Hơn 100 người liên quan ca nghi nhiễm Hà Nam xét nghiệm âm tính

Thanh niên 24 tuổi, xét nghiệm tại Hàn Quốc dương rồi lại âm tính. Hơn 100 người liên quan anh này tại Hà Nam và Hà Nội đã có xét nghiệm âm tính lần một

Kết quả xét nghiệm âm tính của nam thanh niên, quê Hà Nam, được Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul thông tin hôm 28/8. Trước đó, ngày 21/8, người này đi tàu bay sang Hàn Quốc, xét nghiệm PCR dương tính. Nhà chức trách Hàn Quốc đã thông tin tin này cho VN để phối hợp điều tra dịch tễ.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam, xác định 81 trường hợp F1, 297 trường hợp F2 của bệnh nhân. tới nay 57 trường hợp F1 và F2 đã âm tính nCoV lần thứ nhất, những người còn lại đang theo dõi và đợi kết quả xét nghiệm.

Theo Sở Y tế Hà Nam, nam thanh niên ở thôn 6, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng. Trước khi sang Hàn Quốc, anh là viên chức của doanh nghiệp FPT Software, sinh sống tại Hà Nội. Từ ngày 15 tới 20/8, anh về quê ở Hà Nam, xúc tiếp nhiều người, sau đó đi tàu bay sang Hàn Quốc. Ngày 21/8, Hàn Quốc thông tin anh dương tính nCoV.

Nhà chức trách tỉnh Hà Nam đã cách ly khu dân cư thôn 6 từ 0h ngày 26/8, ứng dụng giải pháp phòng dịch như dừng hoạt động chợ sáng và chợ chiều, các khu chợ, quán ăn… trên địa bàn xã Nhật Tân, lập 4 chốt kiểm soát, phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ thôn 6, để chặn nguy cơ lây truyền tập thể.

READ  Trung Quốc giúp Indonesia xây cơ sở sinh sản vaccine

Đại diện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết 44 người liên quan tới nam thanh niên tại FPT Software cũng có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

44 người này được xác định không thuộc diện xúc tiếp trực tiếp (F1), song vẫn được khuyến khích cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm do chưa rõ nguồn lây truyền của nam thanh niên. doanh nghiệp cũng đã thực hiện các giải pháp phòng Covid-19.

Mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Đắc Thành.

Mẫu bệnh phẩm chờ xét nghiệm nCoV tại Quảng Nam, tháng 7. Ảnh: Đắc Thành.

Chi Lê

About Mai Nguyen Anh

Check Also

BS da liễu cảnh báo 3 sai lầm khiến da dễ lão hóa, nhăn nheo trước tuổi

Phụ nữ ở độ tuổi 20 sẽ đạt đỉnh cao về nhan sắc và sức …