196 viên chức Bệnh viện Chợ Rẫy liên quan tới bệnh nhân 449 và 450 đã có kết quả xét nghiệm COVID-19

Thông tin này được đại diện BV Chợ Rẫy cho biết trong tối 31/7.

Cụ thể ngay sau khi nhận được thông tin từ Sở Y tế TP.HCM về 2 trường hợp nhiễm COVID-19 từng vào BV là bệnh nhân 449 và bệnh nhân 450, BV Chợ Rẫy đã khẩn trương khoanh vùng bệnh nhân đi qua và lập ngay danh sách cán bộ y tế đã có xúc tiếp với 2 trường hợp này ngay trong chiều tối ngày 28/7.

Các giải pháp đã được thực hiện bao gồm:

Lấy mẫu xét nghiệm và cách ly ngay trong đêm đối với các viên chức y tế có xúc tiếp gần với bệnh nhân và người thân bệnh nhân.

Tiến hành phun khử khuẩn ngay tại khu vực khoa Cấp cứu, toàn bộ xe cứu thương của BV, khu vực thang máy và đường vận chuyển của bệnh nhân từ Cấp cứu tới khoa Nội hô hấp.

196 nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy liên quan đến bệnh nhân 449 và 450 đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

BV tiến hành phun khử khuẩn nhiều khoa phòng.

Cho tới ngày 31/7, Bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện xét nghiệm COVID cho toàn bộ viên chức tại các khoa liên quan: Cấp cứu, Nội hô hấp, Công xa và Thang máy là những nơi có viên chức đã từng xúc tiếp với bệnh nhân và người thân bệnh nhân.

song song, cung ứng nước súc mồm cho tất cả viên chức y tế của các khoa có liên quan là Cấp cứu, Bệnh Nhiệt đới, Nội hô hấp, Công xa, Thang máy.

Theo BV, có tất cả 208 các viên chức y tế tại các khoa liên quan tới 2 bệnh nhân trên. ngày nay, đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 196 viên chức và tất cả đều âm tính. Trong đó có 25 viên chức có xúc tiếp gần với bệnh nhân.

READ  Phụ nữ không muốn lão hóa sớm hãy ăn thêm 5 loại thực phẩm
196 nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy liên quan đến bệnh nhân 449 và 450 đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 2.

Có tổng cộng 208 viên chức của BV liên quan tới 2 ca 449 và 450.

bác bỏ sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết thêm, tất cả các hoạt động tại BV vẫn diễn ra tầm thường, đảm bảo công việc chuyên môn phục vụ người bệnh.

Đối với các trường hợp tới KS T.D. (đối diện BV Chợ Rẫy) nghỉ để chờ khám bệnh nhưng rủi ro bị cách ly vì đây là nơi nhì bệnh nhân 449 và 450 từng nghỉ lại, BV đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tổ chức chuyển và khám, chữa bệnh cho những bệnh nhân cần điều trị sớm.

Tổng cộng có 6 trường hợp chỉ định toa thuốc và trở về tiếp tục cách ly tại KS và 1 trường hợp chỉ định nhập viện điều trị cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới.

196 nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy liên quan đến bệnh nhân 449 và 450 đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 3.

Khu sàng lọc COVID-19 của BV Chợ Rẫy.

Trước đó như đã thông tin, ngày 21/7 bệnh nhân 449 (là người đàn ông 57 tuổi, quốc tịch Mỹ) sau thời kì điều trị tại các BV ở ĐN đã được chuyển vào TP.HCM điều trị ngày 10/7. Theo bệnh nhân còn có người thân (sau đó được công bố là BN 450).

Tuy nhiên vì cho rằng BV Chợ Rẫy quá đông, nhì bệnh nhân đã không chấp nhận điều trị ở đây nhưng mà chuyển sang BV Triều An và BV Quốc tế City (quận Bình Tân) cho tới khi đượcv phát hiện nhiễm COVID-19.

READ  bác bỏ sĩ đi châu Phi đón 120 ca nCoV: 'Sẵn sàng bị truyền nhiễm'

tới sáng ngày 31/7, bệnh nhân 449 có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với virus SARS-CoV-2.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

4 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu hụt vitamin E nghiêm trọng

Vitamin E thường được gọi là tocopherol và thực hiện rất nhiều chức năng. Nó …