Top 45 trò chơi ‘vui hết nấc’ cho team

Trong những tour du lịch nhóm đông hay team building khách du lịch sẽ thấy nhiều trò chơi tập thể. Ngoài sự tiêu khiển, những trò chơi này sẽ giúp nâng cao ý thức kết đoàn. Trong bài viết này, cùng Halo tổng hợp các trò chơi khi đi chơi theo nhóm sôi động nhất nhé! 

 1. Trò chơi theo nhóm teambuilding trong nhà

Trò chơi khi đi chơi theo nhóm hay team building sẽ được thực hiện trong nhà hay ngoài trời. Cùng Halo tìm hiểu về các trò chơi theo team trong nhà trước nhé.

Trò chơi theo nhóm trong nhà hay còn được theo tên tiếng anh là team indoor games. Những trò chơi này sẽ được sắp xếp, tổ chức trong phòng, trong nhà, không cần không gian rộng. Thường sẽ là những trò chơi thử thách trí tuệ.

1.1 Trò chơi vẽ tiếp sức

Yêu cầu số người: 10 người trở lên
Đạo cụ: Giấy, bút vẽ

Xếp đầu danh sách trò chơi khi đi chơi theo nhóm là trò chơi nổi tiếng của gameshow Running Man Hàn Quốc. Mỗi người được chia và xếp vào 2 đội, mỗi đội sẽ có từ 5 người trở lên. nhì đội cùng nhau xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng vào nhau. Giống như concept trò chơi tam sao thất phiên bản, người đứng đầu sẽ nhận đáp án từ trọng tài và người cuối sẽ trả lời đáp án.

tro choi ve tiep suc

Ảnh: Sưu tầm

Trọng tài sẽ đưa ra chủ đề, người đứng đầu sẽ là người vẽ trước. sau đó truyền cho người thứ 2. Tương tự như vậy với những người sau. thời kì vẽ cho mỗi người là 10 giây. Khi tới người sau hết sẽ phải nhìn hình vẽ và trả lời đáp án. Đội nào trả lời nhiều đáp án đúng nhất, đội ấy sẽ dành thắng lợi.

1.2 Trò chơi ăn thức ăn nhanh 

Yêu cầu số người: 10 người trở lên
Đạo cụ: 1 thanh socola, 1 quả trứng luộc, 1 chai coca, 1 que kem và 1 hộp mỳ tôm

tiếp nối tổng hợp trò chơi khi đi chơi theo nhóm vẫn là một “siêu phẩm” trong Running man xứ Hàn. Nếu ai là fan hâm mộ của gameshow này kiên cố đã có một trận cười sảng khoái với trò chơi này. Có thể nói “ăn thức ăn nhanh” chính là trò chơi “bựa” nhất trong Running Man. Thông thường, nhắc tới ăn ai cũng nói là sướng, nhưng với trò chơi này lại trái lại. Người chơi sẽ muốn bội thực vì ăn càng nhanh sẽ càng gần với thành công. Tham khảo video dưới đây để biết thêm cụ thể:

Youtube: Sao vui nhộn

lối chơi như sau: vẫn là phân thành 2 đôi, mỗi đội tối thiểu 5 người và được xếp thành hàng ngang. Trước mặt mỗi người chơi sẽ được xếp 1 món ăn tương ứng. Người chơi sẽ tuần tự ăn, ăn thật vội, thật nhanh. Thành viên sau hết sau khi ăn xong sẽ huýt sáo báo hiệu. Ai nhanh hơn thì đội đó thắng. Đơn giản thôi, tuy nhiên, nếu ai phải ăn kem lạnh, đồ uống có ga hoặc đồ nóng bỏng lưỡi thì sẽ “muốn khóc” lắm đấy.

READ  Tour Côn Đảo 2 ngày 1 đêm: mày mò địa ngục nơi thiên đường

1.3 Trò chơi nối từ

Yêu cầu số người: Không giới hạn
Đạo cụ: Không cần đạo cụ

Chắc đây sẽ là trò chơi khi đi chơi theo nhóm “tiết kiệm nhất” vì không cần tới bất kỳ đạo cụ nào, nhưng mà lại không giới hạn số người chơi. Điều khách du lịch cần làm đó là sẵn sàng cho mình một cái đầu thật lạnh, thật nhạy bén để ứng biến. thời kì qua, nối từ cũng là một hiện tượng, hot trend làm dậy sóng đồng đội mạng.

tro choi noi tu

Ảnh: Mỡ bụng núng nính

lối chơi rất đơn giản: Mọi người có thể đứng thành vòng tròn nhỏ. Người trước tiên sẽ nói 1 từ. Sau đó, người tiếp theo sẽ nói tiếp 1 từ có nghĩa khởi đầu bằng từ sau hết của người trước tiên vừa nói. Cứ tiếp diễn như vậy cho tới khi thời kì ấn định của trò chơi kết thúc. Người sau hết không trả lời được sẽ bị loại.

Ví dụ cụ thể: Cái bánh – bánh quy – quy chuẩn – sẵn sàng – bị thương – thương ai….

1.4 Tam sao thất phiên bản

Yêu cầu số người: 10 người trở lên
Đạo cụ: Tai nghe nhạc, vũ trang phát nhạc

Được mệnh danh là trò chơi khi đi chơi theo nhóm “gây cười bể bụng” nhất. Tam sao thất phiên bản được nhiều nhóm team building sử dụng khi đi du lịch.

tro choi tam sao that ban

Ảnh: Kenh14.vn

lối chơi rất đơn giản. Mỗi đội sẽ có tối thiểu là 5 người và được xếp đứng thành hàng dọc, quay lưng lại với nhau. Mỗi người chơi sẽ được đeo tai nghe với mức nhạc to để không nghe thấy người ngoài nói gì. Người đứng đầu sẽ nghe 1 câu hoặc 1 từ, sau đó nói truyền cho người đứng sau. Tương tự cho tới người sau hết. Mỗi người sẽ chỉ có 10 giây để truyền câu. Người sau hết sẽ là người trả lời những gì mình nghe được. Đội nào trả lời khớp với đáp án sẽ là đội thành công.

1.5 Trò chơi hút sữa

Yêu cầu số người: Không giới hạn
Đạo cụ: Sữa tươi không đường, dây ruy băng nhỏ

Trò chơi hút sữa là một trong những trò chơi khi đi chơi theo nhóm yêu cầu sự khôn khéo cao. Người chơi sẽ được chia cặp, thường là 2 cặp trong 1 lần chơi. 2 cặp đứng đối diện nhau. Một người sẽ buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu dây ruy băng, sau đó quàng qua cổ. Người còn lại của cặp đó sẽ phải hút hết 2 hộp sữa nhanh nhất có thể. Ai nhanh hơn đội đó sẽ thắng lợi.

tro choi hut sua

Ảnh: Sưu tầm

Tổng hợp Caption Du Lịch ‘nhiều Reaction’ cho các Facebooker

READ  Cực chill với Hygge Homestay chốn 'Cổ tích' giữa lòng Hà Nội

2. Trò chơi nhóm, team building ngoài trời 

Trò chơi theo nhóm ở ngoài trời, hay trong tiếng anh là team building outdoor. Đó là những dạng trò chơi khi đi chơi theo nhóm được tổ chức ngoài trời, không gian rộng, có trở ngại vật. Hiển nhiên rằng chơi ngoài trời sẽ nhiều chủng loại về nội dung hơn trong nhà. Rất nhiều concept trò chơi sử dụng cho ngoài trời như: đại dương, núi, hay ngoài đảo… khách du lịch có thể chơi trên mọi địa hình. Cùng Halo mày mò một số trò chơi tiêu biểu ngoài trời dưới đây nhé!

2.1 Xây tháp: Trò chơi nhóm đông trí tuệ

Yêu cầu số người: Không giới hạn
Đạo cụ: Giấy báo, băng dính, kéo

Xây tháp là một trong những trò chơi ngoài trời được nhiều người yêu thích khi du lịch nhóm đông. Nó yêu cầu sự khôn khéo, trí tuệ khi chơi.

tro choi xay thap

Ảnh: Sưu tầm

Để thiết lập trò chơi này, người chơi phải có số thành viên bằng nhau trong đội. Tối thiểu là 5 người trong 1 đội. thời kì chơi là 20 phút, mỗi đội phải sử dụng mọi cách để biến những tòa tháp bằng báo cao và vững bền. Tháp của bên nào cao và kiên cố nhất sẽ thắng cuộc.

2.2 Trò chơi cướp cờ

Yêu cầu số người: Không giới hạn
Đạo cụ: Lá cờ

Cướp cờ có nhẽ không hề xa lạ với mọi người. Đây cũng là một trong những trò chơi dân gian của VN từ lâu đời. Tương tự, người chơi sẽ được phân vào 2 đội, với số thành viên bằng nhau. Mỗi thành viên sẽ được tiến công số từ 1 tới n và đứng thành 2 hàng ngang sau vạch kẻ. Ở giữa có cắm cờ. Khi khởi đầu chơi, trọng tài sẽ gọi số tùy ý lên thì 2 khách du lịch số đó sẽ cùng chạy lên cướp lá cờ.

tro choi cuop co

Ảnh: Sưu tầm

Nếu một người lấy được cờ thì người bên đội kia phải chạy đuổi theo và vỗ vào người đang giữ cờ. Người nào về đích trước thì đội đó thắng. Nếu nhì người vòng vèo không cướp được lá cờ thì trọng tài có quyền gọi số khác lên tương trợ họ.

2.3 Trò chơi kéo co

Yêu cầu số người: Không giới hạn
Đạo cụ: Dây thừng

Kéo co là trò chơi khi đi chơi theo nhóm quá đỗi thân thuộc. Cũng là một trò chơi dân gian, kéo co được nhiều tập thể lựa chọn khi chơi team building ngoài trời. Qua những hiệp kéo co, người ta sẽ thấy được sức mạnh và sự kết đoàn của cả đội.

tro choi keo co

Ảnh: Sưu tầm

lối chơi đơn giản như sau: Chia nhóm 2 đội, mỗi đội có số thành viên như nhau. Ở giữa sợi dây thừng sẽ được ghi lại để làm mốc phân thắng thua. Sau khi có hiệu lệnh khởi đầu, 2 đội sẽ sử dụng vô cùng để kéo dây về phía mình. Đội nào kéo qua vạch kẻ sẽ là đội dành thắng lợi.

READ  Toàn tập đi Bãi Mến Nam Du - chốn hoang vu ít người biết

2.4 Bịt mắt ăn sữa chua 

Yêu cầu số người: Không giới hạn
Đạo cụ: Dây bịt mắt, sữa chua

Đây là trò chơi team rất cần sự ăn khớp của đồng đội và khôn khéo của người chơi. Chia số thành viên vào các đội. Cùng một đội, trong đó chọn ra 2 người đều phải bị che mắt. Tay người Y cầm 1 hộp sữa chua và phải đút cho người X ăn nhưng mà không được để rơi. Ai ăn hết hộp sữa chua gọn nhẹ, đội ấy thắng. Đây cũng là một trò chơi khi đi chơi theo nhóm rất thú vị và sôi động.

tro choi bit mat an sua chua

Ảnh: Sưu tầm

2.5 Xách nước: Trò chơi team building trên đại dương 

Yêu cầu số người: Trên 10 người
Đạo cụ: 2 xô đựng nước, 1 đòn gánh

Là trò chơi đề cao ý thức đồng đội, xách nước được nhiều nhóm du lịch, hay đơn vị lựa chọn để thử thách. Trò chơi khi đi chơi theo nhóm tiêu biểu này thích thống nhất để chơi ở bờ đại dương.

tro choi xach nuoc

Ảnh: Sưu tầm

Chia các thành viên vào các đội khác nhau và xếp thành hàng dọc. Người trước tiên sẽ cầm đòn gánh để gánh 2 xô thủng. Khoảng cách từ đại dương tới vạch xuất phát được ước tính là 10m. Khi có tiếng còi báo hiệu, từng thành viên trong đội tuần tự cầm xô chạy ra đại dương và múc đầy nước đại dương. Sau đó, chạy về điểm có bình nước và truyền lại đòn gánh cho người chơi tiếp theo. Ai đổ đầy bình nước trước người đó sẽ thắng.

2.6 Góp nước

Yêu cầu số người: Không giới hạn
Đạo cụ: Chai Lavie 1.5 lít, 4 chiếc máng, 1 cốc nhựa nhỏ

Góp nước có nhẽ là trò chơi phải “động não” nhiều nhất. Phân chia các thành viên vào các đội khác nhau, mỗi đội cử 5 người đứng cách bờ đại dương 10m. Khi có hiệu lệnh khởi đầu trò chơi, người chơi trước tiên sẽ phải múc nước đại dương bằng chén nhỏ, rót phần nước vừa múc được vào máng nước và lấp đầy chiếc chai lavie 1.5 lít. Sau khoảng thời kì chơi nhất định được đề ra, đội nào có nhiều mực nước trong chai nhất sẽ thắng cuộc.

tro choi góp nuoc

Ảnh: Sưu tầm

Vậy là Halo đã tổng hợp 10 trò chơi khi đi chơi theo nhóm thân thuộc và đơn giản nhất. Đây đều là những trò chơi mang tính tiêu khiển cao, phổ thông khi đi du lịch theo nhóm đông hoặc team building. Qua đó, giúp các thành viên trong nhóm, hay trong đơn vị nâng cao tính kết đoàn, khăng khít, hàn gắn hơn. Còn rất nhiều những trò chơi theo nhóm thú vị và lôi cuốn khác, Halo sẽ cập nhật thêm vào những bài viết tới nhé!

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Những căn bệnh cần cảnh giác trong mùa đông

Thời tiết trở lạnh là nguyên nhân hàng đầu của nhiều chứng bệnh nghiêm trọng. …