Bệnh nhân Covid-19 thứ 9 ở Hà Nội vận chuyển nhiều nơi

Trước khi được Bộ Y tế ghi nhận là “bệnh nhân 962” chiều 15/8, người đàn ông 30 tuổi ở Hà Nội đã gặp nhiều người, đi du lịch cùng cơ quan.

Bệnh nhân ở ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, là viên chức nhà băng tiền phong chi nhánh tại Hàng Da, Hàng Bông, Hoàn Kiếm. Đây là ca Covid-19 thứ 9 tại Hà Nội kể từ khi dịch tái bùng phát.

Điều tra dịch tễ cho thấy ngày 20-22/7 người này đi công việc tp.Đà Nẵng, tạm trú tại hotel 331 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê. Sáng 21/7, anh tới văn phòng công chứng tp.Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà, chiều cùng ngày tới UBND quận Sơn Trà lấy kết quả rồi về hotel. Buổi tối, anh ăn tại quán bún ở đường Hùng Vương, song không nhớ rõ địa chỉ.

Ngày 22/7, bệnh nhân tới chợ Cồn và ra sân bay về Hà Nội trên chuyến bay VJ520 xuất hành lúc 11h35, sau đó bắt xe công nghệ về nhà băng tiền phong tại Hàng Da. Anh xúc tiếp với tất cả viên chức tại cơ quan (khoảng 20 người). Tối cùng ngày, anh tới thăm vợ con tại Đại La, Đồng Tâm, sau đó về ngủ ở nhà trọ ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi.

Ngày 23-24/7, anh đi làm chung. Ngày 25-26/7, đi du lịch với cơ quan tại Sầm Sơn. Ngày 27/7-30/7, anh đi làm tại cơ quan, tới chiều 30/7 tự cách ly ở nhà sau khi biết thông tin dịch ở tp.Đà Nẵng. Tối 2/8, khách du lịch tới phòng của anh ăn uống.

READ  Vượt sóng, cấp cứu nguy cấp thuyền viên bị tai nạn lao động nguy kịch

Ngày 3/8, anh sốt 39 độ C, được Bệnh viện Thanh nhàn hạ lấy mẫu gửi CDC Hà Nội làm xét nghiệm PCR, kết quả xét nghiệm lần một âm tính. Cùng ngày 3/8, anh ở cùng phòng với “bệnh nhân 812” – lúc này chưa ghi nhận dương tính, cả nhì đều đeo khẩu trang, mượn smartphone của “bệnh nhân 812” gọi về cho gia đình.

Ngày 4/8, anh và “bệnh nhân 812” đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Ngày 4-14/8, sau khi ra viện, anh không đi làm, chủ động cách ly một mình tại phòng trọ. Hàng ngày, anh gọi dịch vụ giao đồ ăn, tính sổ qua thẻ, không xúc tiếp trực tiếp với người giao hàng. Tại khu nhà trọ, anh xúc tiếp với chủ nhà và mẹ của chủ nhà, đều đeo khẩu trang.

Chiều 6/8, anh xúc tiếp với một đồng nghiệp để bàn công việc tại tầng 3, tòa nhà Golden Palace, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, cả nhì đeo khẩu trang.

Ngày 8/8, anh nhờ đồng nghiệp mua đồ tới và xúc tiếp gần, cả nhì đều đeo khẩu trang. tới trưa, anh gặp và thì thầm với một phụ nữ ở đầu ngõ, cả nhì không đeo khẩu trang.

Ngày 10/8, anh xuất hiện triệu chứng giảm vị giác, giảm khứu giác. Ngày 14/8, anh tự tài xế máy tới Bệnh viện Thanh nhàn hạ, gửi xe tại bãi đỗ xe trước cổng viện và được chuyển vào khu cách ly.

READ  sau 40 tuổi hãy kiên trì thực hiện "3 lười 3 siêng" để tuổi thọ

Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần nhì, Bệnh viện Thanh nhàn hạ cho kết quả dương tính. Sau đó mẫu bệnh phẩm được gửi tới CDC Hà Nội, kết quả tương tự. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội thông tin các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách người xúc tiếp gần tại các vị trí liên quan. Nhà chức trách xác minh 5 người F1, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao – Nam Từ Liêm, ngày nay chưa có kết quả xét nghiệm. 41 người thuộc diện F2.

Hiện ngành y tế Hà Nội tiếp tục điều tra lộ trình vận chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, xúc tiếp với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe. Những người liên quan tới hành trình dịch tễ của bệnh nhân được khuyến cáo khai báo y tế và liên lạc với cơ quan y tế địa phương để được tương trợ.

Lê Nga