Một vật nhỏ trong bếp đã khiến nhị vợ chồng bị ung thư ga

Lão Trương và vợ sống tại Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc. Cả nhị vợ chồng ông không biết chữ nhưng đã làm việc siêng năng trong nhiều năm, chắt chiu từng đồng để mong dành thêm tiền cho đại trượng phu lấy vợ.

Cách đây một tháng, vợ của Lão Trương đột nhiên bị tiêu chảy, chướng bụng và buồn nôn. Lúc đầu nghĩ mình ăn phải thứ gì đó nên bà không quan tâm. Nhưng sau đó, cơn đau bụng dữ dội tới mức không thể chịu được, Lão Trương đã đưa vợ tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tại bệnh viện, bác bỏ sĩ nói vợ ông bị ung thư gan và đã chuyển sang thời đoạn cuối. Điều này như sét tiến công ngang tai, cả nhị vợ chồng Lão Trương đều không thể tin vì sao lại là thời đoạn cuối của ung thư gan trong khi bà Trương không rượu chè, thuốc lá, sống siêng năng, không mắc bệnh mãn tính…

Một vật nhỏ trong bếp đã khiến hai vợ chồng bị ung thư gan, hãy kiểm tra nếu nhà bạn cũng có vật này thì hãy bỏ đi ngay - Ảnh 1.

Điều này như sét tiến công ngang tai, cả nhị vợ chồng Lão Trương đều không thể tin vì sao lại là thời đoạn cuối của ung thư gan trong khi bà Trương không rượu chè, thuốc lá, sống siêng năng, không mắc bệnh mãn tính…

Để hiểu rõ hơn, Lão Trương đã lưu ý hỏi lại bác bỏ sĩ. Sau khi tìm hiểu cặn kẽ tình hình, Lão Trương cũng tiến hành kiểm tra bệnh gan theo lời khuyên của bác bỏ sĩ, thì phát xuất hiện mình cũng đang ở thời đoạn giữa và cuối của bệnh ung thư gan. Và thủ phạm gây ra căn bệnh ung thư gan thời đoạn cuối của nhị vợ chồng hóa ra là do Đôi đũa trong nhà bếp!

READ  57 người TP HCM xúc tiếp nhì bằng hữu bệnh nhân Bình Dương

Đũa mốc – thủ phạm gây bệnh gan

Đũa của nhiều gia đình hồ hết đều được làm bằng gỗ, đũa ở nhà Lão Trương cũng không ngoại lệ. nhị vợ chồng ông làm mướn trường quanh năm nên đôi đũa họ thường sử dụng cũng không được rửa thường xuyên, một vài đôi đũa thậm chí đã sử dụng vài năm nhưng mà chưa thay, có mốc bám trên đũa. bác bỏ sĩ cho biết, trên những chiếc đĩa mốc này có chất aflatoxin – một chất được Tổ chức Y tế trái đất WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1 – là nhóm toàn diện chứng cứ để khẳng định có gây ung thư cho nhân loại. Sử dụng những chiếc đũa mốc trong nhiều năm hoàn toàn có thể gây tổn thương và dẫn tới ung thư gan.

Một vật nhỏ trong bếp đã khiến hai vợ chồng bị ung thư gan, hãy kiểm tra nếu nhà bạn cũng có vật này thì hãy bỏ đi ngay - Ảnh 2.

Ngoài đũa mốc, 3 loại thực phẩm này cũng gây hại cho gan:

1. Thức ăn thừa

Nhiều người có thói quen tiết kiệm tới mức luôn giữ lại thức ăn thừa để dành cho bữa sau. Những món ăn này thậm chí được để từ ngày này sang ngày khác. Thực tế, đây là thói quen rất không có lợi cho sức khỏe. Thức ăn thừa tích trữ lâu ngày dễ dẫn tới sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm cả aflatoxin. Nếu thường xuyên ăn những thức ăn thừa để lâu ngày như vậy sẽ dễ dẫn tới mắc bệnh gan.

2. Hoa quả thối

Với một số loại trái cây không bị hỏng nặng, nhiều người thích cắt bỏ phần bị hỏng rồi tiếp tục ăn, nhưng thực tế, ngay từ đầu trái thối, vi khuẩn tiếp tục lây lan với véc tơ vận tốc tức thời không thể nhìn thấy bằng mắt thường, một khi những trái cây bị thối sẽ chuyển sang bị mốc. Lúc này aflatoxin sẽ được sản sinh, không chỉ gây hại cho gan nhưng mà còn dễ gây ngộ độc cho người ăn.

Một vật nhỏ trong bếp đã khiến hai vợ chồng bị ung thư gan, hãy kiểm tra nếu nhà bạn cũng có vật này thì hãy bỏ đi ngay - Ảnh 3.

3. nấm mèo ngâm lâu

Để tiết kiệm thời kì, nhiều người thích ngâm nấm mèo trước một ngày. Tuy nhiên, nếu nấm mèo bị ngâm trong một thời kì dài sẽ sinh ra quá nhiều vi khuẩn và sản sinh aflatoxin. Ngay cả khi nó được rửa nhiều lần, aflatoxin cũng không thể được loại bỏ.

Khi bị bệnh gan ở thời đoạn đầu, thân thể sẽ có một số biểu thị khó chịu, nếu phát hiện kịp thời thì có thể ngăn bệnh tiến triển nặng hơn!

Vì vậy, khi thân thể có 4 biểu thị khó chịu này cần đi khám ngay:

1. Hôi mồm nặng hơn

Nếu thông thường khách du lịch không bị hôi mồm nhưng gần đây mới phát hiện mình bị hôi mồm, vệ sinh răng mồm như thế nào cũng không hết hôi mồm thì khách du lịch nên xem xét, có thể do suy gan.

2. Da vàng

Nếu thấy màu da của mình chuyển sang màu vàng và gần đây nước tiểu có màu đục hoặc vàng thất thường thì khách du lịch nên xem xét, đó có thể là do bệnh gan gây ra.

Một vật nhỏ trong bếp đã khiến hai vợ chồng bị ung thư gan, hãy kiểm tra nếu nhà bạn cũng có vật này thì hãy bỏ đi ngay - Ảnh 4.

3. Giảm cân

Gan không chỉ là cơ quan giải độc nhưng mà còn có nhiệm vụ tiết mật và tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn, khi gần đây khách du lịch thấy mình bị tiêu chảy thường xuyên, chán ăn, thân thể gầy gò, mỏi mệt, suy nhược mọi thứ, cơ bắp không hoạt động được thì có thể là do gan bị suy giảm công dụng.

4. Mất ngủ và mơ nhiều

Khi gan không tốt và máu huyết không đủ sẽ xúc tiến tới chất lượng giấc ngủ như khó đi vào giấc ngủ, mất ngủ và mơ nhiều hơn, dễ tỉnh nửa đêm.

Muốn có lá gan tốt, khách du lịch phải hình thành 3 thói quen tốt sau:

1. Không thức khuya

Khi nhân loại ta ngủ vào đêm hôm, máu gan hoạt động mạnh và tài năng giải độc mạnh nhất, lúc này gan có thể nhanh chóng giúp thân thể giải độc, nếu không ngủ vào thời đoạn vàng này sẽ xúc tiến tới việc giải độc gan, song song thân thể sẽ tích tụ nhiều chất độc khác nhau, không chỉ gây hại cho gan. thân thể sẽ bị suy nhược dần dần, vì vậy muốn lá gan khỏe mạnh thì việc ngủ đủ giấc là điều rất quan yếu.

Một vật nhỏ trong bếp đã khiến hai vợ chồng bị ung thư gan, hãy kiểm tra nếu nhà bạn cũng có vật này thì hãy bỏ đi ngay - Ảnh 5.

2. Ăn nhiều thực phẩm bảo vệ gan

Gan thích thức ăn xanh, để dưỡng gan khách du lịch có thể ăn nhiều rau lá xanh, hoa quả có màu xanh. Những thức ăn cay, kích thích, nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng gánh nặng giải độc cho gan và dễ làm tổn thương gan, bởi vì vậy khách du lịch nên hạn chế ăn.

3. Ăn sáng toàn diện

khách du lịch đừng bao giờ bỏ qua việc ăn sáng. Nếu ăn sáng không tốt không chỉ hại dạ dày nhưng mà còn xúc tiến tới gan, đối với những người gan kém có thể bửa sung nhiều protein chất lượng cao vào bữa sáng để dưỡng gan.

(T/h theo Wang/Aboluong)

About Mai Nguyen Anh

Check Also

4 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu hụt vitamin E nghiêm trọng

Vitamin E thường được gọi là tocopherol và thực hiện rất nhiều chức năng. Nó …