Người phụ nữ này mắc ung thư vú nhưng bác bỏ sĩ liên tục phủ nhận và chẩn đoán sai

Vào tháng 2 năm 2014, Elizabeth Vines phát hiện một khối u nhỏ bằng hạt đậu ở vú, gần với với vùng nách. Một tháng sau đó, cô đi khám bác bỏ sĩ vì một lý do khác và tiện thể hỏi luôn về hiện tượng thất thường này. Đây cũng là thời khắc cuộc sống của Elizabeth mở đầu xáo trộn.

Dưới đây là những san sớt của cô sau khi biết mình bị ung thư vú ở tuổi 35 và từng bị bác bỏ sĩ chẩn đoán sai:

Lời khẳng định

Người phụ nữ này mắc ung thư vú nhưng bác sĩ liên tục phủ nhận và chẩn đoán sai - Ảnh 1.

Nếu sờ hay cảm nhận thấy khối u, ung thư rất có thể đã tồn tại trong thân thể quý khách từ trước đó 1-2 năm.

Sau khi nghe tôi kể về hiện tượng thất thường này, bác bỏ sĩ thậm chí còn không quan tâm. Ông ấy nói: “Chẳng có gì phải lo lắng cả. Cô còn trẻ và gia đình không có tiền sử mắc ung thư”. Dù nghi ngờ về kết luận này, tôi trở về nhà và tiếp tục theo dõi. tới tháng 9, khối u ở vú mở đầu phát triển nhanh chóng.

thời khắc đó, cả gia đình tôi đang đi nghỉ mát ở Maui, Hawaii. Chồng tôi cảm thấy rất lo lắng và khăng khăng muốn đưa tôi tới bệnh viện gần nhất để kiểm tra. Vì sự hối thúc của anh ấy, tôi gọi điện tới văn phòng bác bỏ sĩ và đặt lịch hứa.

Lần thứ nhị tôi trở lại phòng khám, ông ấy xem xét kỹ hơn nhưng vẫn khẳng định: “Đây không phải là ung thư. Ung thư không phát triển như vậy. Đây chỉ là một khối u nang”. Tôi hỏi bác bỏ sĩ cần làm gì tiếp theo và nhận được câu trả lời: “Cô có thể đi siêu thanh”. Ông ấy thực sự không nghĩ tôi nên xét nghiệm để tìm ra bệnh. sau cuối, tôi rời khỏi phòng khám trong sự nghi ngờ.

READ  Đôi vợ chồng 'trị Covid-19'

Vài ngày sau, tôi mở đầu cảm thấy lo lắng. Khối “u nang” phát triển nhanh chóng tới mức có kích thước bằng một nửa quả chanh. Tôi nỗ lực tin tưởng những gì bác bỏ sĩ nói nhưng song song tâm linh lại mách nước bảo có một điều gì đó không ổn.

Tôi quyết tâm gọi tới phòng khám lần nữa để hứa lịch siêu thanh. bác bỏ sĩ và viên chức phục vụ trả lời với thái độ cứ như thể tôi đang làm lãng phí thời kì của họ. Tôi phải đợi khoảng 3-4 tuần và kết quả cho thấy khối u được tạo thành từ các nang và đây không phải là ung thư. bác bỏ sĩ nói: “Tôi sẽ giới thiệu cô tới gặp một số bác bỏ sĩ phẫu thuật vú để loại bỏ khối u nang này”.

Chẩn đoán đột ngột

Người phụ nữ này mắc ung thư vú nhưng bác sĩ liên tục phủ nhận và chẩn đoán sai - Ảnh 2.

Nếu khối u phát triển lớn, kích cỡ tăng gấp đôi so với lúc đầu, mọi người đừng ngần ngại tới gặp bác bỏ sĩ càng sớm càng tốt.

Ngày 24 tháng 11, tôi tới một phòng khám được bác bỏ sĩ giới thiệu. Họ tiến hành kiểm tra nhanh trước khi đưa tôi đi chụp quang quẻ tuyến vú. Đột nhiên, các bác bỏ sĩ trông rất lo lắng.

Họ nói tôi bị ung thư sau khi xem kết quả chụp quang quẻ tuyến vú. Tôi nỗ lực tranh luận với bác bỏ sĩ: “Sao bác bỏ sĩ biết tôi mắc ung thư nếu không làm sinh thiết?” và nhận được câu trả lời: “Chúng tôi có thể biết được thông qua hình dạng của các tế bào. Đó là một khối u dài 12cm”.

READ  Da đang láng mịn đột “mọc ra” 3 thay đổi này, hãy đi khám ngay do đó là dấu hiệu của ung thư

Sau đó, tôi chờ làm sinh thiết để xác định loại ung thư vú. nhị ngày tiếp theo, bác bỏ sĩ tiến hành chụp xương và cộng hưởng từ.

Chồng tôi khuyên nên tới các bệnh viện lớn hoặc những trung tâm có uy tín để điều trị. sau cuối, tôi quyết định lựa chọn Viện Mayo ở Arizona. Trước khi chuyển nơi điều trị, một bác bỏ sĩ chuyên khoa ung thư nói rằng tôi có thể chỉ còn sống được khoảng 2 năm nữa.

Tìm kiếm hi vọng

Sau khi về nhà, tôi đi thẳng vào phòng ngủ và cuộn mình trên giường. Tôi rơi vào trạng thái hoảng loạn. Nếu không có sự động viên từ chồng và các con, có nhẽ tôi đã không thể vượt qua được thời đoạn kinh khủng này.

bác bỏ sĩ phẫu thuật ung thư kết luận tôi không còn nhiều thời kì và cần làm hóa trị ngay. Ông ấy khuyên: “Cô vẫn có hi vọng dù sẽ phải trải qua một năm đầy nan giải”.

Kế hoạch lúc đầu là thực hiện nhị lần hóa trị liệu trong ba tuần, kéo dài 6 tháng. Tuy nhiên, xét nghiệm HER2 lại cho thấy kết quả dương tính nên bác bỏ sĩ tăng thêm liệu pháp điều trị chống HER2.

Kết quả tốt đẹp

Sau khi thảo luận với các bác bỏ sĩ, tôi quyết định phẫu thuật cắt bỏ vú rồi tiến hành xạ trị trong 6 tuần trước khi trở về nhà. Do dương tính với HER2, tôi tiếp tục điều trị bằng thuốc khoảng một năm nữa.

READ  3 độc tố gây ung thư gan rất dễ "xâm nhập" vào mâm cơm nhà quý khách

Dần dần mọi chuyện chuyển biến tích cực một cách rõ rệt. Tóc của tôi mọc trở lại và bác bỏ sĩ cho biết ung thư ít có năng lực tái phát. Nói cách khác, tôi đã thắng lợi căn bệnh này.

bác bỏ sĩ chẩn đoán sai cho tôi nay đã nghỉ hưu. Tôi từng đặt nhiều niềm tin vào bác bỏ sĩ nhưng những gì trải qua đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ này. Nếu cảm thấy nghi ngờ về kết luận của bác bỏ sĩ, quý khách đừng bao giờ bỏ qua nhưng mà hãy tìm tới những chuyên gia khác để được tư vấn. Suy cho cùng, không ai hiểu quý khách bằng chính quý khách.

Theo Health

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thói quen uống nước rút ngắn tuổi thọ

Một tách cà phê espresso tiếp thêm sức mạnh cho bạn trong những cuộc họp …