Vinmec tạo thành công 2 bộ kit phát hiện Covid-19

VinKit SARS-CoV-2 RT-PCR 1.0, VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR có năng lực tích hợp phản ứng, giảm thao tác kỹ thuật, tăng véc tơ vận tốc tức thời thực hiện, độ đúng mực cao.

VinKit SARS-CoV-2 RT-PCR 1.0, VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR do Vinmec phát triển dựa trên quy trình công nghệ của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC Mỹ), được FDA (Cục thống trị Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cấp phép sử dụng vào tháng 3. Kết quả kiểm định độc lập từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế cho thấy, 2 bộ VinKit hoạt động ổn định, đúng mực trên mẫu lâm sàng, đạt ngưỡng phát hiện tương đương với sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của WHO.

Bộ sinh phẩm Vinkit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR do Vinmec nghiên cứu phát triển.

Bộ sinh phẩm Vinkit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR do Vinmec nghiên cứu phát triển.

Điểm không giống nhau của VinKit SARS-CoV-2 RT-PCR 1.0 và VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR là quy trình thực hiện. Trong đó, bộ VinKit SARS-CoV-2 RT-PCR 1.0 hoạt động theo công nghệ của CDC với 3 phản ứng độc lập để khẳng định kết quả. VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR lại phối hợp 3 phản ứng độc lập thành một nhằm tiết kiệm sinh phẩm, thời kì, tiêu dùng, giảm thiểu thao tác thực hiện, hạn chế sơ sót kỹ thuật.

VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR là vật phẩm do Vinmec nghiên cứu cải tiến, có sự thay đổi và tối ưu trên quy trình của CDC, chỉ thực hiện một phản ứng duy nhất cho các vùng gen đặc hiệu. Theo các cơ quan kiểm định, VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR đạt độ đúng mực, phục vụ tốt các tiêu chí: độ đặc hiệu lâm sàng, độ nhạy lâm sàng, đặc hiệu phân tích (không nhiễm chéo với các chủng virus khác), tương đương với các bộ kit được khuyến cáo vì WHO, CDC.

READ  Những ca ghép tim, gan, thận "đỉnh cao" của nền y khoa VN
Bộ kit xét nghiệm Vinkit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR thích hợp sử dụng với nhiều hệ thống máy RealTime PCR, cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

Bộ kit xét nghiệm Vinkit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR thích hợp sử dụng với nhiều hệ thống máy RealTime PCR, cho kết quả đúng mực và nhanh chóng.

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec san sớt: “Bộ VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR do Vinmec nghiên cứu cải tiến đã giảm thiểu nhị phần ba thao tác kỹ thuật, hạn chế tối đa sơ sót trong quá trình thực hiện, tăng véc tơ vận tốc tức thời xét nghiệm lên gấp 2 lần so với bộ kit đang có trên thị trường. Hiện chúng tôi khẩn trương thực hiện quy trình sinh sản, làm thủ tục cấp số đăng ký để lưu hành” .

không chỉ có thế, với quy cách đóng gói linh hoạt, thích hợp với nhiều hệ thống máy Realtime – PCR, 2 bộ VinKit có năng lực ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế trong đồng đội. Ông Liêm cho biết thêm, Vinmec sẵn sàng hợp tác với các đơn vị để sinh sản số lượng lớn VinKit, phục vụ kịp thời công việc chống dịch.

Để đảm bảo an toàn, các xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với sinh phẩm VinKit sẽ được thực hiện trong phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 2.

Để đảm bảo an toàn, các xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với sinh phẩm VinKit sẽ được thực hiện trong phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh vật học cấp 2.

Bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 là dự án sinh sản thứ 2 của Tập đoàn Vingroup nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19. Tháng 5, máy thở do doanh nghiệp Vinsmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) phát triển với tỷ trọng nội địa hóa lên tới 70% được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, đơn vị trao tặng cho Nga, Ukraina và Singapore.

READ  Con gái 10 tuổi mắc ung thư ruột, nguyên nhân tới từ kiểu ăn sáng

Lê Nguyễn

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Một ngày 64 người bị ngộ độc ở Lâm Đồng

Nấm mũ khía nâu xám gây ngộ độc Ngày 29/5, Sở Y tế Lâm Đồng …