Người đàn ông 33 tuổi bị vàng da toàn thân, chưng sĩ kết luận ung thư gan

Câu chuyện về một người đàn ông Trung Quốc có tên Tiểu Mạnh được san sớt trên QQ. Theo đó, Tiểu Mạnh 33 tuổi, anh mới kết hôn cách đây 3 năm và mới có một tí xíu bỏng trai kháu khỉnh vào năm ngoái. Tiểu Mạnh cũng mới được đề bạt lên chức Trưởng phòng trong một doanh nghiệp lớn. Có thể nói với Tiểu Mạnh thì đây chính là thời khắc hạnh phúc nhất khi gặt hái được cả thành công trong gia đình và sự nghiệp.

Trong lúc tất cả mọi người đều ngưỡng mộ và đố kị Tiểu Mạnh thì anh đột nhiên đổ bệnh và được chưng sĩ chẩn đoán mắc ung thư gan thời đoạn cuối. Mọi thứ như sụp đổ trước mắt Tiểu Mạnh. Nằm trên giường bệnh nhưng anh không thể nào tin được vào kết luận của chưng sĩ. Trước đó anh thường cảm thấy mỏi mệt, thời kì gần đây da anh cũng dần chuyển sang màu vàng nhưng không hề đau hay ngứa, vậy vì sao anh có thể bị ung thư gan thời đoạn cuối được?

Người đàn ông 33 tuổi bị vàng da toàn thân, bác sĩ kết luận ung thư gan và chỉ ra nếu thường xuyên ăn 5 loại đồ ăn này sẽ không thể có một lá gan khỏe mạnh - Ảnh 1.

Da Tiểu Mạnh dần chuyển sang màu vàng.

chưng sĩ giảng giải rằng, những biểu thị xảy ra đối với Tiểu Mạnh thực sự chính là ung thư gan. Gan có tính năng thay thế rất lớn, chỉ cần có 1/3 lá gan hoạt động thì vẫn có thể duy trì hoạt động chung trong thân thể. Rất nhiều người bị ung thư gan thời đoạn đầu chỉ cảm thấy mỏi mệt, sút cân, tiêu hóa kém nên rất dễ bỏ qua căn bệnh này.

READ  Cứu người bị tai nạn bay lên nắp capo xe tải

chưng sĩ còn phát hiện, Tiểu Mạnh thường ngày công việc bận rộn, không xem xét ăn uống, thường xuyên uống bia rượu… Và tất cả những điều này đều là nguyên nhân khiến căn bệnh ung thư tìm tới anh sớm như vậy.

Là một phòng ban vô cùng quan yếu trong hệ tiêu hóa, gan có liên quan mật thiết tới thói quen hằng ngày khác nhau là thói quen ăn uống của mỗi người. chưng sĩ điều trị cho Tiểu Mạnh cho biết rằng, nếu thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm dưới đây thì không thể nào có một lá gan khỏe mạnh:

1. nấm mèo ngâm quá lâu

nấm mèo là loại thực phẩm thường thấy trên bàn ăn, tuy nhiên chính loại thực phẩm tưởng dường như quá phổ thông này lại có tỉ lệ ngộ độc cao tới hơn 50%.

Chúng ta hay có thói quen ngâm nấm mèo trước khi chế biến và cũng nhiều lúc khó tránh khỏi việc ngâm quá lâu. Hoặc cũng có rất nhiều người thường ngâm sẵn nấm mèo trong nước, khi nào ăn chỉ việc vớt ra.

Người đàn ông 33 tuổi bị vàng da toàn thân, bác sĩ kết luận ung thư gan và chỉ ra nếu thường xuyên ăn 5 loại đồ ăn này sẽ không thể có một lá gan khỏe mạnh - Ảnh 2.

nấm mèo ngâm lâu còn có tài năng nhiễm độc tố aflatoxin vô cùng có hại cho gan.

Tuy nhiên, nấm mèo ngâm quá lâu sẽ tạo ra loại vi khuẩn Pseudomonas cocotoxin, loại vi khuẩn này sinh ra độc tố mycolic acid có tài năng gây ngộ độc với thời kì ủ bệnh lâu nhất lên tới 3 ngày.

Ngoài ra, nấm mèo ngâm lâu còn có tài năng nhiễm độc tố aflatoxin vô cùng có hại cho gan, thậm chí nó có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư gan.

READ  Thêm 4 ca nhiễm nCoV

2. Giá đỗ không có rễ

Trên thị trường có rất nhiều loại giá đỗ được chế biến không có rễ, to mập trông rất thích mắt. Loại giá đỗ này nhìn rất ngon nhưng nó lại tiềm tàng nguy cơ có hại cho sức khỏe vì rất có thể nó đã được xử lý bằng bột tẩy trắng công nghiệp.

Người đàn ông 33 tuổi bị vàng da toàn thân, bác sĩ kết luận ung thư gan và chỉ ra nếu thường xuyên ăn 5 loại đồ ăn này sẽ không thể có một lá gan khỏe mạnh - Ảnh 3.

Trên thị trường có rất nhiều loại giá đỗ được chế biến không có rễ, to mập trông rất thích mắt.

Bột tẩy trắng được sử dụng chủ yếu trong ngành hóa chất nhuộm và khử trùng. Nếu sử dụng thứ bột này để xử lý giá đỗ thì màu giá sẽ rất tươi sáng xinh đẹp. Nhưng khi ăn phải, người tiêu sử dụng sẽ bị tổn thương hầu họng, thực quản, niêm mạc dạ dày, gan. Trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới suy gan, suy thận.

3. Rau, dưa muối, đồ hộp

Các loại đồ hộp, rau dưa muối thường được nhiều người yêu thích vì hương vị lôi cuốn, dễ bảo quản nhưng chúng lại rất có hại cho gan. Những thực phẩm này thường chứa một lượng nitrit lớn, thường xuyên sử dụng sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, dung nạp hàm lượng quá nhiều sẽ gây tổn thương mô gan dẫn tới các bệnh lý về gan.

Người đàn ông 33 tuổi bị vàng da toàn thân, bác sĩ kết luận ung thư gan và chỉ ra nếu thường xuyên ăn 5 loại đồ ăn này sẽ không thể có một lá gan khỏe mạnh - Ảnh 4.

4. Thực phẩm bị nấm mốc, biến chất

Có không ít người vẫn sử dụng thực phẩm nấm mốc nhưng mà không nỡ vứt bỏ, khác nhau là các loại hạt, dầu ăn hết hạn sử dụng… Đây là một thói quen vô cùng có hại cho sức khỏe nhưng mà bất kỳ ai cũng cần phải từ bỏ. vì trong những thực phẩm nấm mốc biến chất này rất dễ nhiễm độc tố aflatoxin gây tổn thương nghiêm trọng tới tính năng gan.

Người đàn ông 33 tuổi bị vàng da toàn thân, bác sĩ kết luận ung thư gan và chỉ ra nếu thường xuyên ăn 5 loại đồ ăn này sẽ không thể có một lá gan khỏe mạnh - Ảnh 5.

Thực phẩm nấm mốc rất dễ nhiễm độc tố aflatoxin gây tổn thương nghiêm trọng tới tính năng gan.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, một phòng ban đáng kể bệnh nhân mắc ung thư gan do nhiễm chính loại độc tố này gây ra. Sau khi đi vào thân thể, aflatoxin bị phân hủy ở gan, do có độc tính mạnh nên nó dễ làm tổn thương gan, phá hủy tính năng thải độc của gan và gây ung thư gan.

Theo Sohu, QQ

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bệnh đậu mùa khỉ lan ra hơn 20 nước, phát hiện mới về thuốc chữa virus

Ngày 7/5, Anh là quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu …