Sức khỏe Trúc Nhi, Diệu Nhi tiến triển khả quan

nhì nhỏ nhắn vừa được mổ tách rời, đều đã cai máy thở thành công, sức khỏe tiến triển khả quan.

chưng sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP, tối 28/7, cho biết, ngày thứ 12 hậu phẫu, Trúc Nhi và Diệu Nhi chỉ cần tương trợ hô hấp thông thường, ăn sữa tốt, mưu trí, thoải mái cười đùa.

Trúc Nhi (bên trái) và Diệu Nhi tỉnh táo, biết cười đùa, giận dỗi khi ba mẹ tới thăm. Ảnh Bệnh viện cung cấp

Trúc Nhi (bên trái) và Diệu Nhi tỉnh táo, biết cười đùa, giận hờn khi ba mẹ tới thăm. Ảnh: Bệnh viện cung ứng

thời đoạn hậu phẫu, Diệu Nhi ổn định hơn, hết sốt và cai máy thở trước. Hôm nay, nhỏ nhắn đã không sốt tròn một tuần, thở oxy qua ống thông mũi, với nồng độ oxy thấp. nhỏ nhắn thoải mái và hợp tác tốt vật lý trị liệu.

Tầng sinh môn của Diệu Nhi và các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa nhưng được uống sữa thông thường đủ nhu cầu. Mỗi ngày em uống 6-8 cữ sữa, từ 100-120ml một lần.

Còn Trúc Nhi, các chưng sĩ rút ống nội khí quản sáng 28/7, em được tương trợ thở máy không xâm lấn. Vùng bụng của Trúc Nhi đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, và vết thương ở sườn chậu khá khô.

nhỏ nhắn dung nạp tốt lượng sữa tập ăn, tiêu hóa ổn. Mỗi cữ sữa, nhỏ nhắn uống được 20-40 ml. Sau cai thở máy, Trúc Nhi rất tỉnh táo và hoạt bát.

READ  ĐN điều trị thành công ca bệnh Whitmore

Trước đó, nhì nhỏ nhắn đã được tháo bột chân dần dần, quá trình này diễn ra tiện nghi. Bàn chân và ngón chân các nhỏ nhắn cử động thoải mái hơn sau những ngày đầu hậu phẫu.

Hoàng Diệu Nhi và chị gái Hoàng Trúc Nhi là cặp chị em song sinh 13 tháng tuổi không giống nhau nhất Bệnh viện Nhi đồng TP. nhì nhỏ nhắn được phát hiện dị tật bẩm sinh, dính liền vùng bụng chậu ở tuần thai thứ 16. Vùng bụng chậu dính tương đối phức tạp, thông nối nhiều mạch máu, chung một số phòng ban, vị trí các cơ quan thất thường. phụ thân mẹ nhì nhỏ nhắn rất sốc khi đón nhận tin nhưng quyết tâm giữ để nhì con có thời cơ chào đời.

Các nhỏ nhắn có đầu, cổ, tứ chi trọn vẹn nhưng chỉ có một dây rốn. Toàn phần bụng chậu dính liền, theo tư thế “mặt đương đầu” kiểu Ischiopagus Tetrapus, chỉ chiếm 6% trong các cặp sinh đôi dính liền trên trái đất. Trường hợp này giống cặp song sinh Nguyễn Đức – Nguyễn Việt, ca mổ tách dính song sinh trước tiên ở VN năm 1988.

nhì chị em được các chưng sĩ Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nhi đồng TP lên phương án đón, điều trị bệnh lý và nuôi dưỡng sau sinh bài phiên bản. 13 tháng tuổi, các điều kiện sức khỏe thích hợp, 93 viên chức y tế tốt nhất miền Nam đã tham gia mổ tách dính cho nhì em.

READ  5 thời khắc uống nước đồng nghĩa với nạp thêm chất độc cho thân thể

Ngày 15/7, trong 13 giờ, mỗi nhỏ nhắn trải qua tứ ca đại phẫu liên tục, tách dính, tạo hình đường tiêu hóa, đường tiết niệu, sườn xương chậu và tầng sinh môn.

Phó chủ toạ nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiến công giá cuộc mổ dài này là “điều kỳ diệu”, chính thức mang lại cuộc đời độc lập, phổ thông cho nhì nhỏ nhắn gái. Bà hy vọng các em trưởng thành khỏe mạnh, đóng góp cho xã hội.

Thư Anh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Những kiểu đi bộ làm tổn thương cơ thể, rút ngắn tuổi thọ

Đi bộ không chỉ là cách đơn giản và hiệu quả để duy trì thể …