Bệnh viện E tháo dỡ phong tỏa

Hà NộiBệnh viện E được tháo dỡ cách ly từ 18h tối 20/8 do ca nhiễm ghi nhận khi tới đây xét nghiệm âm tính 3 lần, được rút khỏi danh sách bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện E tháo dỡ hàng rào phong tỏa ngay sau khi Bộ Y tế công bố rút “bệnh nhân 994” ra khỏi danh sách nhiễm. Toàn bộ người xúc tiếp với bệnh nhân này xét nghiệm đều âm tính.

chưng sĩ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, cho biết từ ngay tối nay, người bệnh có thể tới khám, chữa bệnh thông thường. Quy trình sàng lọc người khám bệnh sẽ ngặt nghèo hơn, phải qua khâu sàng lọc trước, đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Như vậy Bệnh viện E ngừng hoạt động khám, chữa bệnh một ngày đêm, sau khi ghi nhận ca nghi nghiễm là bệnh nhân điều trị nội trú tại viện.

chưng sĩ Thành cho biết “rất vui mừng”, song song, xin lỗi người dân vì bệnh viện dừng hoạt động đột ngột. “Tuy nhiên đây là hành động quan yếu để phòng ngừa cho bệnh nhân nặng và người dân”, ông nói. Sau sự kiện này, lãnh đạo bệnh viện nhận thấy rõ công việc phòng dịch tốt là rất quan yếu.

“Bệnh nhân dương tính cũng không có vấn đề gì, nếu quá trình khám chữa bệnh để kiểm soát phòng dịch chặt, bệnh nhân và người xúc tiếp đã được cô lập”, chưng sĩ Thành nói.

Bác sĩ Lê Ngọc Thành mở phong tỏa Bệnh viện E tối 20/8. Ảnh: Giang Huy.

chưng sĩ Lê Ngọc Thành (áo trắng) mở phong tỏa Bệnh viện E tối 20/8. Ảnh: Giang Huy.

Từ bài học Bệnh viện E, chưng sĩ Thành khuyến cáo các bệnh viện cần quyết liệt cách ly người có biểu thị ho, sốt, sàng lọc ngay từ đầu, sau đó xử trí dịch sẽ nhanh chóng hơn và tránh lây lan cho số đông. Người dân cần nâng cao ý thức phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang, vệ sinh tay, đo thân nhiệt, chấp hành hướng dẫn của viên chức y tế… khi vào bệnh viện.

READ  Chăm tập thể thao khiến đàn ông dễ tăng thèm muốn tình dục hơn thông thường

Cục cai quản Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, yêu cầu bệnh viện tiếp tục tuân thủ nghiêm các nguyên tắc về phòng, chống Covid-19.

Chi Lê

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sau nửa năm, Hà Nội mới ghi nhận dưới 300 F0/ngày, số ca COVID-19 của thủ đô vượt 1,6 triệu

Bệnh nhân mới phát hiện phân bố tại 120 xã, phường, thị trấn thuộc 27/30 …