏ sĩ Trung nói.

Hiện bệnh viện cai quản hàng trăm bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Bệnh nhân chạy thận xếp hàng để được vào điều trị. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bệnh nhân chạy thận xếp hàng để được vào bệnh viện điều trị. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bệnh viện tp.Đà Nẵng được phong tỏa từ 0h ngày 28/7, cùng với Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi tính năng tp.Đà Nẵng. Hôm qua, nhiều người bệnh chờ được vào chạy thận. Bệnh viện đã sắp xếp cho bệnh nhân nặng vào chạy thận trước. Các bệnh nhân nhẹ hơn được chạy thận trong hôm nay.

tp.Đà Nẵng sáng nay ghi nhận thêm 8 ca Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm khi tới đây lên 26 người, trong vòng 5 ngày qua. Ngoài ra ba ca nhiễm ở Quảng Nam, một ở Quảng Ngãi, cũng liên quan tới các bệnh viện tp.Đà Nẵng.

Nguyễn Đông – Hoàng Phương

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Hà NộiBệnh viện đa khoa Medlatec cơ sở 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, thông tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *