Lưu ý của các chuyên gia khi lựa chọn thực phẩm đông lạnh và đồ hộp

Đồ hộp và thực phẩm đông lạnh là lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp quý khách không có tài năng mua thực phẩm tươi sống. vật phẩm này cũng thuận tiện hơn trong việc bảo quản và vận chuyển. Mặc dù có một số nhược điểm, đồ hộp và thực phẩm đông lạnh đem lại những lợi ích không thể phủ nhận. Dưới đây là một số lưu ý của các chuyên gia khi lựa chọn những vật phẩm này:

sai trái cần tránh khi mua thực phẩm đông lạnh

Lưu ý của các chuyên gia khi lựa chọn thực phẩm đông lạnh và đồ hộp - Ảnh 1.

Thực phẩm đông lạnh có thể giúp quý khách tăng cường các chất dinh dưỡng thiết yếu từ cá, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả.

Dawn Jackson Blatner, chuyên gia dinh dưỡng kiêm tác giả của cuốn The Superfood Swap cho biết, trái cây và rau là nhị trong số những nhóm thực phẩm được bảo quản bằng cách đông lạnh phổ thông nhất. Tuy nhiên, không nhiều người lựa chọn vật phẩm này vì lo ngại chúng đã mất chất dinh dưỡng và kém lành mạnh. Trên thực tế, theo thống kê của tập san Advances in Nutrition vào năm 2013, thực phẩm đông lạnh chỉ được mọi người lựa chọn khi không có tài năng sử dụng vật phẩm tươi sống.

Khi mua thực phẩm đông lạnh, cần tránh 2 điều sau:

Một số loại rau và cá đã được phủ lên một lớp sốt trước khi đông lạnh. vì thế, quý khách cần tránh mua những vật phẩm này do chúng có thể chứa nhiều muối, chất to bão hòa và thậm chí cả đường. Các bệnh về chuyển hóa như huyết áp cao, bệnh tim, tiểu đường và to phì có xu hướng phát triển ở những người có thói quen hấp thụ nhiều muối, đường và chất to.

READ  Phòng tránh bệnh sởi lúc giao mùa

Các loại trái cây đông lạnh có cả loại ngọt và không ngọt. Vì vậy, kiểm tra bao tị nạnh và thông tin dinh dưỡng trên các vật phẩm này là việc quý khách cần làm trước tiên trước khi mua. Nhiều người sử dụng trái cây đông lạnh để xay sinh tố hoặc trộn với bột yến mạch ăn vào bữa sáng. Trong khi đó, rau, thịt, thịt gia cầm lại là lựa chọn tuyệt vời cho các món súp và hầm.

sai trái cần tránh khi mua đồ hộp (thực phẩm đóng hộp)

Lưu ý của các chuyên gia khi lựa chọn thực phẩm đông lạnh và đồ hộp - Ảnh 2.

Thức ăn đóng hộp thường được cho là ít dinh dưỡng hơn thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Bisphenol A (BPA) là một chất hóa học ở lớp lót mỏng rớt bên trong đồ hộp. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, hóa chất này có tài năng xâm nhập vào thực phẩm đóng hộp theo thời kì. Cục thống trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chỉ ra, BPA có liên quan tới bệnh to phì và tác động lớn tới sức khỏe trẻ sơ sinh, trẻ em và thậm chí cả thanh thiếu niên. vì thế, nếu quý khách lo lắng về thực phẩm đóng hộp chứa chất này, hãy lựa chọn các vật phẩm khác thay thế.

Hơn nữa, mọi người cũng nên lưu ý một số loại trái cây đóng hộp thường được ngâm trong nước đường, muối hoặc siro. vì thế, Joseph Marion, chuyên gia dinh dưỡng kiêm nhà tư vấn sức khỏe tại Trung tâm Happie House khuyến cáo, hãy kiểm tra kỹ nhãn mác và thành phần dinh dưỡng có trên bao tị nạnh trước khi mua. Kiểm soát lượng muối tiêu thụ sẽ giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

READ  Năm chuỗi truyền nhiễm Covid-19 tại TP HCM

Ngoài ra, theo FDA, hãy tránh lựa chọn các lon bị bóp méo do đây có thể là dấu hiệu cho thấy vật phẩm này đã bị hỏng và rất dễ gây ngộ độc thực phẩm khi tiêu thụ.

sai trái cần tránh khi mua các vật phẩm đóng chai, lọ thủy tinh

Lưu ý của các chuyên gia khi lựa chọn thực phẩm đông lạnh và đồ hộp - Ảnh 3.

Đóng chai, lọ là một cách hiệu quả khác để bảo quản thực phẩm tươi sống.

Khi mua thực phẩm được bảo quản trong lọ thủy tinh, quý khách sẽ giảm được mối bận tâm tới hóa chất BPA gây tác động tới sức khỏe. Nguyên nhân chủ yếu là do lọ thủy tinh không sở hữu lớp lót epoxy như hộp kim loại.

Như đã đề cập, trái cây đóng hộp thường chứa nhiều muối và đường nên mọi người không nên lựa chọn những loại này. Hãy tìm tới các vật phẩm có bao tị nạnh ghi “không thêm muối” hoặc “ít natri”.

Theo Livestrong

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục sau kỳ kinh nguyệt

Câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại nhận được sự quan tâm của …