Bệnh viện Hoàn Mỹ tp.Đà Nẵng ngừng tiếp nhận bệnh nhân do nCoV

Bệnh viện Hoàn Mỹ tp.Đà Nẵng sáng 30/7 thông tin tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh để khử khuẩn, sau khi phát hiện ca nghi nhiễm nCoV.

Các cổng ra vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tp.Đà Nẵng ở quận Thanh Khê, tp.Đà Nẵng, đã được khóa chặt từ đêm qua. Công an phường được huy động tới bảo vệ.

Nhiều người thân của bệnh nhân và viên chức y tế tại bệnh viện, đã đưa các vật dụng sinh hoạt quan yếu tới gửi, phòng trường hợp bệnh viện phải cách ly.

Cổng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tạm đóng cửa, người nhà chuyển đồ vào phía trong qua hàng rào. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cổng Bệnh viện Hoàn Mỹ tp.Đà Nẵng tạm đóng cửa, người thân chuyển đồ vào phía trong qua hàng rào. Ảnh: Nguyễn Đông.

chưng sĩ Phạm Nguyễn đá hoa, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ tp.Đà Nẵng, cho biết sáng 29/7 một bệnh nhân tới viện khám với các triệu chứng viêm phổi. Điều tra dịch tễ cho thấy người này trước đó đã chăm sóc người thân ở Bệnh viện tp.Đà Nẵng – nơi hiện ghi nhận nhiều ca nhiễm và đang phong tỏa.

“Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu kết quả dương tính với nCoV. Đây là trường hợp nghi nhiễm, chưa được Bộ Y tế ghi nhận khẳng định. Tuy nhiên chúng tôi đã tạm dừng đón thêm bệnh nhân để thực hiện khử khuẩn bệnh viện”, chưng sĩ Thạch nói.

Các chuyên gia Bộ Y tế đêm 29/7 đã hội chẩn cho bệnh nhân nghi nhiễm. “Chúng tôi đã xin ý kiến Sở Y tế tp.Đà Nẵng cho phép bệnh viện thực hiện cách ly tạm thời, chờ diễn biến tiếp theo”, chưng sĩ Thạch nói thêm.

READ  Covid-19 phủ mây đen lên những ngày đầu năm

Tại tp.Đà Nẵng, tới sáng nay đã ghi nhận 34 ca Covid-19, 5 bệnh nhân khác ghi nhận ở 5 tỉnh thành đều liên quan tới tp.Đà Nẵng. Hơn 6.600 người tp.Đà Nẵng được xác định thuộc các diện xúc tiếp bệnh nhân, cách ly tập trung hơn 3.100 người, gần 4.500 mẫu xét nghiệm âm tính với nCoV.

Nguyễn Đông

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục sau kỳ kinh nguyệt

Câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại nhận được sự quan tâm của …