Ba bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Huế rất nguy kịch

Thừa Thiên – HuếTrong số 19 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có ba người đang rất nguy kịch.

Ngày 6/8, Ban lãnh đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế, cho biết ngoài ba bệnh nhân đang rất nguy kịch, còn ba bệnh nhân rất nặng và 13 bệnh nhân nặng. Những bệnh nhân này đều được chuyển từ ĐN, Quảng Nam ra.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhân bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng chuyển ra. Ảnh: Thanh Xuân

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhân bệnh nhân Covid-19 từ ĐN chuyển ra. Ảnh: Thanh Xuân

Từ ngày 28/7 tới nay, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở xã Phong An, huyện Phong Điền, đã tiếp nhận 23 bệnh nhân Covid-19 nặng từ ĐN, Quảng Nam. Trong đó, 4 ca đã tử vong do các bệnh lý nền và Covid-19.

Thừa Thiên – Huế nằm giáp ranh với ĐN, tới nay chưa ghi nhận ca dương tính nCoV. Để phòng chống Covid-19, Thừa Thiên – Huế đã cách ly tập trung 2.131 người, cách ly tại nhà và nơi tạm cư hơn 10.145 người, khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi tạm cư hơn 10.849 trường hợp. tới ngày 6/8, Thừa Thiên – Huế xét nghiệm 25.827 mẫu người từ ĐN và vùng dịch trở về; kết quả 23.797 mẫu âm tính.

Các nhà sư  ở phường Thủy Xuân xét nghiệm nCoV. Ảnh: Võ Thạnh

Các nhà sư ở phường Thủy Xuân xét nghiệm nCoV. Ảnh: Võ Thạnh

Kể từ khi phát hiện ca lây truyền tập thể trước tiên ở ĐN, tính từ ngày 25/7 tới nay ghi nhận 298 ca nhiễm tại 13 tỉnh, TP và đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại ĐN. Trong đó, 10 ca tử vong, do các bệnh nền như suy tim, ung thư, suy thận mạn tính, đái tháo đường, tăng huyết áp… và Covid-19.

READ  smartphone nổ khi sạc làm nát tay thiếu niên

trái đất ghi nhận khoảng 700.000 người chết trong hơn 18,9 triệu ca nhiễm tại 213 quốc gia. Mỹ và Brazil là nhị nước có số ca mắc và số tử vong cao nhất trái đất. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia ghi nhận số mắc và số tử vong cao nhất

Võ Thạnh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho con, chăm sóc con bị tay chân miệng thế nào

Tay chân miệng là bệnh lây do một nhóm virus đường ruột gây nên, có …