Vẻ Đẹp bí hiểm Trong Lòng Thung Lũng Mường Hoa

Nhờ tự nhiên tặng thưởng, Sa Pa sở hữu vẻ đẹp tự nhiên khiến các du khách phải “trằm trồ”. Nơi đây có thung lũng Mường Hoa với vẻ đẹp núi rừng bát ngát. Ở đó còn chứa nhiều điều kì bí chưa có câu trả lời như bãi đá cổ. Có điều gì kỳ lạ ở đây vậy? Cùng Halo tìm hiểu về bãi đá cổ Sa Pa nhé! 

1. Đôi nét về bãi đá cổ bí hiểm

Trong khu vực gần thung lũng Mường Hoa có một bãi đá rộng khoảng 8Km2. Bãi đá cổ Sa Pa này là nơi tập trung của gần 200 khối đá to nhỏ, hình thù khác nhau.

bai da co thung lung muong hoa

Ảnh: Sưu tầm

Những tảng đá có hình thù kỳ lạ, trên bề mặt có những vết khắc khác nhau. Hay như những tảng đá sa thạch có ký hiệu lạ thường gây tò mò các du khách. Hiện nay, nhiều nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm rõ ý nghĩa vết khắc và nguồn gốc của nó. Đây cũng chính là di tích của quốc gia được quốc gia xác nhận. Một di sản mang giá trị văn hóa cao cho người dân vùng Sa Pa nói riêng và VN nói chung.

2. Định vị tọa độ bãi đá cổ

Nằm cách thị trấn sương mờ khoảng 8Km đi về phía Đông Nam. Để tới được thung lũng Mường Hoa, khách du lịch sẽ phải đoạt được đoạn đường qua đèo men. tới thung lũng cũng chính là tọa độ của bãi đá cổ Sa Pa. Được phát hiện từ hơn 100 năm trước cho tới nay, điểm du lịch Sa Pa này ngày càng thu hút nhiều du khách tới thăm.

READ  kinh nghiệm đi chơi suối khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ -HaloTravel

thung lung muong hoa

Ảnh: Sưu tầm

3. Vẻ đẹp bí hiểm trong lòng thung lũng Mường Hoa

Từ lâu, thung lũng Mường Hoa được ví von như một viên ngọc xanh ẩn mình trong làn sương mờ Sa Pa. Nơi vẻ đẹp của đất trời tụ hội tại một điểm. Cũng chính là nơi những thửa ruộng bậc thang xanh mướt đẹp nhất Sa Pa khoe mình trong tự nhiên hùng vĩ.

bai da co

Ảnh: Sưu tầm

Còn kì bí hơn nữa khi có sự xuất hiện của bãi đá cổ Sa Pa. Nếu ai có dịp tới đây, chắc hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên do quần thể đá to nhỏ trải dài. Mỗi khối đá đều mang hình thù lạ mắt khác nhau, khiến người xem phải tò mò. Những phiến đá ẩn trong lớp cỏ xanh, những tảng đá “siêu to khổng lồ” dài 15m, cao khoảng 4m. Ấy thế nhưng mà thu hút ánh nhìn của mỗi du khách đi ngang qua.

net dieu khac tren da

Dựa theo ghi chép về thời kỳ sơ khai, những nét điêu khắc trên tảng đá đều sẽ cho ta phát hiện lý thú. có nhẽ, mỗi tảng đá đó chính là câu chuyện phát triển của người thượng cổ. Có những tảng đá trên bề mặt mang ký tự tượng hình, cho tới nay chưa nhà nghiên cứu nào giải mã được. Thậm chí có cả những hoa văn giống như bề mặt trống đồng Đông Sơn.

bai da co sa pa lao cai

Ảnh: Sưu tầm

Những nét điêu khắc nối đuôi nhau nhằng nhịt tựa như một tác phẩm nghệ thuật “ám ảnh” vào tâm trí người xem.

READ  Có gì thú vị ở du thuyền President hot nhất Vịnh Hạ Long?

thung lung bai da co sa pa

Ảnh: Sưu tầm

Đã hơn 100 năm trôi qua, những bãi đá cổ Sa Pa vẫn tiếp tục là câu hỏi kỳ bí chưa có lời trả lời. Nếu có thời cơ đi du lịch Sa Pa sắp tới, nhất định phải ghé thăm nơi đây. Nhớ tham khảo kinh nghiệm phượt đèo Ô Quy Hồ từ Halo nhé!

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thói quen uống nước rút ngắn tuổi thọ

Một tách cà phê espresso tiếp thêm sức mạnh cho bạn trong những cuộc họp …