5 sai trái khiến việc giảm cân của chị em mãi không thành công, cần nhanh chóng sửa đổi

Về cơ khách du lịch dạng thì chắc ai cũng hiểu rõ nguyên tắc giảm cân, đơn giản chỉ là giảm lượng calo hấp thụ và tăng lượng tiêu thụ calo là được. Vậy nên nhiều chị em đã nỗ lực ăn kiêng và tập luyện hòng giảm càng nhiều cân càng tốt và sức khỏe ngày một dẻo dai hơn.

Tuy nhiên, mọi việc lại trở thành khó hơn nhiều do chúng ta thường phạm quá nhiều lỗi trong quá trình ăn kiêng, sinh hoạt… khiến việc đốt mỡ bị tắc nghẽn, thậm chí còn khiến thân thể mỏi mệt hơn so với trước khi tập luyện. Nguyên nhân chính là 5 thói xấu sau đây:

1. Không ăn sáng

Nhiều phụ nữ hay nghĩ bỏ được bữa nào thì ốm lại bữa đó, càng bỏ càng dễ ốm hơn. Nhưng thực tế, đây lại là thói quen tai hại khiến khách du lịch nỗ lực giảm cân mãi không được, nhất là bỏ bữa sáng.

Tập thể dục cực khổ thế nào mà nhỡ phạm phải 5 sai lầm này thì cũng bằng thừa: Chị em cần chấn chỉnh ngay nếu muốn giảm cân - Ảnh 1.

Dù bận rộn thế nào thì ăn sáng vẫn là việc cần phải làm, không được bỏ qua nếu muốn giảm cân.

Khi bỏ bữa, khách du lịch đã khiến hệ trao đổi chất bị hoạt động chậm chạp lại, làm thức ăn không thể chuyển hóa thành năng lượng nhưng sẽ tích tụ thành mỡ thừa, gây tăng cân, khiến thân thể nặng nề, chậm chạp chạp hơn.

2. Ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày

Theo Xiao Dunren – chủ toạ Hiệp hội nghiên cứu bự phì (Trung Quốc) san sẻ, yếu tố quan yếu khi giảm cân chính là phải ngủ đủ giấc. bởi vì nếu ngủ ít hơn 6 giờ/ngày sẽ làm giảm lượng pectin (hormone no) xuống trong khi làm tăng lượng ghrelin (hormone đói) hơn rất nhiều. Có nghĩa khách du lịch chỉ thấy thèm ăn hơn nếu thiếu ngủ nhưng thôi.

READ  Hơn 28.000 mẫu xét nghiệm tình cờ tại TP hcm âm tính với SARS-CoV-2

Ngoài ra khi thiếu ngủ, thân thể sẽ tăng cơn thèm thực phẩm nhiều chất bự và nhiều tinh bột nhằm để trữ thêm năng lượng. Vậy nên khi đang ăn kiêng giảm cân, hãy sắp xếp thời kì hợp lý để ngủ đủ từ 7 – 9 giờ mỗi đêm là được, nhất là không được thức khuya.

3. Uống thiếu nước

Nước chiếm hơn 70% trong thân thể mỗi người và là dung môi quan yếu nhất. Uống nước toàn vẹn có thể xúc tiến quá trình trao đổi chất, tiêu mỡ và giúp da luôn mịn màng sáng bóng. Một nghiên cứu của Viện công nghệ Virginia cho thấy, uống 500ml nước khoảng 30 phút trước bữa ăn sẽ giúp khách du lịch giảm khoảng 2 – 3kg sau 3 tháng.

Tập thể dục cực khổ thế nào mà nhỡ phạm phải 5 sai lầm này thì cũng bằng thừa: Chị em cần chấn chỉnh ngay nếu muốn giảm cân - Ảnh 2.

Uống nước là việc đơn giản nhất để giảm cân tự nhiên nhưng nhiều người lại vô tình bỏ qua.

Thêm vào đó, uống nước còn là cách giúp giảm cơn thèm ăn tự nhiên và đốt cháy calo hiệu quả. Nếu khách du lịch ít uống nước thì thân thể sẽ dễ tích tụ mỡ hơn do hệ trao đổi chất bị cản trở, chưa kể là gây một loạt vấn đề sức khỏe như: Táo bón, thận yếu, bệnh gút, đau cơ xương khớp… Nói chung, hãy nỗ lực uống đủ 2 lít mỗi ngày.

4. Ăn súp thay cơm

Hiện nay nhiều người khởi đầu theo phong trào thay cơm bằng súp, nhằm cắt giảm lượng tinh bột nạp vào người. Tuy nhiên theo Liu Yili – chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Cơ đốc Đài Loan cho biết, ai cũng nghĩ ăn cơm sẽ nạp nhiều calo hơn so với ăn súp nhưng thực tế lại trái ngược.

READ  nhì ca Covid-19 Hải Phòng tổn thương phổi

Cụ thể, một vài loại súp được ninh từ xương bò hay xương heo thường chứa quá nhiều calo, natri lẫn chất bự động vật. Nếu ăn quá nhiều thì không những không ốm được ký nào nhưng còn mập lên trông thấy. Trung bình một bát súp sẽ chứa khoảng 350 – 400 calo, hơn 100 calo so với những bữa cơm thông thường.

Thế nên nếu chị em thực sự muốn sử dụng súp để giảm cân, hãy chuyển sang ăn súp thực vật để cắt giảm calo dư thừa, tránh tối đa việc ăn súp xương hầm hay súp thịt.

Tập thể dục cực khổ thế nào mà nhỡ phạm phải 5 sai lầm này thì cũng bằng thừa: Chị em cần chấn chỉnh ngay nếu muốn giảm cân - Ảnh 3.

5. Ăn quá nhanh và ăn tối quá muộn

Theo Liu Canhong – giám đốc khoa y khoa phục hồi tác dụng tại Bệnh viện Shuanghe (Trung Quốc) san sẻ, việc ăn quá nhanh dưới 20 phút mỗi bữa có thể làm khách du lịch tăng cân hơn nhiều. Theo đó, não phải mất khoảng 20 phút mới tiếp nhận được tín hiệu no từ dạ dày đưa lên. Nếu ăn quá nhanh sẽ khiến não nhận tín hiệu chậm chạp, làm khách du lịch ăn nhiều hơn trong vô thức nhưng cứ nghĩ mình còn đói.

Ngoài ra, việc ăn tối muộn cũng là một trong những thói quen khiến khách du lịch giảm cân mãi không ốm. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sự trao đổi chất của thân thể có xu hướng chậm chạp lại vào cuối ngày, cho nên ăn tối muộn và nhiều sẽ khiến thực phẩm khó tiêu hóa kịp. Từ đó không thể chuyển hóa thành năng lượng nhưng sẽ tích tụ thành mỡ thừa.

Theo Aboluowang, KKnews

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục sau kỳ kinh nguyệt

Câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại nhận được sự quan tâm của …