23 người xúc tiếp gần ‘bệnh nhân 517’ âm tính nCOV

TP HCM23 viên chức y tế xúc tiếp gần với “bệnh nhân 517” được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả hôm nay đều âm tính nCoV.

Thông tin được đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cung ứng chiều 1/8. Các viên chức y tế này thuộc nhiều khoa phòng của bệnh viện. Gồm phòng sàng lọc, khoa Khám bệnh, phòng khám chuyên khoa Nội thận, phòng công việc xã hội và phòng xét nghiệm số 20, khoa Ngoại thần kinh, viên chức thang máy. Mọi viên chức đều đeo khẩu trang khi xúc tiếp với bệnh nhân.

“Bệnh nhân 517” nữ, 55 tuổi, ở phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi. Ngày 23/7, bệnh nhân chuyển viện từ Bệnh viện ĐN tới Chợ Rẫy bằng xe cứu thương, có bảo hiểm y tế đúng tuyến. Các chưng sĩ chẩn đoán bệnh nhân viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư.

Trong buổi sáng, bệnh nhân vận chuyển từ xe cứu thương tới phòng sàng lọc, xúc tiếp với tư y chưng sĩ, điều dưỡng và một số bệnh nhân khác. Tại phòng khám Nội thận, “bệnh nhân 517” xúc tiếp với ba viên chức. Khi lấy máu trong phòng xét nghiệm số 20, có năm viên chức nhưng chưa xác định được ai trực tiếp lấy máu cho bệnh nhân. Buổi chiều, bệnh nhân chỉ gặp một chưng sĩ phòng khám Nội thận để kê toa thuốc.

Trích xuất camera, phát hiện thêm một số viên chức và bệnh nhân khác vô tình liên quan tới người phụ nữ này, do đi chung thang máy.

Ngày 30/7, nhận thông tin do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thông tin bệnh nhân có kết quả dương tính nCoV, bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương khử khuẩn vùng bệnh nhân đi qua. Tổng cộng 23 người có tài năng xúc tiếp gần với “bệnh nhân 517” đã được cách ly, cung ứng nước súc mồm, khẩu trang N95.

Trước đó, ngày 21/7, vợ chồng võ sư Mỹ, “bệnh nhân 449” và 450 cũng chuyển từ Bệnh viện ĐN tới Bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc này, ĐN chưa bùng phát dịch, cả nước 99 ngày chưa có ca truyền nhiễm mới trong số đông. 208 viên chức y tế có liên quan tới vợ chồng võ sư không ai dương tính với nCoV.

VN đang có 558 ca nhiễm nCoV, 373 người đã hỏi, 182 trường hợp đang điều trị, ba bệnh nhân tử vong.

Theo Giáo sư Nguyễn Gia Bình, người đứng đầu Tổ chuyên môn về điều trị các ca Covid-19 nguy kịch, các bệnh nhân tử vong là “điều bất khả kháng”, các y chưng sĩ không thể làm gì khác được. Rất nhiều bệnh nhân nặng, do tuổi cao, bệnh mạn tính kèm theo như suy tim, đái tháo đường, suy thận, chạy thận chu kỳ, ung thư… Khi nhiễm nCoV, thân thể suy kiệt vì bệnh nền không còn sức chống đỡ.

Thư Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *