Bệnh nhân nặng từng can thiệp ECMO khỏi Covid-19

“Bệnh nhân 582”, 55 tuổi, ở ĐN, mắc Covid-19 tình trạng rất nặng, sau hơn nhì tuần hồi sức tích cực được công bố khỏi bệnh sáng 16/8.

Bệnh viện Phổi ĐN công bố đây là bệnh nhân nặng, có các bệnh lý nền là tăng huyết áp, suy tim, bệnh tim thiếu máu toàn thể, phải hồi sức tích cực trong hơn nhì tuần. Để điều trị cho bệnh nhân, các chưng sĩ phải can thiệp ECMO và thay huyết tương.

Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện ĐN, bệnh nhân đã cai ECMO từ ngày 5/8, chuyển sang Bệnh viện Phổi ĐN để thực hiện thay huyết tương và tiếp tục điều trị Covid-19. tới nay bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với nCoV vào các ngày 4/8, 9/8, 12/8, 14/8.

Các bác sĩ chúc mừng bệnh bệnh nhân 582 khỏi Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế.

Các chưng sĩ chúc mừng bệnh “bệnh nhân 582” khỏi Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế.

chưng sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, phụ trách đơn nguyên Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Phổi ĐN, người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, khẳng định bệnh nhân đã khỏi Covid-19. Tuy nhiên, bệnh nhân cần thời đoạn phục hồi tác dụng và trở lại chung trong khoảng một tuần nữa khi tình trạng ổn định hơn.

Khỏi Covid-19, “bệnh nhân 582” viết bức thư giãi bày lòng hàm ơn các y chưng sĩ đã điều trị cho mình.

Bức thư của bệnh nhân 582 cảm ơn các bác sĩ. Ảnh: Bộ Y tế.

Bức thư của “bệnh nhân 582” cảm ơn các chưng sĩ. Ảnh: Bộ Y tế.

Cũng trong sáng nay, “bệnh nhân 615”, nữ, 27 tuổi, trú quận Hải Châu, TP ĐN, được công bố khỏi Covid-19 tại Bệnh viện Phổi ĐN. Bệnh nhân được xe y tế chở về nhà và tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày.

READ  Cứu sống người phụ nữ ngưng tim ngưng thở

Chiều 16/8, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang công bố khỏi Covid-19 7 bệnh nhân, trong đó một nữ viên chức y tế ở Bệnh viện ĐN.

Theo đó, 7 bệnh nhân được công bố khỏi bao gồm các số 465, 489, 509, 668, 691, 707 và 795, đều xét nghiệm âm tính nhiều lần. Họ tiếp tục cách ly y tế tại địa phương.

Trong nhóm ra viện, bệnh nhân cao tuổi nhất là 489, 71 tuổi, nữ, san sẻ: “Tôi lớn tuổi và nhiều bệnh già nên sức khỏe cũng suy giảm, tuy nhiên tôi thấy mình vô cùng may mắn do các chưng sĩ chăm sóc vô tận cùng tình, thậm chí hơn cả người thân”.

viên chức y tế khỏi bệnh, “bệnh nhân 465” cho biết sau khi thực hiện cách ly 14 ngày tiếp theo, cô sẽ quay lại bệnh viện tiếp tục với công việc thường nhật.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng phòng ban túc trực khác lạ của Bộ Y tế tại TP ĐN, tiến công giá cao sự nỗ lực của các y chưng sĩ để cứu sống và giúp bệnh nhân phục hồi. “Đây là những tín hiệu tích cực để giúp các chưng sĩ và mọi người dân sáng sủa hơn trong trận chiến phòng chống Covid-19”, ông Khoa nói.

Như vậy hôm nay 9 ca khỏi Covid-19. Hiện ĐN đã công bố chữa khỏi cho 44 bệnh nhân Covid-19. Từ 25/7 tới nay, tổng cộng ĐN ghi nhận 336 ca, 18 người tử vong. Tổng số khỏi bệnh cả nước lên 456.

READ  gầy bỏng trai 3 tuổi đang chơi đột ngột lăn đùng té ngửa xuống đất, phụ thân mẹ không thể tin nổi

Lê Nga