Đi học về, nhỏ nhỏ gái 11 tuổi đột nhiên lăn lộn trên sàn, sau 15 phút thì bị liệt từ ngực trở xuống

Vào ngày 16/3, Bubbly Malika Mawhinney, 11 tuổi, đi học về thì bị một cơn đau không thể chịu đựng được ở lưng khiến cô nhỏ nhỏ lăn lộn trên sàn nhà vì đớn đau. Mẹ cô nhỏ nhỏ đã gọi cho bác bỏ sĩ và vội vàng đưa con gái tới Bệnh viện hoàng thất Sunderland, sau đó nhỏ nhỏ được chuyển tới Bệnh viện hoàng thất Victoria ở Newcastle (RVI).

“Một hôm, đi học về, nhỏ nhỏ phàn nàn đôi chân của con cảm thấy rất lạ và điều tiếp theo tôi biết nhỏ nhỏ lăn lộn trên sàn nhà, hét lên vì đau lưng. Sau đó 10-15 phút cô ấy không thể cảm nhận được điều gì”, người mẹ san sớt.

Tại bệnh viện, họ đã chụp CT và chụp MRI, cả nhì đều cho kết quả phổ quát các bác bỏ sĩ vẫn hoang mang không biết có chuyện gì xảy ra. lúc đầu, các bác bỏ sĩ nghĩ rằng nó có thể do căng thẳng nhưng sau nhiều cuộc kiểm tra khác nhau và chụp MRI lần thứ nhì, họ phát sinh ra tủy sống của cô nhỏ nhỏ đã bị viêm.

Đi học về, bé gái 11 tuổi bỗng lăn lộn trên sàn, sau 15 phút thì bị liệt từ ngực trở xuống, mẹ bé đau lòng cho biết cơ hội bé có lại cảm giác là "cực kỳ mong manh" - Ảnh 1.

san sớt về trường hợp của con gái, mẹ nhỏ nhỏ cho biết: Malika có thể cử động được tay trái, điều đó thật may mắn vì cô ấy thuận tay trái.

Malika sớm được chẩn đoán mắc bệnh viêm tủy cắt ngang và trải qua nhiều lựa chọn điều trị khác nhau tại RVI để xem liệu cô nhỏ nhỏ có thể lấy lại được cảm giác hay không. Thật rủi ro, không phương pháp nào có hiệu quả và mẹ của nhỏ nhỏ đau lòng cho biết: thời cơ cô nhỏ nhỏ lấy lại bất kỳ cảm giác nào trong tương lai là “vô cùng mỏng manh”.

READ  Loại nước nguy hiểm ba mẹ không nên cho trẻ uống ngày Tết

san sớt về trường hợp của con gái, mẹ nhỏ nhỏ cho biết: Malika có thể cử động được tay trái, điều đó thật may mắn vì cô ấy thuận tay trái. nhỏ nhỏ cần được chăm sóc thường xuyên vì vậy tôi đã nỗ lực tập để có thể làm mọi thứ cho nhỏ nhỏ thật tốt. Malika cần sự riêng tư nên gia đình đã ngăn cách không gian trong phòng khách cho nhỏ nhỏ. Nhà chúng tôi không có phòng tắm ở tầng dưới, vì vậy Malika có bồn tắm trên giường, tuy nhiên điều này không lý tưởng lắm vì cô ấy sắp ở tuổi vị thành niên.

Mẹ của Malika cũng san sớt thêm rằng, chẩn đoán đã khiến gia đình cô và Malika thống khổ nhưng sau khi trải qua những tháng ngày thất vọng và bị rụng tóc do quá căng thẳng, Malika đã ứng phó tốt một cách đáng sửng sốt. Cô nhỏ nhỏ vẫn là một đứa trẻ sôi nổi và vui vẻ mặc dù nhỏ nhỏ không thể chơi bất kỳ môn thể thao nào.

ngày nay, mẹ của Malika đã xây dựng trang GoFundMe với mục tiêu gây quỹ để giúp họ chuyển tới một nơi nào đó thích hợp với con gái hơn.

Malika đã ứng phó tốt một cách đáng sửng sốt. Cô nhỏ nhỏ vẫn là một đứa trẻ sôi nổi và vui vẻ mặc dù nhỏ nhỏ không thể chơi bất kỳ môn thể thao nào.

Bệnh viêm tủy cắt ngang có nguyên nhân không rõ ràng

Viêm tủy cắt ngang là tình trạng viêm ở cả nhì bên của một phần tủy sống. Rối loạn thần kinh này thường làm tổn thương các phòng ban cách điện bao gồm các sợi tế bào thần kinh (myelin).

Viêm tủy cắt ngang làm gián đoạn các thông tin được các dây thần kinh tủy sống gửi đi khắp thân thể. Điều này có thể gây đau, suy nhược cơ, tê liệt, các vấn đề cảm giác hoặc rối loạn tính năng bóng đái và ruột.

Bệnh thường có nguyên nhân không rõ ràng, nhưng thường phối hợp với bệnh nhiễm virus không đặc hiệu (herpes, zona, Epstein – Barr, Echo). 

Những dấu hiệu và triệu chứng viêm tủy cắt ngang là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm tủy cắt ngang thường phát triển trong vài giờ tới vài ngày và nhiều khi có thể tiến triển dần dần trong vài tuần.

Viêm tủy cắt ngang thường tương tác tới cả nhì bên của thân thể dưới vùng tủy sống bị tương tác, nhưng nhiều khi có những triệu chứng chỉ ở một bên của thân thể.

Các dấu hiệu và triệu chứng tiêu biểu bao gồm: mở màn bằng cơn đau đột ngột ở phần lưng dưới, yếu bắp thịt hay những cảm giác thất thường ở các ngón chân và bàn chân. Nhữngtriệu chứng này có thể diễn tiến nhanh chóng tới những triệu chứng trầm trọng hơn, bao gồm tê liệt, bí tiểu, và mất năng lực điều khiển ruột già…

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Những sai lầm dễ khiến trẻ bị bệnh hô hấp trong thời tiết lạnh

Cha mẹ cần biết cách chăm sóc để tránh trẻ bị ốm khi trời lạnh. …