BST Dior Cruise 2021 khơi nguồn cảm hứng thời trang đồng quê

BST Dior Cruise 2021 đưa người xem trở về quê nhà Puglia của Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri và có cuộc hành trình mày mò làng nghề thủ công lâu đời nơi đây.

Chuyến tàu Dior sau khi đi qua các TP lịch sử như Marrakesh, Cuba, (hay Calabasas) đã dừng chân tại vùng Puglia xinh đẹp của Ý, nơi khơi nguồn cảm hứng chính cho BST Cruise 2021. Nghệ sĩ thị giác Marinella Senatore mang tới không gian trình diễn tuyệt hảo bằng kỹ thuật ánh sáng. Sự kiện được phát sóng trực tiếp, sau đó được đăng tải trên kênh YouTube của hãng để đảm bảo an toàn cho ê kíp cũng như các khách mời.

Không gian trình diễn BST Dior Cruise 2021

Không gian trình diễn được sắp xếp bên trong quảng trường del Duomo, Puglia.

Puglia có ý nghĩa quan yếu với Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri vì là quê nhà của bố và là nơi bà thường tới trong kỳ nghỉ Hè khi còn nhỏ. Ý từng là trung tâm bùng dịch COVID-19, vì thế việc Dior mang cuộc sống “chung” trở lại TP mang ý nghĩa về sự khởi đầu mới. Theo Maria, đó cũng chính là ý nghĩa của thời trang trong thời đoạn cách ly xã hội: Thời trang đưa mọi người tới gần nhau hơn.

“Trong thời đoạn này, tôi muốn tìm cách tiếp cận mới thích hợp với quy mô tập thể. cố chấp những bất lợi về khoảng cách, việc mang tới một tầm nhìn khác cho cuộc sống hằng ngày tiếp thêm cho chúng tôi sức mạnh và trí tưởng tượng tuyệt vời”, Maria Grazia Chiuri san sớt trong thông cáo báo chí.

BST Dior Cruise 2021 - Đầm ren trắng và khăn buộc đầu

Những xây dừng váy dài màu trắng ngà gợi cảm hứng đồng quê thời xưa. (Ảnh: Dior)

Lịch sử và những di sản của Puglia xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập. Puglia được biết tới là TP đẹp như tranh vẽ và là nơi cất giữ nghệ thuật thủ công có bề dày lịch sử. Khăn trùm đầu bằng voan, ren gợi nhắc hình ảnh những cô thôn nữ làm vườn xinh đẹp. Họa tiết cuống tiểu mạch gắn liền với nền nông nghiệp nơi đây xuất hiện nhiều trên xây dừng áo choàng, đầm voan dài.

BST Dior Cruise 2021 - Đầm voan dài

Các xây dừng voan xuyên thấu được đính kết vô cùng tỉ mỉ. (Ảnh: Dior)

BST Dior Cruise 2021 - Váy voan dài in hoa màu xanh lá

Họa tiết hoa và bướm trên nền chất liệu màu xanh lục gợi nên hình ảnh của những thảo nguyên và cánh đồng hoa tươi xanh.

BST Dior Cruise 2021 - chất liệu denim

khác lạ, kỹ thuật thêu truyền thống được Maria Grazia Chiuri kế thừa và lưu giữ trong nhiều xây dừng chân váy dài phối tua rua. Tombolo, một phong cách ren phổ thông ở miền Nam nước Ý vào thế kỷ 15 được tái tạo trung thực nhờ sự hợp tác với nghệ nhân Marilena Sparasci, một trong những người thợ thủ công sau cuối thực hiện và dạy kỹ thuật này.

BST Dior Cruise 2021 - váy dệt thủ công

Đầm yếm, chân váy dài tua rua được dệt thủ công phối hợp cùng boots da và khăn trùm đầu.

BST Dior Cruise 2021 - váy ren tombolo trắng

Maria Grazia Chiuri hy vọng bộ sưu tập sẽ mang kỹ thuật ren Tombolo trứ danh của vùng phía Nam nước Ý trở lại với thời trang tân tiến.

BST Dior Cruise 2021 - đầm voan trắng và áo khoác in hoa

Fashionista Chiara Ferragni là khách mời khác lạ của show Dior Cruise 2021. Chiara dẫn dắt người xem bước vào hành trình khai phá những bí quyết thủ công lâu đời tại vùng Puglia.

Fashionista Chiara Ferragni.

Bên trong những xưởng dệt thủ công lại Puglia.

Cùng xem lại các xây dừng khác trong BST Dior Cruise 2021:

Nhóm thực hiện

Bài viết: Thùy Dung

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

Ảnh: Dior

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sau Tết mà vẫn làm 5 việc này thì bạn sẽ khó giảm cân

Sau Tết, điều khiến nhiều người, nhất là chị em phụ nữ cảm thấy phiền …