Lấy mẫu xét nghiệm người rời tp.Đà Nẵng từ 5/9 tới TP HCM

TP HCMNgười rời tp.Đà Nẵng từ 0h ngày 5/9 tới TP HCM phải khai báo y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP (HCDC) thông tin chiều 8/9, việc lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm người từ tp.Đà Nẵng tới TP HCM nhằm kiểm soát nguy cơ lây truyền Covid-19 tại tập thể.

Các giải pháp thực hiện lấy mẫu tùy thuộc vào hình thức vận chuyển. Người vận chuyển bằng phi cơ từ ngày 8/9 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay. Người tới TP HCM bằng các phương tiện khác thì khai báo y tế tại các nơi do Trung tâm Y tế quận huyện thông tin và được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm.

HCDC sẽ triển khai đăng ký và hứa hẹn thời kì lấy mẫu trực tuyến qua website hoặc ứng dụng của HCDC. Dự kiến trong một tuần mẫu đăng ký này sẽ hoàn chỉnh.

Trước đó, HCDC đã có hướng dẫn giám sát y tế đối với người rời tp.Đà Nẵng tới TP HCM trong tình hình mới. Tất cả người rời khỏi tp.Đà Nẵng từ 0h ngày 5/9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như xúc tiếp ca nhiễm xác định, từng tới các bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca bệnh… phải khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ cụ thể. Trung tâm khuyến cáo người dân chủ động tự theo dõi sức khỏe, tự giác thực hiện các giải pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế.

READ  Y tế Indonesia trĩu nặng Covid-19

“Các trường hợp không thuộc nhóm được chỉ định lấy mẫu thì không nên khai báo giả để được lấy mẫu, tránh gây lãng phí nguồn lực không quan yếu”, HCDC khuyến cáo.

Thư Anh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL hoàn toàn từ thiên nhiên Sau sữa …