Phổi của bệnh nhân Covid-19 Hải Dương khỏe hơn

Tình trạng đông đặc phổi “bệnh nhân 1045” cải thiện hơn so với lúc nhập viện, chỉ cần tương trợ thở máy ở mức thấp sau 6 ngày điều trị.

chưng sĩ Phạm Văn Phúc, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết bệnh nhân phục vụ khá tốt với các thuốc chống virus. Tình trạng nhiễm trùng phổi cơ phiên bản được kiểm soát, các chỉ số viêm phổi đã trở về mức tầm thường.

Nhóm chưng sĩ xác định Covid-19 là nguyên nhân chính gây tổn thương phổi của bệnh nhân. Khi tình trạng phổi đã tốt hơn, bệnh nhân có thể được tập cai thở máy. Nếu ý thức của bệnh nhân cải thiện hơn, hợp tác tốt với các chưng sĩ, quá trình cai thở máy sẽ đơn giản hơn.

Lúc tỉnh lại, người bệnh có thể bị hốt hoảng và mê sảng khi tỉnh lại do các loại ống sử dụng để can thiệp rất khó chịu. Nhóm chưng sĩ sẽ điều trị tình trạng mê sảng, sử dụng các loại thuốc chống loạn thần, chống sảng, động viên, trò chuyện để bệnh nhân hợp tác điều trị.

“Bệnh nhân 1045”, 72 tuổi, ở Hải Dương, được ghi nhận mắc Covid-19 ngày 2/9. Ông bị suy hô hấp nặng, phải thở máy ngay khi nhập viện Nhiệt đới Trung ương. Phổi bị nhiễm trùng, tiên lượng nặng do cao tuổi và mắc bệnh nền phì đại tiền liệt tuyến, thoát vị đốt sống cổ.

READ  Biến chứng nâng mũi bằng sụn tai

Khoa Hồi sức tích cực còn điều trị cho “bệnh nhân 793”, 58 tuổi, quê Bắc Giang. Người đàn ông này phục vụ điều trị tốt, đã rút ECMO (hệ thống oxy hóa màng ngoài thân thể) và rút ống thở máy từ ngày 5/9. Hiện ông sinh hoạt tầm thường, vẫn thở oxy, ngày 6/9 vẫn dương tính nCoV.

Tính tới tối 8/9, tổng số ca nhiễm trên toàn quốc là 1.054, trong đó 868 ca đã khỏi. Số người tử vong do Covid-19 là 35, ba người tử vong sau ba tới tư lần xét nghiệm âm tính.

Bác sĩ khoa Hồi sức tích cực theo dõi bệnh nhân qua màn hình. Ảnh: Minh Nhật.

chưng sĩ khoa Hồi sức tích cực theo dõi bệnh nhân qua màn hình. Ảnh: Minh Nhật.

Chi Lê

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thực phẩm nào có nhiều collagen giúp chúng ta đẹp da, khỏe khớp?

Collagen là gì? Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể. Nó bao …