ĐN lấy gần 2.500 mẫu xét nghiệm nCoV tại chợ đầu mối

200 tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường, hơn 2.200 người đi chợ có khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nCoV, ngày 24-25/8.

Việc lấy mẫu được thực hiện sau khi ngành y tế TP ĐN ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 tại một số chợ trên địa bàn. Chợ đầu mối Hòa Cường là nơi phân phối hàng nông sản, trái cây, rau quả cho toàn bộ trung tâm và chợ trên địa bàn TP ĐN.

công việc lấy mẫu xét nghiệm ở các chợ tiếp tục được thực hiện khẩn trương nhằm sàng lọc, phát hiện người nhiễm Covid-19 trong tập thể, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, các chợ trên địa bàn quận Hải Châu cũng đã hoàn thành việc lấy mẫu. Giới chức y tế sử dụng phương pháp xét nghiệm gộp mẫu giúp cho kết quả nhanh, đẩy nhanh quá trình sàng lọc.

Tiểu thương và người đi chợ khai báo y tế được xét nghiệm nCoV. Ảnh: Bộ Y tế.

Tiểu thương và người đi chợ khai báo y tế được xét nghiệm nCoV. Ảnh: Bộ Y tế.

Theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, tính từ khi bùng phát dịch Covid-19 tới chiều nay, VN đã thực hiện hơn một triệu mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Riêng trong ngày 24/8 xét nghiệm hơn 11.000 mẫu.

Trong vòng một tháng qua, công suất xét nghiệm đã tăng gấp 5-6 lần so với thời đoạn cao điểm tháng 3 và 4. Số lượng mẫu xét nghiệm trong gần một tháng qua bằng tổng số xét nghiệm trong 6 tháng của thời đoạn đầu.

READ  Thêm 5 người nhập cảnh nhiễm nCoV

ĐN xét nghiệm nhiều mẫu nhất, với hơn 86.000 mẫu. Tiếp theo là TP HCM và Quảng Nam

Hiện cả nước có 71 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19, công suất khoảng 34.000 mẫu một ngày.

Lê Nga