Cụ ông 90 tuổi khỏi Covid-19

tứ người điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sáng 5/9 được tuyên bố khỏi Covid-19, trong đó có cụ ông 90 tuổi từng là bệnh nhân nặng.

tứ người xuất viện gồm các ‘bệnh nhân 525″, 777, 909, 910, tuổi từ 6 tới 90, xét nghiệm âm tính ba lần.

Năm bệnh nhân xuất viện sáng 5/9 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: Phương Thảo.

Các bệnh nhân xuất viện sáng 5/9 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: Phương Thảo.

Họ tiếp tục cách ly tại nơi trú ngụ trong 14 ngày dưới sự theo dõi và giám sát của cơ sở y tế địa phương. “Trong thời kì này, họ được xét nghiệm thêm nhị lần trước khi hòa nhập số đông”, Tiến sĩ Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, nói.

“Bệnh nhân 525”, 90 tuổi, có bệnh lý tim mạch nặng, tiền sử nhồi máu cơ tim, viêm phổi do Covid-19 gây suy hô hấp kéo dài. chưng sĩ Trần quang quẻ Đạt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc, người trực tiếp tham gia điều trị, cho biết ông cụ được ghi nhận nhiễm nCoV, chuyển vào bệnh viện ngày 31/7. Bệnh nhân mắc Covid-19 trên nền bệnh lý tim mạch nặng, lớn tuổi, dẫn tới bệnh trở nặng nhanh, gây nhiều phức tạp cho quá trình điều trị.

“Các y chưng sĩ đã nỗ lực cứu bệnh nhân, theo dõi và hội chẩn thường xuyên để đưa ra phương án điều trị thích hợp”, chưng sĩ Đạt nói. Ông cụ là một trong 6 bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại bệnh viện. Hôm nay ông cụ ra viện hoàn toàn khỏe mạnh, năm người khác đang phục hồi tốt.

READ  tí xíu trai bị thanh sắt đâm thấu ngực
Bệnh nhân 525 nhận giấy xuất viện. Ảnh: Phương Thảo.

“Bệnh nhân 525” nhận giấy xuất viện. Ảnh: Phương Thảo.

san sớt khi ra viện, ông cụ gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo, hàng ngũ y chưng sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tận tình cứu chữa, chăm sóc chu đáo.

“Quá trình điều trị, các y chưng sĩ đã động viên ý thức tôi rất nhiều khi không có người thân bên cạnh và giúp tôi vượt qua cơn nguy kịch, hồi phục sức khỏe”, ông cụ nói.

Từ ngày 25/7 tới nay, Quảng Nam điều trị 97 bệnh nhân, trong đó 5 ca chuyển Bệnh viện Trung ương Huế tới nay tử vong ba người. 47 người khỏi Covid-19, xuất viện, trong đó “bệnh nhân 564” tái dương tính sau tứ ngày xuất viện. 17 ngày qua, địa phương này không ghi nhận ca nhiễm mới, dịch được kiểm soát.

Đắc Thành