Hàn Quốc sinh sản thuốc kháng thể chống Covid-19

doanh nghiệp Celltrion của Hàn Quốc dự kiến sinh sản một triệu liều thuốc kháng thể chống Covid-19, trong tháng 9.

Celltrion sẵn sàng cho thử nghiệm lâm sàng và xin cấp phép sử dụng nguy cấp thuốc. Đây là loại thuốc kháng thể trước tiên được thử nghiệm trên người tại Hàn Quốc, vào tháng 7.

Kháng thể giúp nhận mặt virus lạ, lưu lại và xoá sổ chúng bằng các tế bào miễn nhiễm. Thuốc của Celltrion là phương pháp điều trị bằng kháng thể, tạo phản ứng tự nhiên của thân thể khi nCoV xâm nhập và vô hiệu hóa mối đe dọa. Phương pháp này đang được kỳ vọng điều trị Covid-19 trong khi hy vọng vaccine.

Cục thống trị Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang xem xét cho phép thử nghiệm lâm sàng thời đoạn 2 và 3 của thuốc kháng thể này. Thuốc cũng được cấp phép thử nghiệm tại Anh hôm 29/7.

Người dân đeo khẩu trang ngăn Covid-19 tại sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul, Hàn Quốc hôm 1/5. Ảnh:Reuters.

Người dân đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul, Hàn Quốc, hôm 1/5. Ảnh: Reuters.

Kwon Ki-sung, người đứng đầu phòng ban R&D của Celltrion, cho biết: “Chúng tôi xác nhận tính an toàn của loại thuốc kháng thể kháng virus trong quá trình thử nghiệm lâm sàng thời đoạn một”.

Celltrion đã hoàn thành thử nghiệm thời đoạn một trên 32 tự nguyện viên trong nước, một vài thử nghiệm khác đang diễn ra tại Anh. Dự kiến thuốc sẽ thử nghiệm toàn cầu thời đoạn 2 và 3 ở bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và trung bình.

READ  Mất dấu F0 trong số đông ĐN

Số ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc ghi nhận hàng ngày dưới 200 trong 8 ngày liên tục.

Nguyễn Ngọc (Theo Reuters, The Korea Herald)

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thực phẩm nào có nhiều collagen giúp chúng ta đẹp da, khỏe khớp?

Collagen là gì? Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể. Nó bao …