Làm đúng mới không nguy hại

Sinh hoạt tình dục là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Thế nhưng, không ít người vẫn chưa biết nhiều về “những điều cần làm sau khi thân thiết”, khác lạ là phụ nữ có cần vệ sinh tinh khiết sẽ không.

Phụ nữ không cần tắm rửa sau khi “thân thiết”. Điều đó có đúng mực không?

Câu trả lời: Phụ nữ cần vệ sinh tinh khiết sẽ sau khi làm “chuyện ấy”.

Vùng kín của phụ nữ có nhiều nếp gấp da, có nhiều tuyến mồ hôi và tuyến buồn chán nhờn, trong quá trình “quan hệ” sẽ tiết ra một số chất nhờn, đọng lại ở tầng sinh môn, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ dễ sinh vi khuẩn gây bệnh cho chị em. Vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, “tối tăm” nên có nhiều vi khuẩn, nếu sau khi “quan hệ” không vệ sinh, vi khuẩn sẽ càng tăng lên, xâm nhập vào niệu đạo và gây viêm nhiễm hệ tiết niệu, viêm nhiễm vùng kín gây nguy hiểm tới sức khỏe của nữ giới.

Sau khi "quan hệ", chị em cần vệ sinh như thế nào mới là đúng cách: Làm đúng mới không nguy hại cho chính mình - Ảnh 1.

Phụ nữ nên vệ sinh như thế nào cho đúng cách?

Để phòng tránh các bệnh phụ khoa, sau khi xông phải tiến hành vệ sinh tinh khiết sẽ để loại bỏ các chất bẩn ở mồm âm đạo, nhưng khi vệ sinh vùng kín phải xem xét đúng phương pháp.

1. Tránh các phương pháp làm tinh khiết sai

Một số chị em lựa chọn khăn giấy để vệ sinh vùng kín, tuy nhiên phiên bản thân khăn giấy có chứa một số thành phần hóa học nhất định nên sẽ xúc tiến tới môi trường bên trong vùng kín, ngoài ra quá trình cọ sát giấy quá mạnh cũng có thể gây tổn thương cho âm đạo. Một số chị em lựa chọn các chất tẩy rửa để vệ sinh vùng kín cũng sẽ phá vỡ sự thăng bằng axit-bazơ trong âm đạo của chị em và dễ gây viêm nhiễm phụ khoa.

2. Sử dụng các phương pháp làm tinh khiết thích hợp

Cách tốt nhất để vệ sinh vùng kín sau khi “quan hệ” là nên sử dụng nước tinh khiết để vệ sinh hoặc tắm rửa, sau đó sử dụng khăn tinh khiết lau nhẹ nhõm. Khi vệ sinh cũng cần xem xét, không nên sử dụng lực quá mạnh vì vùng kín là phòng ban tương đối mỏng manh manh. Ngoài ra, cần xem xét vệ sinh từ sau ra trước để không đưa vi khuẩn từ lỗ đít vào âm đạo gây bệnh phụ khoa.

Sau khi "quan hệ", chị em cần vệ sinh như thế nào mới là đúng cách: Làm đúng mới không nguy hại cho chính mình - Ảnh 2.

Có thể giao hợp trong kỳ kinh nguyệt không?

Mặc dù người ta nói rằng “quan hệ” có thể điều hòa cảm xúc giữa các đối tác, nhưng cần xem xét các giải pháp phòng ngừa và lựa chọn thời khắc thích hợp, chẳng hạn như tránh trong kỳ kinh nguyệt.

Thời kỳ kinh nguyệt sức đề kháng của phụ nữ rất kém, lúc này nếu quan hệ tình dục vào thời khắc này rất dễ gây ra các cơn co thắt tử cung thất thường do hưng phấn tình dục dẫn tới kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt là do nội mạc tử cung bong ra, ở thời đoạn này tử cung và âm đạo mỏng manh manh và nhạy cảm hơn, các bệnh phụ khoa bao gồm viêm nội mạc tử cung, viêm âm đạo cũng có thể xuất hiện do tạp khuẩn.

Ngay cả khi đã hết kinh cũng không nên quan hệ tình dục, nếu không sẽ dễ gây ra hiện tượng chảy máu nhiều lần. Vào cuối kỳ kinh, trên bề mặt buồng tử cung vẫn còn một phần mạch máu và tuyến bị vỡ, sẽ chảy ra một ít máu. thời khắc này, tuy nội mạc tử cung mới mở đầu phát triển nhưng bề mặt chưa được bao phủ vì biểu mô, lúc này vết thương vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn, nếu quan hệ tình dục có thể dẫn tới tổn thương.

Theo Sohu

READ  Người sống thọ, sống khỏe thường có "màu đỏ" ở 3 phòng ban này

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị cô đặc máu khi sốt xuất huyết

Tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam dịch sốt xuất huyết vẫn hết sức nghiêm …