Người đàn ông bị rắn cắn tặng lại 80 triệu cho bệnh nhân nặng hơn

Anh Phan Văn Tâm, người bị rắn cắn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tặng 80 triệu đồng cho một phụ nữ nghèo lọc thận ở cùng khoa.

Số tiền này là một phần trong số gần 800 triệu đồng các nhà hảo tâm quyên góp trợ giúp anh Tâm điều trị bệnh do rắn mang bành cắn. Vợ anh cho biết chị đã sử dụng hơn 500 triệu đồng để chi trả viện phí cho chồng. Khi biết điều trị cùng khoa với anh Tâm có một phụ nữ rất nghèo không có tiền chạy thận, lọc máu có thể tử vong, nhị vợ chồng đã trao đổi san sớt số tiền được giúp với người cùng hoàn cảnh.

“Nhà tôi nghèo nên tôi rất đồng cảm với cô ấy. nhị vợ chồng tôi thông qua bệnh viện tặng cô chú 80 triệu đồng để lo viện phí và trang trải trong những ngày nằm viện”, vợ anh Tâm nói.

Anh Tâm, 36 tuổi, ngụ Tây Ninh, bị rắn mang bành cắn ngày 19/8, hiện đã qua nguy kịch, công dụng tim, thận, phổi hồi phục tốt, tự thở, hoàn toàn tỉnh táo. Hiện anh chỉ còn cần phải ghép da cho vùng vết thương hoại tử ở vùng bụng và đùi phải.

Người vợ cho hay chị vui sướng khi chồng qua cơn nguy kịch, có thể trở về nhà cùng chị và các con. Chị tâm niệm “chỉ xin trợ giúp đủ số tiền cho chồng chữa trị”, nên dù rất hàm ơn, chị từ chối nhận thêm tương trợ từ các nhà hảo tâm nhưng mà dành thời cơ cho những bệnh nhân nghèo khác. Hơn 100 triệu đồng còn lại, chị dự kiến trả chi tiêu ghép da, bồi té sức khỏe cho anh Tâm khi xuất viện về nhà.

READ  Những loại đồ uống tăng nguy cơ mắc ung thư, nhiều người Việt thích sử dụng hàng ngày

Gia đình phức tạp, anh Tâm làm nghề bắt con rắn bán để có tiền cho con đi học. Hôm ấy anh bắt con rắn mang bành chúa dài 3 m nặng khoảng 5 kg, bị nó cắn vào đùi và quấn chặt trên tay. Anh vào viện cấp cứu với con rắn quấn trên tay, được Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân từng kề cận cái chết, liệt hoàn toàn, suy thận phải lọc máu liên tục, phụ thuộc thở máy, thay nhị lần huyết tương, truyền 15 lọ huyết thanh kháng độc, cắt lọc hoại tử tứ lần…

Khi đưa chồng đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người vợ chỉ có “vài đồng” trong túi. May mắn, các mạnh thường quân đã quyên góp tiền giúp anh chữa bệnh.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao thư cảm ơn của bệnh viện cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi, vợ bệnh nhân Phan Văn Tâm. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng công việc xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao thư cảm ơn của bệnh viện cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi, vợ bệnh nhân Phan Văn Tâm, sau nghĩa cử giúp một bệnh nhân 80 triệu đồng. Ảnh: Bệnh viện cung ứng.

Thư Anh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thực phẩm nào có nhiều collagen giúp chúng ta đẹp da, khỏe khớp?

Collagen là gì? Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể. Nó bao …