cơ chế ăn Keto được nhiều cô nàng tìm kiếm để giảm cân, nhưng chuyên gia chỉ ra nhược điểm của nó

Jillian Michaels là chuyên gia sức khỏe và thể dục. Cô cũng là người tạo ra Ứng dụng Thể hình Jillian Michaels (có sẵn trong các ứng dụng của trình duyệt iOS, Android và trên nền tảng sức khỏe của Samsung Health). Những tri thức về sức khỏe của Jillian Michaels vô cùng phong phú. Chính vì vậy, khi Jillian Michaels nói rằng cô không đồng ý với cơ chế ăn Keto, cô đã tạo nên làn sóng trong trái đất thể dục và sức khỏe.

san sẻ trên trang The List, Jillian Michaels nói: “cơ chế ăn Keto là một trong những cơ chế ăn kiêng nguy hiểm nhất. Có rất nhiều vấn đề với cơ chế ăn kiêng này”.

Chế độ ăn Keto được nhiều cô nàng tìm kiếm để giảm cân, cải thiện vóc dáng, nhưng chuyên gia về sức khỏe lại chỉ ra 3 nhược điểm lớn của nó - Ảnh 1.

Dựa trên kinh nghiệm giúp hàng trăm ngàn người Mỹ thay đổi cuộc sống, cơ chế ăn uống và thân thể của họ, Michaels lưu ý rằng nếu khách du lịch đang muốn giảm cân, cơ chế ăn Keto không phải là cách duy nhất. Và cơ chế ăn kiêng này cũng không phải là lựa chọn thích hợp để cải thiện sức khỏe tổng thể của khách du lịch.

Dưới đây là những lý do được Jillian Michaels đưa ra:

cơ chế ăn Keto không thực sự lành mạnh

Một trong những lý do chính khiến Michaels kiên quyết cho rằng cơ chế ăn Keto không thực sự lành mạnh là vì những người tin tưởng cơ chế ăn uống này cho rằng nó là cơ chế ăn kiêng giảm cân lành mạnh.

Chuyên gia thể hình giảng giải: “cơ chế ăn Keto sẽ giúp ai đó giảm cân và giúp điều trị các bệnh liên quan tới insulin như bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, khách du lịch có thể đạt được hiệu quả giảm cân và đẩy lùi các tình trạng sức khỏe liên quan tới insulin nhưng KHÔNG cần sử dụng Keto, chỉ cần vận chuyển nhiều hơn, ăn ít hơn và sử dụng ý thức chung với lựa chọn thực phẩm của khách du lịch”.

Chế độ ăn Keto được nhiều cô nàng tìm kiếm để giảm cân, cải thiện vóc dáng, nhưng chuyên gia về sức khỏe lại chỉ ra 3 nhược điểm lớn của nó - Ảnh 2.

Theo Michaels, cơ chế ăn Keto cũng không thăng bằng do nó tập trung vào các loại thực phẩm ít carbohydrate, chất bự cao, cắt bỏ rất nhiều chất chống oxy hóa, vi chất dinh dưỡng và enzyme tiêu hóa nhưng thân thể chúng ta cần.

Và bác bỏ sĩ Nancy P. Rahnama, một bác bỏ sĩ nội khoa và nội khoa ở California, đã đồng ý với ý kiến này. BS Nancy nói với Healthline: “Keto không phải là một cơ chế ăn kiêng lâu dài tuyệt vời, vì nó không phải là một cơ chế ăn uống thăng bằng. Một cơ chế ăn không có trái cây và rau quả sẽ dẫn tới sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng lâu dài có thể gây ra hậu quả khác”.

cơ chế ăn Keto có thể rút ngắn tuổi thọ của khách du lịch

Như Michaels nói với The List, cơ chế ăn giàu protein động vật và chất bự có liên quan tới tuổi thọ ngắn hơn và một loạt các tình trạng sức khỏe. Điều này đã được nghiên cứu và kết luận. Nói cách khác, có tài năng cơ chế ăn Keto có thể có tác động tương tự.

Chế độ ăn Keto được nhiều cô nàng tìm kiếm để giảm cân, cải thiện vóc dáng, nhưng chuyên gia về sức khỏe lại chỉ ra 3 nhược điểm lớn của nó - Ảnh 3.

Như Tiến sĩ Sara Seidelmann, chuyên gia lâm sàng và nghiên cứu về y khoa tim mạch của Bệnh viện Brigham and Women’s ở Boston, người đứng đầu một nghiên cứu tập trung vào cơ chế ăn ít carbohydrate và protein động vật cao (như cơ chế ăn Keto), cho biết: “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy cơ chế ăn ít carbohydrate dựa trên động vật, vốn phổ quát ở Bắc Mỹ và châu Âu, có thể liên quan tới tuổi thọ ngắn hơn”. Nghiên cứu được công bố trên The Lancet Public Health.

sau cuối, nếu khách du lịch muốn tiếp tục ăn cơ chế ăn ít carb, khách du lịch có thể chọn protein từ thực vật, thay vì protein động vật để no lâu hơn. “Nếu một người chọn tuân theo cơ chế ăn ít carbohydrate, thì việc trao đổi carbohydrate để có nhiều chất bự và protein từ thực vật có thể thực sự xúc tiến sự lão hóa lành mạnh trong dài hạn”, tiến sĩ Seidelmann khuyên.

cơ chế ăn Keto đi kèm với tác dụng phụ

Nếu khách du lịch vẫn không tin rằng cơ chế ăn Keto là một ý tưởng tồi, thì hãy xem danh sách các tác dụng phụ nhưng chuyên gia Michaels đã liệt kê ra: “cơ chế ăn kiêng này có liên quan tới tất cả các loại tác dụng phụ như cúm Keto (triệu chứng tương tự như triệu chứng cúm này xuất hiện khi thân thể chuyển hóa vào trạng thái ketosis, thay thế năng lượng chính của thân thể từ tinh bột và glucose sang ketone và mỡ), chuột rút cơ bắp, tiến công trống ngực, yếu, hôi mồm, chóng mặt, mỏi mệt, táo bón, phát ban, nhức đầu…”

Tệ hơn nữa, cô cũng chỉ ra rằng “nó đã được chứng minh là gây ra sỏi thận, gan, tuyến giáp, túi mật…

Chế độ ăn Keto được nhiều cô nàng tìm kiếm để giảm cân, cải thiện vóc dáng, nhưng chuyên gia về sức khỏe lại chỉ ra 3 nhược điểm lớn của nó - Ảnh 4.

Một lần nữa, Tiến sĩ Rahnama cũng đồng ý. “Khi mở màn cơ chế ăn keto, thân thể chuyển từ sử dụng đường làm nguồn năng lượng sang sử dụng chất bự dự trữ của thân thể. Trong quá trình phân hủy chất bự, thân thể tạo ra ketone, sau đó được thân thể loại bỏ thông qua việc đi tiểu thường xuyên và tăng lên. Điều này có thể dẫn tới mất nước và các triệu chứng giống như cúm, như mỏi mệt, chóng mặt, khó chịu, buồn nôn và cơ bắp đau nhức“, cô giảng giải.

Và sau cuối, lựa chọn vẫn là của khách du lịch. Nếu khách du lịch sẽ ứng dụng cơ chế ăn Keto, điều quan yếu là khách du lịch phải nghiên cứu thật kĩ và thủ thỉ với một chuyên gia y tế để đảm bảo cơ chế ăn đó thích hợp với mình để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

cơ chế ăn Keto là gì?

cơ chế ăn Keto (Ketogenic) là cơ chế ăn ít carbohydrate (carb) và nhiều chất bự tốt. Thực đơn Keto giúp thân thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn nhưng không cần phải kiêng khem nghiêm nhặt.

Khi khách du lịch thường xuyên cắt giảm lượng carb trong khẩu phần ăn, thân thể sẽ rơi vào trạng thái “Ketosis”. Lúc này, thân thể tăng cường đốt cháy năng lượng. song song, tuyến tụy cũng sẽ chuyển hóa chất bự thành ketone, cung ứng năng lượng cho não bộ. cơ chế ăn Ketogenic có thể làm giảm đáng kể lượng đường máu và nồng độ insulin. Việc này có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của khách du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *